10 Dấu Hiệu Trả Lời Cho Bạn “Khi Nào Nên Nghỉ Việc” | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

“Khi nào thì tôi phải nghỉ việc?” Đây là câu hỏi thường gặp đối với những ai đang cảm thấy chán nản với công việc hiện tại, bạn không hài lòng lắm hay môi trường làm việc này không còn giúp bạn phát triển. Để có sự lựa chọn đúng đắn, hãy luôn suy nghĩ thật kỹ và tự mình nhìn ra sự thật.

Số giờ làm việc cá nhân ít nhất là 40 giờ / tuần và để có một tuần vui vẻ và trung thực, bạn cần phải giữ vững tinh thần và lòng dũng cảm để vượt qua khó khăn và mọi thử thách. Tuy nhiên, có những lúc bạn cảm thấy công việc không còn đủ sức nuôi mình, căng thẳng, mệt mỏi triền miên,… khiến bạn không ngừng suy nghĩ về lựa chọn “dừng lại” hay không “tiếp tục”. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Khi nào bạn nên nghỉ việc”.

Bạn đã bao giờ tự hỏi “Khi nào thì tôi nên nghỉ việc? – Biểu tượng: Internet

Bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại?

Thất vọng là một cảm giác cá nhân xuất phát từ nhiều lý do. Căng thẳng trong công việc trong một thời gian dài có nghĩa là bạn đang làm điều gì đó mà bạn không muốn làm. Cảm giác này khiến bạn không thể cố gắng mà chỉ mong chờ thời gian kết thúc. Một trong những lo lắng lớn nhất là bạn không còn mong muốn đặt mình vào một nơi mà bạn không còn muốn trở thành nữa.

READ  Ngành công an thi khối nào? Thi tuyển vào ngành công an | Vieclam116.vn

Xem thêm: Bạn Có Thích Nghề Nghiệp Hiện Tại Của Mình Không?

Công việc không giúp bạn phát triển bản thân

Bất kỳ công việc nào cũng giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng mới, đồng thời góp phần phát triển năng lực và giá trị của bản thân. Theo Marc Cenedella, Tổng giám đốc Ladders, nếu bạn không học được gì từ công việc của mình trong 6 tháng qua, bạn cần phải suy nghĩ xem mình có nên ở lại môi trường này hay không.

Vấn đề tài chính khiến bạn lo lắng

Tiền bạc luôn là “nỗi đau” đối với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, khi vấn đề này xuất hiện trong đầu bạn mặc dù bạn không phải là người tiêu dùng lãng phí, điều đó có nghĩa là bạn đang không trả đủ số tiền mà bạn có cho cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đã gắn bó lâu dài với công ty này, hãy mạnh dạn yêu cầu một mức lương cao hơn. Nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, bạn có thể tìm một công việc khác trả lương cao hơn.

Mục tiêu cá nhân không phù hợp với sứ mệnh của công ty

Nếu mục tiêu của bạn không giống với công ty, bạn sẽ khó có thể phù hợp với công việc. Sau một quá trình làm việc, có thể bạn sẽ không tìm được điểm chung nào để hướng tới mục tiêu cuối cùng của cả hai bên, đã đến lúc bạn phải rời bỏ công việc hiện tại.

READ  Ngành nhiếp ảnh ra làm gì? Việc làm lương cao trong tầm tay bạn | Vieclam116.vn

tôi ổn

Công việc căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn – Ảnh: Internet

Công việc căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe

Công việc khiến bạn bị căng thẳng, stress thường xuyên sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy tâm trí nặng trĩu mỗi sáng khi thức dậy. Bạn không còn nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè hay bản thân. Trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn cần nhìn lại mình để tìm ra hướng giải quyết phù hợp trước khi nó làm suy giảm sức khỏe thêm.

Xem bây giờ: Làm việc chăm chỉ là gì? Làm thế nào để vượt qua căng thẳng?

Bạn có cơ hội việc làm tốt hơn

Bạn có quyền lựa chọn để tìm ra cơ hội tốt nhất cho mình. Nếu bạn đã từ bỏ công việc của mình và tìm thấy một vị trí tốt hơn thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khi nào nên nghỉ việc. Hãy nhớ rằng mọi quyết định đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng, để tránh thất vọng về sau.

Công ty sẵn sàng cắt giảm nhân sự

Lynn Taylor, một chuyên gia nhân sự nói: “Bạn không cần phải chìm với chiếc thuyền đó, chỉ cần nhảy lên một chiếc phao cứu sinh và xuống nước.”. Vì vậy, nếu công ty của bạn chuẩn bị sa thải nhân viên, bạn nên mong đợi và có kế hoạch nghỉ hưu sớm, sớm tìm kiếm cơ hội mới.

READ  Tổng hợp mẫu bìa sổ đẹp file Word chuẩn nhất | Vieclam116.vn

Các đối tác không có cùng mục tiêu

Hầu hết các dự án đều tuân theo một quy trình, và để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, tất cả nhân viên phải có kỹ năng làm việc nhóm. Xung đột giữa các đối tác sẽ ảnh hưởng nặng nề đến công việc, căng thẳng trong công ty, lâu dần bạn không còn vui vẻ khi tiếp tục làm việc tại đây.

Năng lượng của bạn không được sử dụng

Bạn là người có nhiều kỹ năng và phẩm chất, nhưng bạn không thể sử dụng khả năng đó vào công việc của mình. Hãy nhớ rằng, bất kỳ kỹ năng nào cũng có thể mất đi theo thời gian nếu không được sử dụng thường xuyên. Một công việc tốt không chỉ giúp bạn học hỏi những điều mới mà còn giúp bạn cải thiện các kỹ năng hiện có.

Bạn có một ông chủ tồi?

Theo một số nghiên cứu, nhiều người bỏ việc vì họ rời bỏ người chủ chứ không phải công việc của họ. Tình huống bạn đang làm việc dưới quyền của một ông chủ nghiêm khắc, hay tò mò, thiếu chính xác, v.v. Lâu dần bạn nảy sinh tâm lý sợ hãi, lo lắng, căng thẳng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chất lượng công việc cũng kém đi.

một người tốt

Cơ quan chức năng không tốt cũng là nguyên nhân vắng mặt – Ảnh: Internet

Trong một môi trường làm việc căng thẳng, chắc hẳn đã có lúc bạn tự hỏi “Khi nào thì nên nghỉ việc?”, Nhất là khi có quá nhiều câu hỏi. Những lúc như vậy, Chefjob mong bạn hãy nhìn lại bản thân xem mình có đang “chống” lại một trong 10 dấu hiệu trên hay không và có bước đi phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud