10 Loại Bột Bánh Cơ Bản Đầu Bếp Cần Ghi Nhớ | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Trong làm bánh, bột mì là nguyên liệu rất quan trọng để làm nên các loại bánh chua ngọt. Tùy theo công thức, tính chất và mục đích sử dụng mà người làm bánh sẽ điều chỉnh để chọn loại bột phù hợp. 10 loại bột làm bánh mà Chefjob.vn chia sẻ thuộc top những loại bột cần thiết và quan trọng nhất mà các đầu bếp bánh nên nhớ.

Bột nở đa dạng và phong phú như thế giới của các loại bánh ngọt và mặn. Đây chính là điểm mấu chốt cùng với các hương vị khác để làm ra những sản phẩm bánh tốt nhất phục vụ khách hàng. Bạn có muốn trở thành một Tư vấn viên Chuyên nghiệp? Bạn đã biết tên và đặc tính của những loại bột này chưa?

Bánh Voan – nguyên liệu chính để làm bánh Voan – Ảnh: Internet

bột bánh

Các loại bánh có kết cấu mềm như Voan, bánh cuộn, phô mai Hồng Kông … bột bánh thường được dùng làm bột bánh chính. Bột bánh ít đạm (khoảng 6 – 8%) nhưng nhiều tinh bột. Bột bánh rất sạch từ hạt mềm nên rất mịn và thường có men nên loại bột này hút đường và nước rất tốt.

Bột mì

Là một người làm bánh, chắc chắn bạn không thể phân biệt được đâu là bột làm bánh, đâu là loại bột ngon nhất. Bột bánh mì được xay từ bột mì, tỷ lệ protein khoảng 12 – 14% nhưng hàm lượng gluten rất cao nên thích hợp cho các loại bánh mì dẻo và thơm hơn.

READ  Giám sát kinh doanh là gì? Công việc của giám sát kinh doanh? | Vieclam116.vn

toàn bộ bột mì

Hàm lượng protein trong bột mì nguyên hạt từ 10 – 12%, được xay từ ngũ cốc cứng và mềm, bột mì có hai loại: đã tẩy trắng và chưa tẩy trắng, loại trơn. ..

Bánh mì

Bột bánh ngọt cũng được làm từ lúa mì mềm, không men nên có màu hơi ngà, độ đạm khoảng 8 – 10%. Tính đặc biệt của bột Pastry làm cho bánh trở nên cứng hơn sau khi nướng, vì vậy nó rất lý tưởng cho các loại bánh nướng, bánh nướng, bánh nướng xốp …

Bột gạo

Là loại bột gạo phổ biến nhất ở Châu Á, nó được trộn kỹ từ gạo. Ở Việt Nam, các bát bánh cuốn, bánh cuốn, bánh bèo, bánh bèo, bánh khọt, bánh xèo, bánh căn, bánh pía… đều được làm từ bột gạo.

Bột gạo là nguyên liệu chính của nhiều loại bánh châu Á – Ảnh: Internet

Men

Hầu hết các loại bánh đều cần có bột nở trong thành phần. Nướng vỏ bánh thường được sử dụng trong hầu hết các loại bánh, và người làm bánh thường lắc vỏ bánh trước để giữ cho bánh không bị nát.
Xem thêm: Baking Soda là gì? Tác dụng của Baking Soda gây sốc

Bột nở

Ngoài phần vỏ bánh, Cookie Cookie còn có thể sử dụng bột mì nổi lên – một hỗn hợp gồm vỏ bánh, bột mì và một chút muối và sử dụng nhiều cho các loại bánh bao. Bạn có thể tự làm bột nở bằng cách trộn: 1 chén bột mì + ½ thìa muối + ½ bột nở.

READ  Cán cân xuất nhập khẩu là gì? Cách tính cán cân xuất nhập khẩu | Vieclam116.vn

Bánh mì

Bột sắn dây được xay từ bột sắn dây hay bột sắn dây hay còn gọi là bột sắn dây, bột sắn dây. Cùng với công dụng tạo lớp vỏ cho nước chấm, bột sắn dây còn được dùng để làm bánh da lợn, bánh trôi, bánh trôi…

Bột gạo nếp

Bột nếp có độ dẻo, thơm, độ kết dính cao nên được coi là thứ bắt buộc phải có để làm bánh gai, bánh rán, bánh dưa hấu, bánh tẻ, chè ăn liền … Men bột làm khô tốt được nhiều loại thực phẩm. araisa.eseesega.

bột khoai tây

Mặc dù tính chất của bột khoai tây tương tự như tinh bột sắn nhưng giá của chúng vẫn cao. Bột khoai tây thường được làm từ khoai tây, được sử dụng trong các loại bánh Âu, các loại thịt hoặc làm phụ gia cho món chả giò, chả giò, v.v.

Bột khoai tây được dùng phổ biến trong các món bánh Âu – Ảnh: Internet

Bột làm bánh có rất nhiều loại nhưng sau một thời gian ngắn và làm thì người làm bánh mới hình dung được hết. Ngay từ bây giờ, những người thợ làm bánh tương lai cần nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng để sử dụng đúng nguyên liệu, thử nghiệm các phương pháp sản xuất và cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn.

Ước tính

Các vấn đề về bánh mì – Làm thế nào để Cấm Cookies?

Công cụ giữ chân cần thiết cho người mới bắt đầu

READ  Cấu trúc và các cách dùng câu phủ định trong Tiếng Anh | Vieclam116.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud