10 tips giúp bạn có mức lương mong muốn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu bạn không yêu cầu, bạn có thể không nhận được khoản tiền xứng đáng. Do đó, đừng ngại sử dụng kinh nghiệm trả lương với nhà tuyển dụng do JobsGO chỉ ra dưới đây khi nhận được lời mời làm việc.

JobsGO Fu'a

Đánh giá giá trị của bạn

Đánh giá giá trị của bạn
Bạn mang lại bao nhiêu giá trị cho công ty?

Điều quan trọng là phải biết chính xác số tiền bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn nhận lương. Có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến tiền lương của bạn, chẳng hạn như:

 • Vị trí địa lý: Bạn có thể nhận được mức lương cao hơn ở Hà Nội so với Hà Nam với cùng điều kiện vì chi phí sinh hoạt ở Hà Nội cao.
 • Nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh: Nếu mô tả công việc yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm và bạn đạt được tiêu chuẩn cao, bạn có thể đưa ra mức lương cao hơn.
 • Kinh nghiệm chỉnh sửa: Nếu nhà tuyển dụng cần kỹ năng quản lý và bạn đáp ứng hoặc vượt quá sự mong đợi của họ, đó có thể là lý do để được trả lương cao hơn.
 • Tình trạng học vấn: Các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc phát triển chuyên môn có thể ảnh hưởng đến mức lương của bạn liên quan đến vai trò hoặc ngành nghề.
 • Tiếng Anh: Bạn có thể đưa ra mức phí cao hơn nếu bạn giỏi ngoại ngữ.

Sử dụng những điều trên để giải thích lý do tại sao cần có phiếu lương của bạn là một kỹ năng quan trọng của giao dịch trả lương mà bạn không nên bỏ qua.

? Xem thêm: Thông tin quan trọng khi đàm phán lương cho sinh viên mới ra trường

Điều tra thị trường thanh toán

Thông tin về giá tiếp thị giúp bạn giải thích lý do tại sao mức giá bạn đang cung cấp là đáng giá. Bạn có thể sử dụng công cụ Tra cứu lương của JobsGO để tìm điều này. Công cụ này sử dụng thông tin do người tìm việc cung cấp trên JobsGO.

Ngoài ra, bạn cũng nên trả lời các câu hỏi sau khi nghiên cứu về vốn hóa thị trường:

 • Mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển tại Việt Nam là bao nhiêu?
 • Mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển tại quận / thành phố bạn muốn làm việc là bao nhiêu?
 • Các công ty trong cùng một doanh nghiệp trả cho nhân viên bao nhiêu về vấn đề này?

Mời bạn ghé thăm Tìm hiểu mức lương cho JobsGO nhận thông tin miễn phí về mức lương đặc biệt của bạn dựa trên vị trí, ngành, kinh nghiệm của bạn.

Chuẩn bị các lập luận của bạn

Chuẩn bị các lập luận của bạn
Chuẩn bị một cuộc khảo sát để mô tả mức lương bạn muốn

Khi bạn đã sẵn sàng tham gia vào một cuộc đàm phán lương, bạn nên chuẩn bị một vài điểm để trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn cảm thấy mình nên nhận một mức lương cao hơn mức lương mà công ty đưa ra?”.

Đối số cụ thể và có thể bao gồm các thông tin sau:

 • Kết quả bạn đã đạt được trong quá khứ: thu nhập, phần thưởng. Nếu có thể, hãy sử dụng số thực.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đặc biệt nếu kinh nghiệm của bạn vượt quá những gì công ty yêu cầu.
 • Kỹ năng hoặc bằng cấp, đặc biệt nếu chúng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Lương thường xuyên do các nhân viên khác đề nghị.

Hãy thử lại với một người bạn đáng tin cậy

Thực hành các ý tưởng của bạn có thể mang lại cho bạn sự tự tin và xác định các lĩnh vực cần cải thiện. Cách tốt nhất để có kinh nghiệm trong đàm phán lương là nói chuyện với một người bạn hoặc đối tác đáng tin cậy. Họ có thể đưa ra những nhận xét hữu ích.

Ngoài ra, bạn có thể ghi âm cuộc trò chuyện qua điện thoại để xem lại hoặc luyện nói trước gương.

Bước này rất quan trọng, bởi vì nói về tiền bạc đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bực bội. Nhưng càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn khi thương lượng lương với nhà tuyển dụng.

? Xem thêm: Thanh toán ròng và đầy đủ là gì? Tôi nên nhận lương tối thiểu hay toàn lương?

Hãy chắc chắn

Hãy chắc chắn khi thương lượng thanh toán
Sự tự tin giúp bạn thành công khi đàm phán lương

Tự tin nói chuyện là một khía cạnh quan trọng của kỹ năng tiếp thị trả phí. Bạn càng thể hiện sự tự tin thì người quản lý càng tin tưởng vào thông tin của bạn.

Ngoài ra, thay vì giải thích quá nhiều về mức lương dự kiến ​​của bạn (thể hiện sự thiếu tự tin của bạn), bạn nên ngắn gọn và đơn giản. Bạn phải giải thích khi được hỏi.

Hãy nhớ rằng bạn có thể thêm nhiều giá trị cho tổ chức của mình. Giá công ty đưa ra phải tương xứng với giá mà bạn đưa ra.

Chấp nhận thanh toán với lòng biết ơn

Vào thời điểm bạn được mời làm việc, bạn dường như đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để hỏi và được phỏng vấn cho vị trí đó. Các nhà tuyển dụng cũng đang dành thời gian cho quá trình này. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết điều này và cảm ơn họ vì đã nghĩ đến việc trao cơ hội cho bạn. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ lý do đặc biệt nào mà bạn yêu thích công việc, chẳng hạn như văn hóa hoặc sản phẩm.

Ngay cả khi bạn cuối cùng từ chối một lời đề nghị, điều quan trọng là phải làm điều đó một cách thân thiện và chuyên nghiệp. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết họ có thể có những cơ hội nào cho bạn trong tương lai.

Trả mức lương cao hơn một chút so với mức bạn chấp nhận

Trả lương cao hơn một chút so với mức bạn chấp nhận
Đừng ngại yêu cầu mức lương cao hơn (đừng quá cao)

Nguyên tắc cơ bản của thương lượng tiền lương là đưa ra cho nhà tuyển dụng một con số thấp hơn mong đợi của bạn. Bằng cách đó, nếu họ thương lượng xuống, bạn vẫn sẽ có một đề nghị trả phí mà bạn có thể chấp nhận.

Hãy chuẩn bị cho những câu hỏi khó

Các nhà tuyển dụng có nhiều kinh nghiệm về chi phí tiền lương vì họ có rất nhiều cơ hội việc làm. Do đó, họ có sẵn những câu hỏi quan trọng, đôi khi “đáng sợ” để hỏi bạn.

Điều quan trọng là không bị nhầm lẫn bởi những câu hỏi này với sự trung thực.

? Xem thêm: Cập nhật thông tin xếp lương theo Hướng dẫn 204

Đặt câu hỏi để biết thêm thông tin

Nếu người đang đàm phán với bạn có vẻ ngạc nhiên, không phản hồi tốt hoặc rút lại lời đề nghị của bạn ngay lập tức, hãy cố gắng tập trung và bình tĩnh. Bạn có thể hỏi một vài câu hỏi để lấy thông tin và tiếp tục cuộc trò chuyện.

Các câu hỏi bạn có thể hỏi khi thương lượng phí bao gồm:

 • Chi phí của cơ hội này liên quan đến điều gì?
 • Bạn cần thông tin gì từ tôi để đưa ra quyết định của bạn?
 • Có phụ cấp nào ngoài lương không?

Đừng ngại khám phá những cơ hội mới

Đừng ngại tìm kiếm những cơ hội mới
Tìm kiếm một cơ hội mới đôi khi tốt hơn cho bạn

Trong một số trường hợp, người sử dụng lao động có thể không đáp ứng được mức lương tối thiểu được yêu cầu của bạn hoặc cung cấp các lợi ích bổ sung thích hợp. Hoặc nhà tuyển dụng có thể đưa ra mức lương cao hơn so với mức lương trước đó của họ nhưng không cao như yêu cầu của bạn. Trong trường hợp này, bạn phải quyết định xem công việc có xứng đáng với chi phí thấp nhất hay không.

Nếu khối lượng công việc ít, gần nhà hoặc có nhiều cơ hội thăng tiến, bạn có thể cân nhắc nhận mức lương thấp hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm một cơ hội khác. Chấp nhận mức lương bạn không đủ tiêu chuẩn có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng về sau. Và kết quả là bạn có thể nghỉ việc sau 1-2 tháng. Chỉ là lãng phí thời gian của cả đôi bên.

Tìm hiểu thêm: Cách từ chối công việc

Sự kết luận

Giao dịch tiền lương là một bước quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Bằng cách dành thời gian để nói về lý do tại sao bạn cảm thấy mình cần một mức lương cao hơn, bạn có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về giá trị mà bạn đang cung cấp.

Như với bất kỳ kỹ năng mới nào, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng có kinh nghiệm trả lương tốt hơn. Bằng cách sử dụng lời khuyên của JobsGO, bạn có thể tự tin bắt đầu được trả tiền và nhận được một khoản tiền lương hậu hĩnh.

READ  3 cách gộp ô và cột trong Excel nhanh, gọn mà không mất dữ liệu | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud