10 vị lãnh tụ vĩ đại nhất thế giới là các bậc tướng tài quân sự | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lịch sử của con người từ ngàn xưa đến nay đã được nghe kể lại rất nhiều vị anh hùng lãnh đạo. Với sự khéo léo trong quân sự, kỹ năng thao túng nổi tiếng và khả năng lãnh đạo cộng đồng trong mọi lĩnh vực, họ đã khắc ghi lịch sử và thay đổi toàn bộ trật tự thế giới. Họ là ai? Cùng lướt qua 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới dưới đây để tìm kiếm những thông tin thú vị về hành trình nghiên cứu lịch sử.

Bài báo này liệt kê 10 ứng viên được Hội đồng Khoa học Hoàng gia Vương quốc Anh đề cử trên tổng số 98. Trân trọng kính chào Việt Nam, chúng tôi có 2 thành viên đứng đầu bảng này. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

1. Alexander Đại đế

Đứng đầu danh sách 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới là Alexander Đại đế, còn được gọi là Megas Alexander. Ông sinh tháng 7 năm 356 trước Công nguyên và mất ngày 11 tháng 6 năm 323 trước Công nguyên. Ông được cả thế giới gọi là Alexander III – Người trị vì Macedonia, người chinh phục cả thế giới và lịch sử nhân loại, đồng thời ghi dấu những trang đẹp nhất của lịch sử thời kỳ.

READ  Marketplace là gì? Cơ hội phát triển của marketplace hiện nay! | Vieclam116.vn
Alexander vĩ đại
Alexander vĩ đại

Với địa vị đáng nể đó, Alexander Đại đế vẫn được xếp cùng danh sách với vua Napoléon Bonaparte, Thành Cát Tư Hãn hay Julius Caesar. Theo bước chân của cha mình, Vua Philip II, ông đã có công trong việc lật đổ Đế chế Ba Tư áp bức và mở rộng biên giới của nó. Nhưng điều thực sự cho thấy khả năng cai trị đáng nể của Alexander Đại đế, là cách ông đưa ra quy luật hòa hợp trong cách ông điều hành đất nước của mình, thực thi thương mại giữa các dân tộc, đến cả những vùng nông thôn.

Alexander Đại đế đã sống qua mọi thời kỳ lịch sử và văn hóa. Anh ấy cũng được đánh dấu bởi Văn hóa, và lấy cảm hứng từ những thành tựu địa phương của anh ấy.

Tham khảo tại: Lịch sử làm gì? Con đường nào cho những bậc thầy về Lịch sử?

2. Hanipala

Hannibal – cái tên mang hàm ý tôn thờ thần thánh, “niềm vui của thần Ba-anh”, có lẽ đã làm nên một thủ lĩnh sáng suốt của người dân. Hannibal được sinh ra trong thời kỳ khó khăn của Địa Trung Hải và quyền lực tối cao của Đế chế La Mã, nơi có quyền cai trị đất nước của ông – Carthage và sự lãnh đạo sáng suốt và nổi tiếng thế giới của nó.

Hanibal
Hanibal

Điều dũng cảm nhất mà ông ghi lại trong lịch sử là chiến thắng trong cuộc chiến tranh Punic lần thứ hai. Ông lãnh đạo đội quân với lực lượng mỏng, yếu hơn nhiều so với Đế chế La Mã, nhưng tầm quan trọng chỉ ngang ngửa, quân đội. Đội quân của ông đã vượt qua hành trình gian khổ vượt qua hai ngọn núi cao là Pyrenees và Alps, đánh thẳng vào thành Rome, làm suy yếu đế chế La Mã đến cùng. Kết quả là Hannibal thua trận khi người La Mã kháng cự, nhưng anh ta đã góp phần vào sự thất bại trong việc phục hồi của Đế chế La Mã.

3. Caesar (Xê-da) -Rome (100-44 TCN).

Caesar sống trong thời kỳ La Mã (100 – 44 TCN), người đã thành lập chế độ quân chủ La Mã đầu tiên. Với một hoạt động quân sự thành công, Hoàng đế được tổ chức với hai nhà lãnh đạo nói trên cũng như Vua của Napoléon, Thành Cát Tư Hãn.

César - Người sáng lập Đế chế La Mã
César – Người sáng lập Đế chế La Mã

Dù cuộc đời binh nghiệp của mình, Caesar phải chịu nhiều thất bại, nhưng tài năng lập kế hoạch của ông không ai có thể phủ nhận được. Bằng chứng rõ ràng nhất nằm ở pháo đài mà ông đã ra lệnh xây dựng ở Alexandria trong trận chiến Gaul hoặc trong chiến thắng của đội quân hùng mạnh của Pompey tại Pharsalus, hay đội quân dưới sự chỉ huy của các vị vua Pharnaces đã bị tiêu diệt trong trận Sela .

Xem thêm: Cơ hội triệu công việc Đối với người tìm việc

4. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Ông sinh năm 1228, mất ngày 20 tháng 8 năm 1300, ngoài tên gọi Hưng Đạo Đại Vương, bạn đọc còn có thể cách tân một cách gọi khác là Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Khắp thiên hạ Trần Hưng Đạo là nhà chính trị, quân sự tài giỏi, Đại tướng quân của nước Việt thời nhà Trần.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 - 1300)
Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Ông đã đem tài năng quân sự của mình lãnh đạo cuộc chiến chống quân Mông Cổ ba lần sang xâm lược nước ta vào thế kỷ 13, đánh dấu sự kiện vĩ đại nhất không chỉ trong lịch sử Việt Nam mà cả lịch sử Việt Nam mà người dân đều biết. Đó là lý do tại sao ông nằm trong danh sách những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. “Người chinh phục đế chế Mông Cổ” là danh hiệu do Hoàng gia Anh phong tặng cho Bệ hạ Trần Hưng Đạo Vương.

Xem thêm: Một nghìn CV xin việc sử dụng nó một cách tự tin

5- Thành Cát Tư Hãn

Đã đề cập một vài lần ở trên, tại đây, chúng tôi chính thức ghi nhận những phát biểu của Thành Cát Tư Hãn nằm trong top 10 những câu nói hay nhất trên thế giới. Ông là một nhân vật lịch sử trong số những anh hùng vĩ đại của Châu Á.

Nhắc đến nhà lãnh đạo này, người ta nghĩ ngay đến một người đàn ông quan tâm nhất đến việc chinh phục các vùng lãnh thổ. Ông cho biết trong trận lụt lịch sử ông là người đã thống nhất toàn bộ bộ tộc Mông, mở rộng lãnh thổ từ châu Á đến các lãnh thổ xa xôi của châu Âu.

Thành Cát Tư Hãn |
Thành Cát Tư Hãn |

Thành Cát Tư Hãn cũng nổi tiếng với việc tổ chức quân đội theo cứ điểm 10. Quân đội đa dạng về cơ cấu như mười họ, nhân mã trong thiên hạ hay vạn gia, sức mạnh chủ yếu là những kỵ binh tài ba. Nhân loại đã nghiên cứu rất kỹ phương pháp tổ chức này của ông và cho thấy rằng đội quân do Thành Cát Tư Hãn chỉ huy và chỉ huy rất đơn giản.

Tài năng quân sự của ông còn được thể hiện ở việc thuần thục vận dụng tài trí binh pháp. Việc cho phép các phương tiện truyền thông tung tin đồn bằng những lời lẽ khó hiểu, hù dọa đối phương trước khi cuộc tấn công chính thức được công bố, giúp đối phương uy hiếp ngay cả khi lâm trận. Nhờ đó, ông đã giúp đội quân của mình giành chiến thắng mà không tốn nhiều công sức.

Học nhiều hơn về: TOP 10 người giàu nhất lịch sử nhân loại

6. Oliva Cromwell

Oliver Cromwell sinh ngày 25 tháng 4 năm 1599, mất ngày 3 tháng 9 năm 1658, được thế giới biết đến là một thủ lĩnh trên mặt trận quân sự và chính trị nước Anh, người đã hỗ trợ thành lập một vương quốc trên đất liền. Egelani. Ông là người có công trong việc lãnh đạo các lực lượng quân sự trong cuộc chiến chống lại chế độ quân chủ trong chiến tranh ở Anh, và sau đó được giữ chức vụ Người bảo vệ công cộng ở Anh sau khi lãnh đạo các bàn là. thế kỷ 17 được cho là do sự phế truất của vua Anh Charles I vào năm 1649.

7. Vua Napoléon

Napoléon gắn liền với chiến thắng vĩ đại của cuộc chiến diễn ra vào năm 1805, đón tiếp sức mạnh của 3 vị hoàng đế từ cường quốc trên lãnh thổ Châu Âu: Sa hoàng Nga Alexander I, Franz II.

Vua Napoléon
Vua Napoléon

(Áo) và Napoléon của Pháp. Trận chiến này diễn ra với quy mô khôn lường, nhưng lịch sử vẫn ghi chép cẩn thận những con số thống kê cho thấy tài năng và sức mạnh vĩ đại của Napoléon.

Đặc biệt, ông đã đánh bại 73.000 lính Pháp, và đánh gục hơn 80.000 quân liên minh Nga – Áo.

8. Mikhaiin Cutudop (1745-1813)

Mikhaiin Cutudop sinh năm 1745 mất năm 1813, được cả nước Nga biết đến với vai trò là Nguyên soái trong lịch sử nhân loại dưới thời Ekaterina II. Mikhaiin Cutudop gắn liền với thời kỳ hùng mạnh cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19 của Đế chế Nga lúc bấy giờ. Ông có khả năng chỉ huy một đội quân, không những thế ông còn nổi tiếng với tài năng chính trị nên được ba vị Sa hoàng là Ekaterina II, Pavel I, Alexander I. kính trọng.

Mikhaiin Cutudop - nhà lãnh đạo tài ba
Mikhaiin Cutudop – nhà lãnh đạo tài ba

Ông đã ghi dấu ấn của mình trong vô số trận chiến, nhưng có lẽ những người nhớ đến ông nhiều nhất liên quan đến những gì ông đã làm trong Chiến tranh Pháp-Nga diễn ra vào năm 1812. Ông là nhà sử học. nghệ thuật đi bộ đường dài ”.

9. George Zukop (1896 – 1974)

George Zukop (1896 - 1974)
George Zukop (1896 – 1974)

Là cái tên đứng trong danh sách vàng về những nhà lãnh đạo và tài năng lãnh đạo lỗi lạc, gắn liền với chiến tranh thế giới thứ 2, ông là vị thống soái nắm giữ quân hàm với vô số chiến công vang dội. Chiến tranh thế giới thứ hai đã sinh ra vô số anh hùng tài năng, trong đó George Zukop là lời ca tụng trong lòng tất cả mọi người.

10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kết lại bảng xếp hạng 10 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới về Tướng lãnh của Việt Nam, Mr. Võ Nguyên Giáp. Vị chỉ huy sinh năm 1911 mất năm 2013. Lịch sử đã phong tặng ông danh hiệu Quân sư số 1 về du kích. Tiếng nói của ông đã vang xa khắp thế giới, nơi các phương tiện truyền thông và đài truyền hình nước ngoài so sánh ông với “Napoléon của Việt Nam”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đối với người Việt Nam, dù họ biết anh không qua trường lớp huấn luyện quân sự nào nhưng anh xứng đáng là người nổi tiếng nhất và “5 sao” về tổng thể, anh cũng là người trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam.

Những cụm từ “hình ảnh tình yêu” sau đây giúp Phương và các bạn của mình tóm tắt những điều trên:

Sử sách ngàn đời, hồ sơ lưu trữ

Chia sẻ câu chuyện gây sốc với con cháu

Vàng cổ đại ở đâu

Tài năng, phẩm chất đạt danh hiệu người tài

Thiên Thư là một thế giới của phong thủy

Dòng sông được điêu khắc và tạc thành bức tranh

Gọi tên của sự tha thứ

Một danh sách dài cần ghi nhớ để ghi nhớ trong tâm trí bạn

10 nhà lãnh đạo tài năng hàng đầu

Nổi tiếng khắp thế giới

Chúng ta có 2 người trong lịch sử

Hưng Đạo Quốc Tuấn thời cha ông

Bác Giáp nổi tiếng lẫy lừng

Từ thanh niên ngoài 30 tuần

Rồng đánh cá và những người thừa kế tỏa sáng

Tự hào dân tộc sinh ra những bậc hiền tài

Cháu trai khắc cốt ghi tâm

Hãy là nguồn cảm hứng để tìm hiểu cuộc sống tốt đẹp

Như vậy là phần tóm tắt hình ảnh trên đây đã công bố cho bạn những cái tên và gương mặt của top 10 người giỏi nhất thế giới. Hy vọng rằng, qua bài viết này, sự hiểu biết về lịch sử của chúng ta sẽ được củng cố hơn nữa.

Bậc thầy kinh doanh vĩ đại nhất thế giới

Doanh nhân vĩ đại nhất thế giới – Họ là ai? Nếu bạn là một doanh nhân, bạn có thể học được gì từ họ? Hãy tìm hiểu những bài học thú vị mà họ mang lại để công việc trở nên hiệu quả hơn.

Bậc thầy kinh doanh vĩ đại nhất thế giới

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13480 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud