1001+ câu trả lời “khuyết điểm là gì?” các bạn không nên bỏ lỡ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc Marketing – PR

1. Điều gì không ổn với cuộc sống của chúng ta?

1.1. Ý tưởng

Lần đầu tiên tôi đọc trong một cuốn sách nói rằng bước đầu tiên để xây dựng nhân cách là biết điều tồi tệ nhất về bản thân, và theo niềm tin cổ xưa rằng mỗi chúng ta đều có một thứ gì đó. Mỗi khuyết điểm sẽ có ý nghĩa riêng mà chúng ta phải nhận ra để vượt qua chính mình.

Tùy theo góc nhìn của mỗi cá nhân và mỗi xã hội mà có những lý giải về “Mặt xấu là gì?” khác nhau, nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng, những khuyết điểm được coi là xấu, là những thói quen xấu trong nhân cách của bạn, có thể là xấu về ngoại hình, thái độ hoặc hành vi, … Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cách bạn suy nghĩ, hành động và lựa chọn.

Bạn biết rằng một phần nguyên nhân của những điểm yếu của bản thân là do những hậu quả tiêu cực từ thái độ của bạn, đơn giản là sự kiêu căng, ngạo mạn, ích kỷ của bạn hoặc một số yếu tố đáng sợ khác. những thiếu sót của chính họ. Hoặc những người bối rối và lười biếng không bị phân tâm.

Các phủ định là gì?

Bởi vì khi nói đến biến chứng, chúng tôi sẽ không thể tóm tắt và đưa ra ý tưởng cụ thể, biến chứng dựa trên kiến ​​thức, thai bốn cũng như dựa vào nuôi cấy. Và có thể nhìn ra những sai lầm đang ẩn sâu trong mỗi chúng ta cũng không phải là điều dễ dàng. Bước đầu tiên chúng ta sẽ cần biết cách chấp nhận, bước thứ hai là dành chút thời gian để nhìn lại quá khứ của mình để tìm ra những điểm yếu.

Thật ra, thật kỳ lạ khi chúng ta có thể nhìn ra những khuyết điểm tiềm ẩn trong con người nhưng lại không phải là khuyết điểm rõ ràng nhất. Do đó, các nhà tiếp thị thường đặt câu hỏi về ưu và nhược điểm để xác định xem liệu các đối thủ cạnh tranh có thực sự nhìn thấy “các trang ẩn” của họ hay không. Nếu bạn là người khiêm tốn và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân để sửa thì khó có thể tìm được ứng viên nào trong mùa giải năm nay.

READ  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh trong CV | Vieclam116.vn

Một phần vì lý do tương tự ngày nay, mọi người có xu hướng tập trung nhiều hơn vào điểm mạnh hoặc điểm yếu của bản thân mà quên sửa chữa điểm yếu và điểm yếu của mình. Hoặc có thể bạn đã phát hiện ra điểm yếu của mình nhưng lại “bỏ chạy”, đừng ngại thừa nhận chúng và dần buông bỏ bản thân. Rồi lâu dần sẽ trở thành thói quen, ảnh hưởng đến hành vi, suy nghĩ, thậm chí là cuộc sống của bạn.

>>> Bạn đã biết cách làm chữ ký email chuyên nghiệp chưa? Hãy xem bài viết trong cẩm nang tìm việc trên Timviec365.vn để biết cách làm nhanh chóng nhé.

1.2. Tại sao người ta nói rằng “Nhận ra điểm yếu của bản thân cũng là một phần của bí quyết thành công trong tương lai”?

Có lẽ bạn chưa biết, một trong những lời cầu nguyện yêu thích của thánh Augustinô – một nhà thần học, và nó thường được nhiều người nhắc đến trong văn bản “Chúa ơi, con muốn biết mẹ, con muốn biết mẹ.”. Nó thể hiện sự thấu hiểu của anh ấy khi anh ấy khiêm tốn và nhận ra điểm yếu của bản thân để đấu tranh và cải thiện. Một lý do có thể không phải chúng ta đều biết, nhưng khi bạn “biết bạn”, đó là lúc bạn tiến gần hơn đến thành công trong sự nghiệp trong tương lai. câu hỏi này, đừng bỏ lỡ nội dung bên dưới.

1.2.1. Mạnh mẽ hơn

Tất nhiên, khi bạn nghĩ về những khuyết điểm hay điểm yếu của bản thân, bạn cũng thể hiện một phần “điểm yếu” của họ trong bạn. Khi bạn tìm thấy chúng, hãy dùng trái tim và sự kiên cường để vượt qua chúng và thay đổi từ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống để giải quyết vấn đề này.

Bạn không nên cho phép mình nản lòng trước khi đưa ra quyết định loại bỏ những thất bại mà hãy củng cố cho mình sự tự tin để vững bước trên con đường thành công trong tương lai. Vì vậy, thay vì bị phớt lờ hay ép buộc, bạn hãy cố gắng nhìn lại bản thân, soi xét lại bản thân để tìm ra điểm yếu của mình để có thể vượt qua những thử thách khác của cuộc sống và công việc.

Nhận ra điểm yếu của bản thân là bí quyết thành công

1.2.2. Cải thiện bản thân để trở thành người hoàn hảo

Khi bạn hiểu rõ điểm yếu của mình và chấp nhận chúng, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết và luôn tâm niệm “không gì là không thể” thì cơ hội tiến gần hơn đến con đường thành công rất mong manh. Cố gắng đảm bảo thay đổi từ những điều nhỏ nhặt thành “sử dụng” theo những cách mà người khác nên thấy. Đó là cách thứ hai để sửa chữa những điểm yếu và thiếu sót của bạn self -worth cho bản thân.

READ  Content là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về nghề Content | Vieclam116.vn

1.2.3. Lấy đi sự yếu đuối của trái tim

Nếu ai đó chỉ biết phát huy điểm mạnh và tính đến điểm yếu của mình, thì người đó là người yếu đuối, dễ bị tổn thương hơn trước con người. Nhưng bạn hiểu “Mặt xấu là gì?” và được cải thiện, không còn nghi ngờ gì nữa ở sự quyết tâm và tinh thần tốt của bạn. Trong quá trình hoàn thiện cũng như khắc phục những thiếu sót, điều đó cũng có thể khiến giá trị bản thân của bạn giảm đi, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị bản thân của bạn cũng sẽ giảm đi.

Thomas A. Edison – một nhà khoa học, nhà sáng tạo cũng đã có những chia sẻ trong văn bản: “Điểm yếu lớn nhất nằm sâu trong mỗi chúng ta chính là sự đơn giản từ gia súc, cách tốt nhất chỉ có cách để đạt được thành công là không ngừng cố gắng”. Để loại bỏ những điểm yếu của mỗi chúng ta, ngoài sự kiên trì, chúng ta cũng cần phải kiên định với sự thay đổi.

1.2.4. Hãy thể hiện tốt hơn về bản thân

Có vẻ như con người hoàn hảo là một “tài sản” đối với mỗi chúng ta, bởi vì thực tế rất phức tạp, đó chỉ là mục tiêu chúng ta đặt ra và theo đuổi. Nếu bạn nhận thức được điểm yếu của bản thân, đó là khi bạn nhìn lại những suy nghĩ tiêu cực của bản thân, và giải quyết những khuyết điểm của mình, tập trung vào việc cải thiện bản thân và hướng tới những điều tốt đẹp cho chính mình.

Dịch vụ nhân viên

2. Bất lợi cho ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Điểm yếu của bạn là gì? Đó là câu hỏi phổ biến đến 90% trong cuộc phỏng vấn, và sau khi khảo sát một số lượng lớn nhân viên khi muốn tham gia, họ phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến thuận lợi, khó khăn hoặc bất lợi. điểm mạnh và điểm yếu từ nơi làm việc và đó cũng là thách thức đối với nhiều bạn. Tất nhiên, đây cũng là một trong những câu hỏi khó nếu bạn không biết cách trả lời thông minh và rất dễ mất điểm trước sếp. Mặc dù bạn cũng cần trung thực khi đưa ra câu trả lời của mình, nhưng đó phải là câu trả lời không ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc bạn đang ứng tuyển. Đồng thời, bạn cũng cần biết cách biến những điểm yếu đó thành điểm mạnh của mình, hay cụ thể là dùng điểm yếu để “khoe” điểm mạnh của mình.

>>> Đừng để những kỹ năng văn phòng như sử dụng Excel, Word, … là điểm yếu của bạn khi đi xin việc vì điều này bạn hoàn toàn có thể khắc phục và cải thiện tình trạng của mình trong thời gian ngắn. cách bình thường bình thường. Kiểm tra nó ngay xóa 1 trang mỗi từ và nhiều mẹo hay khác được chia sẻ trên trung tâm nghiên cứu việc làm Timviec365.vn.

Bất lợi cho ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Và mục đích của người quản lý hỏi câu hỏi này là để xem xét những thiếu sót của ứng viên, chứ không phải để có được một danh sách dài những thiếu sót cụ thể. Vì vậy, nên loại bỏ những hạng mục không liên quan đến quá trình làm việc.

READ  Pháp y là gì? Chuyện nghề đáng sợ đằng sau của bác sĩ phá án | Vieclam116.vn

Ví dụ: Bạn tìm việc làm và chuẩn bị Khi được hỏi ứng tuyển vào vị trí marketing, điểm yếu của bạn là gì, bạn có thể trả lời rằng bạn không có khả năng nộp hồ sơ. Hoặc trong những tình huống khác của bạn, có thể nói bạn là người hoàn toàn hoàn hảo, làm việc chăm chỉ mà không có thời gian chăm sóc bản thân.

Mặt khác, bạn cũng có thể nói rằng “Tôi đã phải lên kế hoạch chi tiết cho công việc sẽ hoàn thành trong một ngày làm việc để tập trung vào những công việc cần được ưu tiên, nhưng tôi thường bỏ quên tôi và không dành thời gian chia sẻ điều đó. , chỉ làm việc. ” Vì vậy, không chỉ nhà tuyển dụng sẽ biết rằng bạn không biết cách quản lý thời gian mà còn cảm thấy rằng bạn rất thích công việc, tận tâm với nó và không để ý đến thời gian.

Có một nhận xét cụ thể, đừng đưa ra những câu trả lời chung chung hoặc câu trả lời “không có điểm yếu” hoặc “Tôi không biết”, vì như vậy bạn sẽ mất cơ hội nhận được thông tin. Không ai là hoàn hảo và nếu bạn trả lời theo cách đó, bạn đang không thành thật trong quá trình phản hồi lại họ. Điều quan trọng là bạn phải xác định và sửa chữa những điểm yếu của mình và cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã cố gắng cải thiện bản thân như thế nào, đặc biệt là không ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Mỗi bạn sẽ có câu trả lời “Mặt xấu là gì?” cho bản thân và đừng sợ hãi nó, nhưng hãy can đảm đối mặt với nó để “mệt mỏi” và sau đó biến mất. Hãy để những điểm yếu của bạn là phương tiện giúp bạn vươn lên những tiêu chuẩn cao hơn trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Trên đây là chia sẻ vui của mình, hi vọng nó đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5001 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud