1001 lý do nghỉ việc khéo léo khiến sếp không thể chối từ | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem
ly-do-gy-viec
lý do để nghỉ việc

Đừng nghĩ rằng chỉ cần nộp đơn xin việc là bạn sẽ mất đi tất cả. Trước khi viết một lá đơn từ chức, hãy suy nghĩ về việc “sử dụng”. Bởi vì có rất nhiều lý do để nghỉ việc nó sẽ không được chấp nhận. Bạn phải tiếp tục làm việc trong môi trường không phù hợp hoặc bỏ lỡ các kế hoạch đã đặt ra cho một công việc mới. Vậy bạn viết lý do nghỉ việc như thế nào để nhanh chóng chứng minh được?

Dấu hiệu cho thấy bạn cần nghỉ việc

Mặc dù bạn từng nghĩ rằng mình vẫn sẽ ở lại công ty hiện tại, nhưng thực tế đang thay đổi. Bạn cảm thấy bế tắc và khó khăn trong công việc? Vì vậy, đừng ngại thay đổi. Đặc biệt khi thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị một lý do xin nghỉ việc hợp lệ và viết đơn xin thôi việc gửi đến công ty.

Mức độ không công bằng, thiên vị, một bộ phận trong công ty

Thông thường, đây là lý do tốt nhất để nghỉ việc mà những người trẻ tuổi thường gặp phải. Nhóm thường được xây dựng dựa trên một số điều: thái độ; thâm niên kinh nghiệm; hoàn cảnh giáo dục… Khi một người đối mặt với tình huống này, cảm giác đầu tiên là rất căng thẳng và lo lắng. Bất chấp nghịch cảnh, ít người dám nói lên tiếng nói của mình.

Chọn công việc mà bạn cảm thấy mình có. Khi làm việc, bạn luôn thấy vui vì nhận được sự động viên, yêu mến và tôn trọng của mọi người. Ai cũng muốn đóng góp cho cộng đồng, không phải là trung tâm của những lời chỉ trích, chỉ trích của dư luận.

Không có cơ hội để tiến bộ

Việc bạn biết có thể là do lãnh đạo nhất thời, bạn bè của bạn không thích công việc. Môi trường tích cực và cơ hội cho bạn nên là nơi mọi người hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, khơi dậy động lực để nỗ lực nhanh chóng và cạnh tranh lành mạnh. Người cai trị phải là người khôn ngoan, tài giỏi, có con mắt nhìn chính nghĩa.

ly-do-gy-viet-hop-ly
Rất nhiều lý do để ra đi rất phổ biến mà bạn có thể gặp phải mà không nhận ra

Thanh toán “còn sống”.

Ngoài tâm niệm như môi trường làm việc, tất cả nhân viên còn quan tâm đến vấn đề tài chính. Bạn sẽ không có động lực để tiếp tục công việc nếu mức lương hiện tại và công sức bỏ ra không xứng đáng. Bạn phải làm rất nhiều việc, làm thêm giờ, v.v. nhưng bạn không nhận được mức lương xứng đáng. Các công ty có chính sách “tuyển dụng” nhân viên là lý do chính khiến nhân viên muốn nghỉ hưu.

Hoàn cảnh cụ thể không đảm bảo việc làm

Ngoài các tín hiệu mong đợi, các tác động từ phía cụ thể cũng rất quan trọng cần quan sát. Ví dụ, sức khỏe kém, xa nhà, sắp xếp kế hoạch cá nhân khác …

ly-do-gy-viec
Đôi khi bạn muốn bỏ việc vì nhận được một lời đề nghị khác tốt hơn

Không thể phủ nhận những lý do thông minh để rời bỏ sếp của bạn

Lý do nghỉ việc vì vấn đề sức khỏe

“Sức khỏe là vàng” nên một trong những lý do bỏ nghề này có lẽ bạn khó bỏ qua. Nói với cấp trên của bạn về tình trạng sức khỏe kém của bạn. Bạn có thể mất nhiều thời gian để được điều trị, vì vậy bạn có thể không chắc khi nào mình sẽ bắt đầu làm việc. Để tăng hiệu quả, đó phải là bệnh cần điều trị ngay, hoặc tái khám thường xuyên. Do đó, bạn xin nghỉ việc không ảnh hưởng đến việc thi hành công vụ.

Lý do nghỉ việc để đi học

Đây là lý do tại sao nó được coi là an toàn, có một cách để quay lại cho bạn sau. Bạn sẽ nói về mong muốn tiếp tục học để đạt được trình độ cao hơn; hoặc chăm chỉ học tập trong sự nghiệp… Khi bạn nêu lý do này trong đơn xin thôi việc sẽ rất thuyết phục, đặc biệt nếu sếp của bạn là người luôn muốn tạo điều kiện tốt để người làm việc phát triển. Ngoài ra, công ty cũng có thể đề nghị bạn quay lại làm việc sau khi học xong. Có như vậy mới có nhiều cơ hội hơn cho bạn sau này.

Lý do nghỉ việc vì chuyện gia đình

Các lý do gia đình cho việc chấm dứt việc làm là đương nhiên. Đó là do hoàn cảnh ép buộc bạn, nhưng không ảnh hưởng nhiều, sếp sẽ khó từ chối bạn. Bạn có thể viện lý do liên quan đến gia đình như: chuyển đến nhà mới xa nơi làm việc; dự định kết hôn hoặc sinh con; chăm sóc ông bà …

Lý do nghỉ việc là do bên phát triển không giống công ty.

Hãy thành thật về vấn đề này nếu bạn cảm thấy nó là một vấn đề quan trọng. Một khi nhu cầu và điều kiện của bạn không còn phù hợp với công ty, bản thân bạn sẽ không còn hữu ích trong công việc như trước. Thuyết phục các nhà lãnh đạo của bạn và gợi ý rằng bạn nên tìm người phù hợp hơn mình. Cung cấp thông tin một cách khôn ngoan để sếp của bạn có thể thấy được sự đóng góp trung thực của bạn cho công ty. Ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc.

ly-do-gy-viec-hop-ly-va-thuc-te
Những lý do rời đi đôi khi rất thực tế mà bạn không ngại nói ra

Bỏ việc vì tôi muốn khởi nghiệp

Sau một thời gian làm công ăn lương, nhiều người đã tích lũy được một số vốn nhất định và muốn khởi nghiệp. Một khi bạn bắt đầu với kế hoạch này, chắc chắn bạn sẽ không thể đảm đương hết công việc trong công ty. Đây là một tin tốt và một tin xấu cho công ty của bạn. Một lý do nghỉ việc xác đáng như vậy sẽ rất khó để sếp của bạn từ chối.

Lý do nghỉ việc do chuyển công tác

Đi du lịch, đặc biệt là ở các thành phố lớn, thường là một vấn đề đau đầu. Các quảng cáo tuyển dụng phải luôn được nêu rõ. Bởi lẽ, người lao động sẽ khó chọn một công việc quá xa nơi mình ở vì sẽ rất khó đi lại. Do đó, bạn có thể xin nghỉ việc do chuyển đến công ty mới ở xa công ty; hoặc vì hoàn cảnh gia đình, họ phải di chuyển từ Bắc vào Trung, Nam …

ly-do-xin-yi-viec-hop-ly
Việc nghỉ hưu cũng cần có sự đánh giá phù hợp

Thêm thông tin khi nghỉ việc

Mặc dù có nhiều lý do để nghỉ việc, nhưng đừng lạm dụng nó. Hãy luôn cẩn trọng trong mọi quyết định của mình. Và hơn thế nữa, ngay cả khi bạn đã nghỉ việc, hãy giữ hình ảnh và sự chuyên nghiệp tốt nhất của mình với những người sống ở đó. Vì vậy, đây là một số điều cần ghi nhớ:

  • Đừng để những ngày nghỉ làm việc là một công cụ để nhận được lợi ích cho bạn
  • Phải làm đơn xin nghỉ phép theo đúng thủ tục
  • Lý do ra đi phải hợp lý và trung thực
  • Tránh đưa ra những lý do gây mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ và kỳ thị đối tác
  • Cẩn thận khi nghỉ việc
  • Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ, một lá đơn xin thôi việc bằng tiếng Anh dành cho những người làm việc cho một công ty thường liên quan đến ngoại ngữ …

>>> Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ việc / từ chức hay nhất 2021

Tìm một công việc mới ở đâu?

Sau giờ giải lao, bạn có thể dành chút thời gian để thư giãn. Sau đó, hãy thực hiện bước tiếp theo của bạn trong kỳ thi việc làm tại TopCV. Trang web nghiên cứu việc làm phổ biến và hữu ích nhất hiện nay dành cho những ai đang tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Ngoài ra, nó còn có các công cụ hữu ích nhất như tạo CV trực tuyến, phỏng vấn xin việc 24/24 …

Những lý do để nghỉ việc trên chắc chắn phù hợp với hầu hết những ai đang mong muốn làm được điều này. Dù bạn lựa chọn như thế nào, hãy luôn chắc chắn và chịu trách nhiệm cho mọi lựa chọn của mình. Mọi thắc mắc về công việc và việc làm, hãy để BlogTopCV cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn có thể hạnh phúc


Lượt xem:
11.034

READ  So that là gì? Tìm hiểu cụm từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud