12 câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Lợi thế về nhu cầu tuyển dụng cao, phạm vi ứng tuyển rộng, thu nhập tốt, nhiều cơ hội thăng tiến đã thu hút lượng lớn ứng viên đến với các thông tin tuyển dụng nhân viên nhân sự. Số lượng ứng viên càng nhiều, mức độ cạnh tranh càng cao. Bạn muốn mình là ứng viên chiến thắng thì trước hết hãy chuẩn bị thật tốt 12 câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự mà Ms. Uptalent sắp gửi đến bạn thông qua bài viết này.

Tuyển dụng các vị trí nhân sự

Mục lục

Tiêu chuẩn không thể thiếu đối với ứng viên nhân viên nhân sự giỏi

Nhân sự là ngành có độ cạnh tranh tuyển dụng cao, nhưng chỉ những ai giỏi các tiêu chuẩn này mới thuộc hàng “đỉnh” trong mắt nhà tuyển dụng


  • Kiến thức nhân sự chuyên sâu

Quản lý nhân sự liên quan đến quyền lợi người lao động, để người lao động tâm phục, khẩu phục, nhân viên nhân sự phải giải quyết rành mạch, chuẩn xác, chắc chắn mọi vấn đề thắc mắc trên cơ sở pháp luật. Vì vậy, không rành luật nhân sự sẽ bất lợi cho cả nhân viên nhân sự và doanh nghiệp tuyển dụng.


  • Kỹ năng giao tiếp đắc nhân tâm

Thường xuyên đối mặt với những vấn đề về nhân sự cả trong và ngoài doanh nghiệp, việc giải quyết cần linh hoạt và hiệu quả, vì đối tượng mà nhân viên nhân sự tiếp cận rất có thể sẽ mất bình tĩnh, sẽ trịch thượng, gây trở ngại cho việc giao tiếp. Lúc này kỹ năng giao tiếp đỉnh cao chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề.

Tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên nhân viên nhân sự giỏi

>>>> Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò phòng nhân sự


  • Đức tính cẩn thận

Nhiệm vụ nhân sự sẽ liên quan đến nhiều tài liệu, chi tiết thông tin, con số cụ thể… nhất là lương mà tính sai sót là nhân sự doanh nghiệp đòi quyền lợi là mệt luôn. Vì vậy, trong từng vấn đề, từng tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại, lên lương… phải thật cẩn trọng.


  • Năng lực học hỏi nhanh kiến thức mới

Không chỉ là kiến thức sách vở, mà còn là những quy định, chính sách nội bộ doanh nghiệp, cũng như các phương thức, quy trình quản lý đang được áp dụng cũng cần được tiếp thu nhanh chóng.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự được nhà tuyển dụng thường xuyên áp dụng

Câu 1 : Hãy giới thiệu đôi nét về bạn?

Những lý lịch cá nhân, nhà tuyển dụng đã biết. Quan trọng họ muốn bạn giới thiệu kinh nghiệm liên quan công việc nhân sự.

Gợi ý : Tôi đã tốt nghiệp đại học … năm … Tôi có cơ hội thực tập và được giữ lại ở công ty đầu tiên với vai trò là nhân viên hành chính. Bản thân tôi luôn mong muốn phát triển trong lĩnh vực nhân sự nên trong 02 năm làm việc ở vị trí hành chính , tôi đã tích lũy và trau dồi thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực nhân sự, cụ thể là văn bằng hai ngành quản trị kinh doanh và chứng chỉ quản trị nhân lực chuyên sâu do trường đại học… cấp. Tôi hiện đang tìm kiếm những thử thách mới cho con đường sự nghiệp của mình, và vị trí nhân viên nhân sự mà công ty đang tuyển dụng là một cơ hội đối với tôi.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên nhân sự

Câu 2 : Tại sao bạn quyết định lựa chọn vị trí này?