13 cách phát huy khả năng làm việc nhóm hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bậc thầy kỹ năng làm việc nhóm Kinh nghiệm là đơn giản và khó khăn. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà một số nhóm hoạt động rất tốt trong khi những nhóm khác lại gặp rất nhiều vấn đề?

Các mẹo dưới đây mô tả những phẩm chất cần có trong một đội tốt. Làm việc nhóm thành công là nền tảng của một nhóm hoạt động tốt.

1. Có mục tiêu chung

Các thành viên trong nhóm chắc chắn có những ý kiến ​​khác nhau, dẫn đến những tình huống trái ngược nhau. Để đạt được mục tiêu chung, cần có sự tập trung rõ ràng. Vì vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được mục tiêu của cả tổ chức hơn là tập trung vào các ý tưởng riêng lẻ và cùng nhau nỗ lực để đạt được mục tiêu chung.

Toàn đội cần hiểu rõ mục tiêu và cam kết phấn đấu vì mục tiêu đó. Có định hướng rõ ràng và thống nhất về sứ mệnh và mục đích là điều cần thiết để làm việc nhóm hiệu quả. Nếu toàn bộ nhóm có những kỳ vọng rõ ràng về nhiệm vụ, mục tiêu, trách nhiệm và kết quả, nhóm sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

2. Giao tiếp tốt

Các thành viên trong nhóm nên trao đổi tự do với nhau một cách trực tiếp và tập trung nhằm hướng tới mục tiêu đạt được thành công của dự án. Giao tiếp giữa các thành viên và trưởng nhóm nên hai chiều. Điều này sẽ giúp họ hiểu nhau hơn và giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Giao tiếp trực tiếp, trung thực và tôn trọng. Mọi người được tự do bày tỏ ý kiến, quan điểm và giải pháp của mình. Mọi người cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Các thành viên nên đặt câu hỏi để làm rõ quan điểm, không nên cố gắng phủ nhận đối tác của mình.

READ  Ấn tượng hình ảnh sinh viên FPoly trong bộ ảnh Nét đẹp sinh viên | Vieclam116.vn

3. Lãnh đạo mạnh mẽ

Tốc độ của người lãnh đạo là tốc độ của nhóm. Một trưởng nhóm giỏi là người có thể làm gương cho cả nhóm. Một người lãnh đạo nhóm giỏi là người có thể đặt tầm quan trọng của các mục tiêu của nhóm lên trên các mục tiêu cá nhân và có thể đưa ra cái dơi. Ví dụ: đảm bảo các thành viên trong nhóm tập trung vào việc đạt được mục tiêu đó.

Người lãnh đạo tham gia vào các cuộc họp lãnh đạo, phân công nhiệm vụ, xác định các quyết định và cam kết, đánh giá tiến độ, đánh giá các thành viên trong nhóm và cung cấp khả năng lãnh đạo cho toàn bộ nhóm.

4. Trình bày hiệu quả

Giao nhiệm vụ cũng quan trọng như đảm bảo mọi việc được hoàn thành. Vì vậy, các nhiệm vụ nên được trao dựa trên khả năng của các thành viên trong nhóm.

5. Đảm bảo phân công rõ ràng các vai trò cá nhân trong nhóm

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để có được sự hợp tác hiệu quả và hiệu quả. Cố gắng tránh quyền tài phán. Ví dụ, nếu có nguy cơ hai người tranh giành quyền kiểm soát một đội đặc nhiệm, hãy cố gắng chia nhóm đó thành hai nhóm riêng biệt và trao quyền kiểm soát cho mỗi nhóm. sức mạnh và sự quyết tâm.

6. Quản lý xung đột

Một trong những khía cạnh quan trọng của làm việc nhóm là giải quyết các xung đột trong nhóm. Ngay cả những vấn đề quan trọng, nếu được xử lý một cách chuyên nghiệp, sẽ giảm thiểu tổn hại cho người khác. Các quan điểm mâu thuẫn không được ảnh hưởng đến kết quả của công việc chính sách.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Hàng hải II | Vieclam116.vn

Nhóm phải thống nhất về một quy trình xem xét, phân tích, đánh giá và giải quyết các vấn đề và mâu thuẫn giữa các bên. Xung đột cá nhân hoặc nhóm không nên được hỗ trợ khi xung đột phát sinh. Thay vào đó, các thành viên trong nhóm nên hướng tới một giải pháp chung.

7. Sự tự tin

Trong bất kỳ mối quan hệ nào hoặc trong môi trường đồng đội, sự tin tưởng là rất quan trọng. Không tiết lộ bí mật cá nhân, mô tả công việc mới hoặc bất kỳ ý tưởng mới nào trừ khi vì lợi ích tốt nhất của tổ chức.

Môi trường làm việc nhóm tích cực là môi trường mà mọi người bằng lòng thực hiện các bước thích hợp để giao tiếp, trao đổi và thực hiện. Họ tin tưởng lẫn nhau và lắng nghe nhau.

8. Tôn trọng

Để làm việc cùng nhau, các thành viên trong nhóm cần hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng khả năng, tầm nhìn và hành động của nhau để giảm xung đột, đảm bảo hiệu quả và nâng cao năng suất.

9. Khen ngợi từng vai trò

Các thành viên của nhóm được gọi là những chuyên gia có kinh nghiệm, tầm nhìn, kiến ​​thức và những đóng góp là không thể thay thế. Mục đích chính của việc thành lập nhóm là để tận dụng sự khác biệt đó.

10. Núi

Để đoàn kết nhóm như một khối gắn kết, nhóm cần làm việc trên một nền tảng chung. Toàn bộ tổ chức cần tiến hành các cuộc biểu tình và lên lịch thăm dò dư luận, các cuộc họp hàng tháng và triển lãm thương mại để tăng cường giao tiếp trong nhóm.

Tại sao các công ty thường làm việc theo nhóm khi đề cập đến các dự án, phát triển sản phẩm và mục tiêu? Trên thực tế, càng có nhiều ý tưởng khác nhau trong nhóm thì cơ hội thành công của dự án càng cao.

READ  Ông chủ Thegioididong đi khởi nghiệp từ thất bại | Vieclam116.vn

11. Tránh tiêu cực

Tránh cảm giác tiêu cực, ghen tị hoặc đố kỵ. Đừng tham gia vào các cuộc thảo luận vô ích hoặc tiêu cực.

Khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới và đa dạng. Không dùng lời lẽ để chỉ trích, đổ lỗi cho người khác.

12. Ví dụ

Mỗi thành viên trong nhóm, thông qua công việc của mình, nên đưa ra các hướng dẫn hoặc ví dụ để những người khác noi theo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đạt được các mục tiêu, cung cấp các ý tưởng mới về các chính sách hoặc thủ tục khi tham gia vào các hoạt động ở cấp độ tổ chức.

13. Tự đánh giá và liên tục cải tiến hệ thống, quy trình và tương tác của các thành viên trong nhóm

Thăm hỏi là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng nhất để đảm bảo tiến độ công việc của nhóm. Nhóm cần thảo luận một cách tổng quát về các mục tiêu trong nhóm và các vấn đề đang cản trở tiến độ, hoặc thảo luận về ảnh hưởng đối với các nỗ lực của nhóm, các khả năng và kế hoạch của nhóm.

Luga, CareerLink.vn giới thiệu với các bạn những thông tin chi tiết ngắn gọn để các bạn có thể cùng nhau hợp tác trên các lĩnh vực được tốt hơn. Nếu bạn có thể hiểu kỹ năng làm việc nhóm và sử dụng nó một cách khôn ngoan, thành công và phần thưởng sẽ đến với bạn và nhóm của bạn. Cho thấy bạn là một người tốt cho một đội tốt.

Tú Hiền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud