13 điều đáng học hỏi! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

13 đặc điểm trong hệ thống tiếng Nhật tại nơi làm việc

Đời 13

Cuối cùng, chào nhau với sự tôn trọng và lịch sự

1. Luôn tôn trọng đối tác của bạn

Trong một cuộc họp, người Nhật thường bắt đầu bằng cách trao đổi danh thiếp một cách trang trọng hơn.

Khi nhận danh thiếp từ đối tác, bạn phải chấp nhận bằng cả hai tay và đọc kỹ thông tin in trên đó, sau đó cho vào hộp đựng danh thiếp đặc biệt hoặc đặt trên bàn trước mặt người khác. trong các cuộc thảo luận khi cần thiết. Nếu bạn giữ danh thiếp trong túi của bạn, nó sẽ được coi là không tôn trọng người khác.

2. Học hỏi từ những người đi trước

Trong các cuộc hội thảo, người Nhật gửi quan điểm của họ trực tiếp đến một quan chức cấp cao để bày tỏ quan điểm của họ. Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng con người đầu tiên vì kiến ​​thức, kinh nghiệm và giá trị của họ. Ngay cả ở cùng một trình độ chuyên môn, người lớn cũng nên tôn trọng ý kiến ​​của trẻ.

READ  Những chuẩn mực bạn cần biết! | Vieclam116.vn

3. Yêu thích công việc của bạn

Đời 13

Yêu công việc và hết lòng vì công việc

Trung thực trong công việc là một phần không thể thiếu trong hệ thống của người Nhật. Người Nhật thích làm việc, họ coi công việc là cuộc sống của mình và họ nghĩ “sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống”. Họ làm việc chăm chỉ cả đời và thích làm việc.

4. Nỗ lực cả đời

Nhật Bản coi trọng sự chăm chỉ, với số lượng nhỏ và về lâu dài, hơn là phúc lợi tạm thời. Nhìn chung, họ coi trọng địa vị xã hội và tôn trọng ai đó vì họ có nhiều đóng góp cho xã hội chứ không chỉ bị đánh giá qua vẻ bề ngoài.

5. Lời nói của anh ấy nâng đỡ tâm hồn

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc bằng cách tập hợp nhân viên, đội hình và cùng nhau hô vang khẩu hiệu của công ty. Đó là một cách để có động lực, có động lực và cùng nhau làm việc.
Các cuộc họp vào mỗi buổi sáng sẽ đi kèm với những lời nhắc nhở, phần thưởng, mục tiêu của công ty, v.v. để giúp mọi người học hỏi và sửa chữa sai lầm hoặc nâng cao tinh thần khi được khen thưởng.

6. Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, Nhật Bản luôn sẵn sàng thư giãn tại các quán bar, karaoke … Ngoài ra, các câu lạc bộ khiêu vũ, trung tâm thương mại, khu vui chơi cũng là những địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất.

READ  KOI THÉ - Thương hiệu trà sữa “xâm chiếm” thị trường châu Á | Vieclam116.vn

7. Tôn trọng sự lựa chọn của nhóm

Nhật Bản tin rằng thành công là nỗ lực của cả nhóm và không ai có thể thành công một mình. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của những người làm việc cùng nhau. Họ ưu tiên quá trình đối thoại hợp tác đôi khi có thể hơi chậm, nhưng đảm bảo rằng mọi người đều có tiếng nói.

8. Nói giảm, nói tránh

Nhật Bản hạn chế các mối đe dọa. Họ không thích điều đó và họ không bao giờ nói “Không”. Tất cả lời nói và quy tắc giao tiếp của họ đều được phối hợp để tránh tạo ra sự thù địch trong lòng khán giả. Đôi khi họ nói rõ ràng nhưng rất cẩn thận để không làm mất lòng hoặc làm mất lòng người khác.

9. Đúng giờ

Đời 13

Nhật Bản vẫn tuân thủ nguyên tắc thời gian

Thế giới hoa anh đào nhấn mạnh tầm quan trọng của “kao”, cũng như vẻ bề ngoài. Khái niệm “ngoại hình” bao gồm niềm tự hào, sự nổi tiếng và địa vị xã hội. Khi nói đến cách làm việc của người Nhật, mọi người dễ dàng nghĩ đến thái độ này.

Đó là một hành động mang tính chất này mà đối với bất kỳ nhiệm vụ nào, Nhật Bản thường đến nhanh chóng.

10. Giữ kết nối

Ở Nhật, gọi điện thoại và hẹn gặp trực tiếp quan trọng hơn gửi thư, fax hay email. Dành thời gian tương tác trực tiếp với đối tác được coi là dấu hiệu của sự tôn trọng. Nhật Bản rất coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài, vì vậy khi làm việc tại đây, bạn cần biết cách duy trì liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp.

READ  Homeschooling là gì? Có nên cho con học homeschooling không? | Vieclam116.vn

11. Luôn nói “Cảm ơn”

Một nét đẹp tuyệt vời trong văn hóa và tập quán của người Nhật là nói “Cảm ơn”. Cũng có thể nói rằng người Nhật thường có chữ “Cảm ơn” trên môi trong mọi tình huống.

12. Tôn trọng kỷ luật, tuân theo các nguyên tắc

Trong hệ thống kinh doanh Nhật Bản, tính nghiêm túc thường được người Nhật đề cao bởi tính kỷ luật cao, thể hiện ở việc tuân thủ các quy tắc của công ty; mắng mỏ nếu ông già đã làm quá nhiều mà vẫn sai; Trong giờ làm việc chỉ tập trung vào công việc, hoàn toàn không có kiểu vừa làm vừa chơi.

13. Tôn trọng hòa bình

Nhật Bản đã có luật cấm trả lời điện thoại ở nơi công cộng vì họ tôn trọng hòa bình. Ngồi trên tàu điện hoặc xe buýt, bạn sẽ cảm thấy bình yên như đang ở thư viện. Mọi người đọc sách, nghe nhạc … khi có chuyện rất êm tai, nhẹ nhàng.

Sự thông minh, hòa nhã, phong thái làm việc cộng với môi trường tích cực đã giúp Nhật thành công rực rỡ trong kinh doanh.

Bạn học được gì từ hành vi đó?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud