16 personalities là gì? Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp tốt nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Có thể bạn đã nghe nói về bài kiểm tra trên con người, hay còn gọi là 16 đặc điểm. Hay các tính cách? Điều gì đã làm cho 16 tính trạng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi, hoặc có cơ sở khoa học vững chắc?

Bạn có phải là người không biết mình là ai và không thể lập kế hoạch cho tương lai của mình không? Rõ ràng đó không phải là vấn đề của riêng bạn, vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu nó và đưa ra một bài kiểm tra tính cách cho 16 người và kể từ đó nó bắt đầu trở thành một bài kiểm tra chuyên nghiệp. Vậy 16 thuộc tính là gì? Còn kỳ thi tính cách và kỳ thi nghề nghiệp thì sao? Nó có giúp bạn với các đơn đặt hàng công việc không? Chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề này trong bài viết tiếp theo.

I. 16 đặc điểm là gì?

1. 16 phẩm chất là gì?

16 đối tượng là 16 đặc điểm chung được các nhà tâm lý học nghiên cứu, xác định và phân loại. Bài kiểm tra MBIT (được gọi là Myers-Briggs Type Indicator) sẽ dựa trên các câu trả lời mà bạn cung cấp để phân tích và xác nhận cấp độ 4. Nguồn nhân lực của bạn, đồng thời cung cấp các ý tưởng và hướng dẫn thực tế. Tóm lại, 16 đặc điểm là bài kiểm tra tính trạng tổng hợp và bài kiểm tra việc làm dành cho những ai còn đang hoang mang không biết mình là ai trong 16 người.

16 người chỉ cho một kỳ thi cá nhân và một kỳ thi việc làm

16 người chỉ cho một kỳ thi cá nhân và một kỳ thi việc làm

2. Cơ sở khoa học cho 16 phẩm chất là gì?

Khoa học cơ bản gồm 16 đặc điểm cơ bản được các nhà khoa học dựa trên cơ sở nghiên cứu tâm lý của con người. Từ đó, họ biên soạn và đưa ra những quảng cáo chung về từng loại người, từ đó sinh ra 16 loại đặc điểm tính cách, cùng với các mô hình công việc điển hình. Tất nhiên, 16 đặc điểm chỉ là tiết lộ và không hoàn toàn chính xác, nhưng thực tế là sẽ luôn có một số khía cạnh đúng với nhiều kiểu người.

READ  https://ketnoiviec.net/bai-viet/ky-nang-dam-phan-cua-doanh-nhan-chinh-phuc-moi-doi-tac-182 | Vieclam116.vn

16 đặc điểm sẽ dựa trên các kỳ thi chuyên môn và kỹ thuật để có được một mô hình công việc điển hình.

16 đặc điểm sẽ dựa trên các kỳ thi chuyên môn và kỹ thuật để có được một mô hình công việc điển hình.

Trong số 16 thuộc tính, chúng tôi có 4 đơn vị chuyên biệt, được phân loại sau bài kiểm tra cá nhân. Các nhóm người sẽ thu thập 4 loại và viết tắt chúng thành các chữ cái đầu tiên của nghĩa từ tiếng Anh. Từ đó, 16 đặc điểm sẽ được xác định dựa trên các bài kiểm tra tính trạng, bài kiểm tra công việc và cung cấp cho chúng tôi các tổ chức cụ thể. Nó kiểm tra thái độ, hành vi, suy nghĩ và suy nghĩ của các cá nhân. Thông tin chúng tôi có:

Hãy xem xét (ý tưởng): Cảnh tương tác với các môi trường cụ thể và bao gồm hai nhân vật khác nhau, I – Intronged (hướng nội) và E – Extraverted (hướng ngoại).

Sức mạnh (sức mạnh): cách chúng ta nhận thức và đối xử với thế giới xung quanh. Bao gồm S – Cảm nhận và N – Trực giác

Nature (thiên nhiên): Việc xác định và đưa ra giải pháp như thế nào là tùy thuộc vào từng hoàn cảnh trong xã hội. Có hai chữ cái T – Think và F – Feel.

Chiến thuật (đã sử dụng): Cách làm việc, lập kế hoạch và đưa ra quyết định để giải quyết vấn đề. Nó bao gồm hai chữ cái J – Judge và P – Buy.

Xác thực: Mức độ tự nhận thức, tự tin vào khả năng và sự lựa chọn của một người. Nó bao gồm hai chữ cái A – Assertive (quyết đoán) và T – Turbulent (sai lầm).

Và những người trên được nhóm lại thành bốn loại chính khác: Nhà phân tích, Nhà ngoại giao, Người tình và Nhà thám hiểm.

II. 16 tính trạng – 16 tính trạng.

Sau khi tìm hiểu kinh nghiệm của 16 người và hiểu được các nguyên tắc cơ bản và khoa học của bài kiểm tra. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về 16 thuộc tính.

16 thuộc tính khớp với 16 thuộc tính

16 thuộc tính khớp với 16 thuộc tính

1. ISTJ (nhà nghiên cứu) còn được gọi là Thanh tra.

Những ISTJ này là những người ôn hòa, nghiêm túc, đạt được thành công nhờ sự khéo léo và tài tình của bản thân. Họ là nhóm người có đầu óc hữu ích và trách nhiệm cao. Họ đưa ra quyết định một cách chính xác và làm tất cả những gì có thể để làm được điều đó, bất kể khó khăn như thế nào. ISTJs quan tâm đến thiết kế và tổ chức nhiều hơn. Họ đam mê sự trung thực và truyền thống trong 16 nhân vật.

2. ISFJ (Nhà tư vấn) hay còn gọi là nhà tư vấn

Họ là những người hòa bình, thân thiện, đáng tin cậy và từ bi với 16 phẩm chất. ISFJ cam kết thực hiện công việc tập thể của họ mà không bị trừng phạt. Họ cũng là những người chân thành, luôn thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho những người thân yêu của mình. ISFJ sẽ cố gắng tạo ra một môi trường trật tự và thống nhất tại nơi làm việc và ở nhà.

READ  Năng lực cốt lõi core competencies là gì và tiêu chí xác định | Vieclam116.vn

3. INFJ (Bảo vệ) hoặc Cảnh sát

INFJ đề cập đến những người có đặc điểm tính cách có xu hướng tìm kiếm ý nghĩa, kết nối với các ý tưởng, mối quan hệ và đồ vật. Họ sẽ tò mò và biết điều gì thúc đẩy mọi người thực hiện nhiều đặc điểm 16. Họ cũng rất trung thực, chu đáo và mang lại giá trị cho công ty. INFJ có tầm nhìn xa và đưa ra các kế hoạch hiệu quả nhất để phục vụ các nhu cầu cơ bản. Họ có tổ chức và có cái nhìn độc đáo về bản thân.

4. INFP (Người chữa bệnh) hoặc tên của Người hòa giải.

INFP là những chuyên gia sống đúng với niềm tin của họ và là những người quan trọng đối với bản thân họ. Đối với 16 đặc điểm, INFPs cũng cần một cuộc sống ngoài trời phù hợp với các giá trị của chúng. Ngoài việc tò mò, INFPs cũng thường giáo dục và giúp những người xung quanh nhận ra tiềm năng của họ. INFP rất linh hoạt và có khả năng thích ứng cao

5. ISTP (Crafter) hoặc Crafter.

Trong số 16 người, ISTP có khả năng chịu đựng thông tin tốt nhất và linh hoạt nhất, và là người có thể đưa ra phản ứng nhanh nhất đối với một vấn đề. ISTP khám phá những gì có thể, cách thức hoạt động và sẵn sàng kiểm tra nhiều loại dữ liệu để phân biệt chủ đề, tài liệu. Họ thích các mối quan hệ nhân – quả, và chuyên tổ chức và chỉ đạo các hành động dựa trên các nguyên tắc, nuôi dưỡng sự xuất sắc.

6. ISFP (Hát) hoặc Âm nhạc.

ISFP là những người ôn hòa, thân thiện, nhạy cảm và tốt bụng. Họ tận dụng tốt thời điểm của thực tế và sự kiện để mang lại cơ hội và thời gian cho bản thân. Họ không chấp nhận những cuộc cãi vã, gây gổ, xích mích. Họ thường không ép buộc quan điểm của mình lên người khác.

7. INTJ (Kẻ chủ mưu).

INTJs có tư duy ban đầu và có mong muốn thực hiện các ý tưởng để hoàn thành những gì họ dự định làm. Họ sẽ có cái nhìn tổng quan về thiết kế và cơ hội phát triển. Họ là những người luôn kiên định với mục tiêu, đầu óc độc lập, luôn có năng lượng và hiệu suất làm việc cao.

8. INTP (Kiến trúc sư).

INTP là những người sẽ tìm cách phát triển và xác thực các mối quan tâm và lợi ích của họ. INTPs gần gũi và cụ thể hơn và quan tâm đến các ý tưởng hơn là chỉ các tương tác xã hội. Họ có thể là những người ôn hòa, nhưng họ thực sự là những người linh hoạt và dễ thích nghi. Họ có thể nhìn ra chiều sâu của vấn đề và giải quyết nó một cách hiệu quả. Họ là những người đa nghi, luôn nói thẳng ra và nhìn sâu vào gốc rễ của vấn đề.

9. ESTJ (Người giám sát) hoặc Người giám sát.

Họ có đầu óc hữu ích, trung thực trong công việc. Họ thích tổ chức và quản lý mọi người, đồng thời tìm cách tận dụng tối đa công việc và mang lại hiệu suất tốt nhất. Các ESTJ cũng lắng nghe thông tin, phân tích rõ ràng khái niệm, tuân theo một quy trình và nhằm tạo ra một môi trường rõ ràng và có kế hoạch.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Paris Baguette | Vieclam116.vn

10. ESFJ (Vấn đề) hoặc Giám đốc.

Hạnh phúc, trung thành và bao dung là những đặc điểm cơ bản xác định phẩm chất này. Họ thích hòa nhập với môi trường và cố gắng làm đúng công việc. ESFJ rất vui được làm việc cùng nhau để làm cho nó diễn ra đúng thời gian. Họ có thể nhìn thấy những vấn đề nhỏ nhất, họ cũng quan tâm đến người khác và cố gắng hết sức để giúp đỡ những người này. ESFJ cũng xin được cảm ơn những đóng góp của họ cho các cá nhân và tập thể.

11. ENTJ (Thống chế) hoặc Thống chế.

Họ là những người trực tiếp, quyết đoán và dễ dàng thực hiện vai trò lãnh đạo. Họ sẽ nhanh chóng nhìn ra lỗ hổng trong công việc, đưa ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề. ENTJ cũng là những người thích lập kế hoạch dài hạn và đặt ra những mục tiêu lớn. Họ cũng thông minh, đọc nhiều và thích truyền đạt kiến ​​thức cho người khác.

12. ENFP (Nhà vô địch) hoặc Nhà vô địch.

ENFP là những người vui vẻ, chu đáo. Họ có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Họ có thể giao tiếp nhanh chóng và xử lý một cách tự tin về những gì họ phải cung cấp. Các ENFP cũng cần có những phản hồi tích cực về họ và mong được giúp đỡ. Họ cũng độc đáo và linh hoạt, thường phụ thuộc vào khả năng thích ứng và giao tiếp của chính họ.

13. ESTP (Khuyến mãi) hoặc Nhà tài trợ.

Họ là người có tinh thần và sự khoan dung, họ có giải pháp và tập trung vào kết quả hơn là hành động. Suy nghĩ và ý tưởng của họ không hấp dẫn và yếu ớt. Họ muốn làm việc siêng năng để giải quyết vấn đề. Họ tập trung vào hiện tại và luôn vui vẻ, yêu thích sự thoải mái và phong cách. Họ được chào đón đến học tập hoặc làm việc.

14. ESFP (Hiệu suất) hoặc giải trí.

Họ là những người đặc biệt, thân thiện và hòa đồng. ESFP là những người tận hưởng cuộc sống, con người, sự thoải mái về thể chất mà họ nhận được. Họ thích làm nhiều việc, thích môi trường làm việc thực tế, hiệu quả trong công việc.

15. ENFJ (giáo viên) hoặc Người hướng dẫn

Họ ấm áp, yêu thương và quan tâm. Họ yêu người khác. Các ENFJ có thể nhìn thấy tiềm năng của người khác và muốn phát triển tiềm năng của họ. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các kỹ năng cá nhân và hợp tác. Điều này giúp họ trở thành một phần của cộng đồng mà họ tương tác và phát triển các kỹ năng lãnh đạo xuất sắc và hấp dẫn.

16. ENTP (Nhà phát minh) hoặc nhà phát minh.

Họ nhanh nhẹn, thông minh, năng động, hay quan sát và khó kiểm soát bản thân. Họ giỏi đưa ra những lựa chọn sáng suốt và phân loại tốt. Họ có thể hiểu được suy nghĩ của người khác, họ khó chịu khi mọi thứ lặp đi lặp lại và khiến họ buồn phiền, và hiếm khi làm điều tương tự với mmootj theo cách tương tự. Chúng có thể dễ dàng trở thành một sở thích mới.

IV. Sự kết luận

Mặc dù có 16 thuộc tính có thể được tin cậy và sử dụng trong nhiều môi trường làm việc và xã hội khác nhau, nhưng 16 thuộc tính của một kỳ thi lại kết hợp tất cả các yếu tố đó là nguồn nhân lực và kỳ thi việc làm. Hầu hết mọi người tin rằng 16 tuổi có thể giúp họ tìm thấy sự nghiệp của riêng mình. Mặc dù mọi thứ có vẻ chính xác, nhưng thực tế là nó chỉ là một gói hướng dẫn chung chung và không hoàn toàn chính xác, bạn nên xem nó như một mô tả và các phương pháp nghiên cứu để phát triển. các cá nhân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud