20 câu hỏi phỏng vấn vị trí kế toán | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Như bạn đã biết, có rất nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp để thành công với vai trò là một kế toán viên thành công trên thị trường ngày nay. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ đăng tuyển và mô tả công việc miễn phí và nhận được rất nhiều yêu cầu từ các ứng viên thì đã đến lúc bắt đầu phỏng vấn. Điều quan trọng là phải đánh giá các kỹ năng và khả năng yếu kém.

Headhunter thuê người đứng đầu tài chính và kế toán

Mục lục

20 câu hỏi phỏng vấn Kế toán sẽ đánh giá kiến ​​thức và tiềm năng của ứng viên.

Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của các câu hỏi phỏng vấn cung cấp thông tin giúp bạn đánh giá mức độ hiểu biết và khả năng của ứng viên. Dưới đây là 20 câu hỏi về thông tin và phân tích tài chính và những gì bạn nên tìm kiếm trong câu trả lời của ứng viên:

READ  Top 5 báo cáo thực tập tại công ty du lịch | Vieclam116.vn

1. “Sự khác biệt giữa thu nhập (AR) và các khoản phải trả (AP) là gì?”

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn viết quan trọng mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm kế toán ghi sổ kế toán của các ứng viên. Cách họ phản hồi thông qua lời nói và ngôn ngữ cơ thể sẽ cho thấy liệu họ có thực sự hiểu những điều cơ bản về kế toán hay không.

2. Khi một công ty sử dụng các bản ghi hai chữ số, các yếu tố cần được cân bằng trong sổ.

Đây là một câu hỏi cơ bản. Các kế toán viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sẽ không gặp vấn đề gì khi phản hồi. Cũng giống như câu hỏi đầu tiên, cách ứng viên trả lời sẽ xác định xem họ không đủ giỏi hoặc không đủ tiêu chuẩn cho vị trí kế toán của công ty bạn.

dich-vu-uluulu

Xem thêm: Báo cáo tài chính chủ yếu – phòng kế toán


3. Đề cập đến 2-3 chi tiết cụ thể

Mặc dù đây cũng là một câu hỏi cơ bản, bạn có thể tiếp tục hỏi các câu hỏi tiếp theo về sự nghiệp cá nhân hoặc lịch sử việc làm của ứng viên. Hoặc, để kiểm tra mức độ thành thạo, bạn có thể cung cấp một vài ví dụ về thông tin để người tham gia đọc và giải thích. Cách một ứng viên trả lời sẽ bộc lộ những thiếu sót của nhân viên kế toán của họ.

4. “Nếu công ty có ba ngân hàng để thanh toán, thì số lượng sách tối thiểu cần có là bao nhiêu?”

Sử dụng điều này như một điểm bắt đầu trong cuộc phỏng vấn để đánh giá sự hiểu biết của ứng viên về cuốn sách. Trước tiên, hãy tìm kiếm câu trả lời và thảo luận về những kỹ năng bạn đang tìm kiếm. Chờ câu trả lời cho biết các câu chuyện liên quan đến doanh nghiệp như thế nào.

5. “Bạn đã sử dụng phương pháp nào để xác định tín dụng xấu?”