3 mẫu bài test phỏng vấn kế toán không nên bỏ qua | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kỳ thi phỏng vấn kế toán một chu trình tuyển dụng quan trọng phải được các ứng viên vượt qua để được nhận vào làm. Trong kỳ thi này, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chuyên môn và bạn sẽ cần phải có hiểu biết vững chắc về báo cáo tài chính để hoàn thành chúng. Vì vậy, những gì trong kỳ thi này, và những câu hỏi là gì? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu câu chuyện này nhé.

Thư ký
Thư ký

Các loại kiểm tra tài chính khi thương lượng

Khi phỏng vấn các ứng viên cho vị trí kế toán, nhà tuyển dụng có thể đưa ra các dạng bài kiểm tra sau:

 • Kỳ thi tiếng anh
 • Kỳ thi chuyên nghiệp
 • Kỳ thi đào tạo
 • Có nhiều lựa chọn kiểm tra
 • Hướng dẫn tài chính
 • Kiểm tra Hỏi & Đáp trực tiếp

Trong kỳ thi phỏng vấn kế toán tổng hợp

Đề thi được các nhà tuyển dụng đưa ra trong đề thi sách thường gồm trắc nghiệm và tự sự. Đối với bài thi có nhiều lựa chọn, bạn sẽ mất khoảng 30 phút để hoàn thành.

Nó hoàn thành kỳ thi phỏng vấn kế toánCác thành viên sẽ cần sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm kế toán mà họ đã có. Trong bài kiểm tra này, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để trình bày, sắp xếp các câu, hình dạng hoặc định dạng.

Bạn chỉ cần đọc, so sánh thông tin, áp dụng hình ảnh và chọn câu trả lời bạn cho là đúng cho câu hỏi. Vì thời gian ngắn nên bạn phải nhanh tay, nhanh chóng và chính xác. Nhưng nhược điểm của hình thức thi tuyển là không phản ánh hết sở trường và năng lực của thí sinh. Vì vậy, thường các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức một vòng thảo luận hỏi đáp trực tiếp khác để đưa ra quyết định cuối cùng.

Viết phần a kỳ thi phỏng vấn kế toán Nó được chia thành hai phần chính: Lý thuyết và Bài tập. Bên trong, các câu hỏi cụ thể sẽ liên quan đến các nguyên tắc như: Kế toán là gì, nhiệm vụ của kế toán trong doanh nghiệp là gì …?

Về câu hỏi bài tập, công ty khảo thí sẽ đưa ra các ví dụ, chuẩn hóa và yêu cầu thí sinh đưa ra cách giải phù hợp nhất. Thời gian hoàn thành bài thi khá lâu, thường là 60 phút.

? Xem thêm: Các thành phần của một kế toán là gì? Đào tạo chuyên ngành kế toán

Các môn thi, công việc kế toán

Kế bên kỳ thi phỏng vấn kế toán Về lý thuyết, các ứng viên cũng phải vượt qua một kỳ thi về các tiêu chuẩn tài chính và hoạt động. Kỳ thi này thường bao gồm các câu hỏi cụ thể như:

 • Công ty đã bán một lô hàng 500 mặt hàng nhưng bị trả lại 200 mặt hàng do bị lỗi. Trong trường hợp này, những gì về thông tin và tính hợp lệ?
 • Công ty muốn giảm giá bán xuống thấp hơn giá vốn bán hồ sơ trong nhiều năm thì kế toán phải làm thế nào?
 • Xác định số thuế GTGT, TNCN và TNDN mà cán bộ hưu trí sẽ phải nộp sau khi nhận trợ cấp. (Sẽ có mức phụ cấp cụ thể).
 • Nếu công ty có kinh doanh phần mềm và tư vấn, chi phí để tài trợ cho doanh thu từ việc bán thiết kế / phần mềm đó là bao nhiêu?
 • Công ty tài trợ như thế nào để mua tài sản cố định và vay ngân hàng?
 • Nhận tiền hoàn thuế từ tháng trước, phải xử lý như thế nào?

Ví dụ: kỳ thi tài chính

thi kế toán 1
Kỳ thi kế toán thuế
thi kế toán 2
Các câu hỏi tư vấn về tài trợ thường được hỏi
ôn thi kế toán 3
Kỳ thi phỏng vấn kế toán

? Miễn phí vận chuyển: Câu hỏi phỏng vấn kế toán bằng tiếng Anh

Nhân viên cảm ơn các ứng viên

Một CV ấn tượng không chỉ giúp bạn vượt qua vòng đầu tiên mà vẫn là chìa khóa của cuộc phỏng vấn. Để vượt qua bài kiểm tra phỏng vấn thông tin câu hỏi và câu trả lời, bạn sẽ cần:

Thể hiện sự quan tâm đến cơ hội việc làm

Hầu hết các cuộc phỏng vấn trực tiếp sẽ hỏi: “Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty của chúng tôi?”. Mục đích của câu hỏi này là tìm hiểu xem bạn có đủ kỹ năng để hoàn thành tốt công việc hay không và trình tự công việc có phù hợp với sự phát triển của công ty hay không. Hãy cho họ biết điều đó về bạn.

Tìm hiểu trước thông tin công ty, vị trí ứng tuyển

Việc hiểu rõ về công ty và vị trí bạn đang ứng tuyển sẽ chứng tỏ sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của bạn. Trước khi đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu những thông tin liên quan về công ty đó, điều này sẽ khiến công ty cảm thấy rằng bạn rất quan tâm và sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của công ty họ.

Tác động thích hợp đến hoàn cảnh bạn đang ứng tuyển

Khi hoàn thành phần kinh nghiệm trong đơn xin việc của bạn, vui lòng bao gồm các từ và kinh nghiệm làm việc phù hợp với hoàn cảnh mà bạn đang ứng tuyển. Và trong cuộc phỏng vấn trực diện, bạn cũng cần phải trả lời đúng những câu hỏi chứ không phải những câu hù dọa.

Chứng minh chất lượng thành tích của bạn

Kết quả sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn và cũng có độ tin cậy cao hơn những câu nói chung chung như: “Tôi có kỹ năng tốt, tôi là người hoàn hảo trong công việc; tôi có khả năng làm việc cùng nhau, lãnh đạo tốt; tôi có thể đối phó với những tình huống không lường trước một cách nhanh chóng;… ”. Thay vào đó, hãy đưa ra những chi tiết cụ thể mà bạn đã trải qua. Hãy chứng minh điều đó là đúng.

Học cách cải thiện điểm yếu của bạn

Bên cạnh điểm mạnh, điểm yếu cũng là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn. Khi đối mặt với câu hỏi này, đừng quá lo lắng vì họ chỉ muốn biết liệu họ có nhận bạn vào làm hay họ cần giúp gì cho bạn trong công việc.

Cách xử lý xung đột tại nơi làm việc

Xung đột quan điểm là điều thường xảy ra trong công việc và cuộc sống của chúng ta. Nhà tuyển dụng có thể muốn biết bạn nên phản ứng như thế nào trong trường hợp có tranh chấp với đối tác. Đây cũng là một câu hỏi thực hành về khả năng quản lý tình huống của bạn.

Học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Một nhân viên giỏi không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn phải biết chăm sóc tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Bởi vì với một cơ thể khỏe mạnh, một tâm trí bình tĩnh, người lao động sẽ có thể tạo ra mức năng suất cao.

? Xem thêm: Thông tin chi tiết về điều kiện thi và cấp Chứng chỉ Kiểm toán viên

XEM HƯỚNG DẪN THANH TOÁN

TÔI ĐẾN ĐÂY

Đây là một số nội dung về kỳ thi phỏng vấn kế toán cũng như bạn cần chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn này diễn ra suôn sẻ. Hy vọng những chia sẻ của JobsGO trên đây sẽ giúp các bạn kế toán tự tin hơn trong việc nắm bắt cơ hội việc làm.

READ  Bảng đổi đơn vị vật lý, tổng hợp các kiến thức cơ bản về đơn vị | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud