4 phong cách lãnh đạo phổ biến cho nhà quản lý | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đối với một nhà quản lý, hệ thống lãnh đạo là điều bắt buộc và là yếu tố quan trọng trong việc định hướng sự hình thành và phát triển của một doanh nghiệp, sau đây JobsGO xin thông tin đến các bạn. 4 hệ thống lãnh đạo Phổ biến hiện nay, vui lòng xem:

4 phong cách lãnh đạo là các phương pháp được các vấn đề sử dụng để tạo động lực cho nhân viên của họ.
4 phong cách lãnh đạo là các phương pháp được các vấn đề sử dụng để tạo động lực cho nhân viên của họ.

Lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là một quá trình khuyến khích hành động của một người hoặc một nhóm để đạt được mục tiêu ở một vị trí nhất định. Sự ảnh hưởng này có thể chính thức hoặc không chính thức. Hiệu lực chính thức khi một người giữ chức vụ quyền hạn trong tổ chức. Tính năng này đi kèm với một trình quản lý đặc biệt. Trải nghiệm bí mật xảy ra khi một người là lãnh đạo trong nhóm.

Savili Phong cách lãnh đạo đề cập đến những hành vi đặc trưng của một nhà lãnh đạo khi lãnh đạo, thúc đẩy, chỉ đạo và kiểm soát các nhóm người. Các nhà lãnh đạo vĩ đại có thể thúc đẩy thay đổi chính trị và xã hội. Họ cũng có thể thúc đẩy người khác hành động, tưởng tượng và giả vờ.

? Xem thêm: Những cách hiệu quả để “đối phó” với kẻ lười biếng mà các nhà lãnh đạo nên biết

4 phong cách người nổi tiếng phổ biến cho các nhà quản lý

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về khả năng lãnh đạo. Kurt Lewin – công trình nghiên cứu về các phong cách lãnh đạo chia các phong cách lãnh đạo thành 3 loại: đồng thuận – dân chủ – tự do. Lý thuyết của ông đã đặt nền tảng cho các nhà khoa học mô tả nhiều kiểu lãnh đạo. Ở Việt Nam, người ta thường chia hệ thống lãnh đạo thành 4 loại như sau:

Phong cách lãnh đạo

Hệ thống lãnh đạo thích hợp là về những nhân viên mới hoặc không phải là nhân viên mới
Hệ thống lãnh đạo thích hợp là về những nhân viên mới hoặc không phải là nhân viên mới

Chính người lãnh đạo phải dẫn dắt nhân viên của mình hoàn thành công việc. Ngoài ra, nó liên tục giám sát các hoạt động của nhân viên và đưa ra tất cả các quyết định về việc phát triển việc làm và đào tạo của công ty.

Các nhà lập pháp phải nhận chỉ thị của cấp trên và làm theo lời cấp trên. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng hệ thống lãnh đạo này, người lãnh đạo sẽ trở thành người quản lý và không có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhân viên của mình.

Hỗ trợ phong cách lãnh đạo

Đối với hệ thống lãnh đạo này, người lãnh đạo không nhất thiết phải trực tiếp mà có tinh thần giúp đỡ và hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc. Điều này sẽ tạo ra bầu không khí làm việc tích cực, nơi mọi người sẽ thảo luận, chia sẻ và đưa ra ý kiến ​​trung thực về một vấn đề cụ thể và đi đến quyết định thống nhất.

Phong cách này phù hợp nếu nhân viên là người đã có một số kinh nghiệm nhưng họ không chắc chắn về khả năng của mình để giải quyết một nhiệm vụ cụ thể.

? Xem thêm: Tích hợp lãnh đạo và quản lý – không phải là một khái niệm khác nhưng khác với không tưởng

Phong cách lãnh đạo tự do

Bạn có thể sử dụng phương pháp lãnh đạo độc lập nếu nhân viên có đủ năng lực
Bạn có thể sử dụng phương pháp lãnh đạo độc lập nếu nhân viên có đủ năng lực

Phong cách lãnh đạo tự do là một hệ thống trong đó người sử dụng lao động sử dụng ít quyền lực hơn để kiểm soát hành động của mình và nhân viên. Điều này có nghĩa là các nhà lãnh đạo sẽ cho phép nhân viên của họ đưa ra quyết định của riêng họ, nhưng sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các quy tắc mà họ đưa ra. Vì vậy, hệ thống lãnh đạo này đòi hỏi nhân viên phải có năng lực, động lực và tầm nhìn xa.

hệ thống lãnh đạo dân chủ

Phong cách lãnh đạo dân chủ là phương hướng mà sếp cho phép nhân viên tham gia và đóng góp vào các cuộc họp. Tuy nhiên, cuối cùng người lãnh đạo sẽ cùng nhau tổng hợp, phân tích các ý kiến ​​để đưa ra quyết định cuối cùng.

Với phong cách này, các nhà lãnh đạo sẽ khơi dậy sự quan tâm của mọi người để họ có thể phản hồi và kết nối cũng như đóng góp cho công ty và doanh nghiệp. Vì vậy, cũng như tạo sự kết nối giữa mọi người, một nhóm giúp mọi người hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, quá nhiều giả định như vậy sẽ khiến nhà quản lý mất nhiều thời gian suy nghĩ nên ít đưa ra kết luận nhanh chóng và trung thực.

? Xem thêm: Làm thế nào để nó trở thành một nhà lãnh đạo giỏi?

Họ

Nó trên 4 lĩnh vực lãnh đạo buổi bieu diễn. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu thêm về lãnh đạo và lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp.

READ  Sách là gì? Những lợi ích của việc đọc sách ai cũng nên biết | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud