4P trong Marketing là gì? Cách ứng dụng chiến lược 4P hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

4P là một trong những mô hình Market Mix được sử dụng phổ biến trong kinh doanh hiện nay. Đây được xem như một công cụ để thực hiện các chiến lược marketing. Bây giờ bạn đã hiểu 4P bên trong Thị trường đó là gì? Làm thế nào để hướng dẫn này được sử dụng một cách hiệu quả? Hãy theo dõi chương tiếp theo để tìm hiểu nhé!

4P trên thị trường là gì?

4P được biết đến là mô hình Marketing Mix đầu tiên. Nó là một tập hợp các công cụ marketing với 4 yếu tố chính bao gồm: Product (sản phẩm), Price (giá cả), Advertising (phân phối) và Advertising (quảng cáo). Ngày nay, chiến lược Marketing 4P được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đạt được những mục tiêu lớn trong việc quảng bá sản phẩm. Và để hiểu rõ hơn về các yếu tố 4P trong Market, mời các bạn theo dõi phần hướng dẫn chi tiết dưới đây.

READ  Khám phá các cover letter mẫu cho sinh viên mới ra trường | Vieclam116.vn

Sản phẩm (hàng hóa)

4p trong tiếp thị
4P trên thị trường là gì?

Với kế hoạch 4P trên Thị trường, sản phẩm là trọng tâm chính. Tất cả các hoạt động tiếp thị sẽ bắt đầu với sản phẩm. Nếu không có yếu tố này, chúng tôi sẽ không thể mua, quảng bá hoặc thúc đẩy khách hàng đặt hàng.

Ngoài một cơ thể vật chất, có những khía cạnh vô hình và vô hình khác của nó. Ví dụ về dịch vụ, thái độ, ý tưởng hoặc tổ chức, v.v.

Khi thiết kế sản phẩm, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố chính để đảm bảo chất lượng tối đa:

 • Đầu tiên, sản phẩm sẽ được tăng hoặc đặt hàng?
 • Thứ hai, quảng cáo sản phẩm là sản phẩm tiện lợi, sản phẩm bán lẻ, đặc sản hay đe dọa?
 • Thứ ba, sản phẩm hoàn toàn mới hay đã có mặt trên thị trường?
 • Thứ tư, đảm bảo quảng bá sản phẩm của bạn mà không gặp bất kỳ sự cố nào và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

👉 Xem thêm: 9 kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị hiệu quả

Năm (năm)

Chi phí còn được gọi là chi phí tiền mặt. Đây là số tiền mà khách hàng phải trả cho doanh nghiệp để họ có thể sở hữu sản phẩm. Thành phần này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu khi sử dụng mô hình Tiếp thị 4P.

Khi lựa chọn giá cả, các doanh nghiệp cần phải hết sức thận trọng. Vì đây là con dao kép trong Marketing 4P. Nếu sản phẩm bạn cung cấp quá đắt, nó có thể mang lại cảm giác tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp bị ảnh hưởng khi sản phẩm được đặt trong cửa hàng. Vì vậy, các nhà tiếp thị đang sử dụng chiến lược này cần phải hiểu kỹ năng sử dụng giá của thanh kiếm và sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Chia sẻ chia sẻ)

4p trong tiếp thị
Phân phối các bộ phận (phân phối) đến Thị trường

Trung tâm phân phối giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chuyển giao quyền kiểm soát từ nhà sản xuất sang khách hàng. Theo đó, tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ nhanh hay chậm của sản phẩm. Sản phẩm đến điểm bán càng sớm thì mức độ hài lòng của khách hàng càng cao. Từ đó, lượng khách hàng trung thành với thương hiệu cũng tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, việc thực hiện kế hoạch 4P trên thị trường, đảm bảo sản phẩm có đủ sức cạnh tranh trên thị trường là điều mà các doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Advertising (quảng cáo, khuyến mại)

Quảng cáo là một loại hình quảng bá sản phẩm giúp nhiều người nhận ra thương hiệu hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong mô hình Marketing 4P và tính toán doanh thu của doanh nghiệp.

Tùy theo loại sản phẩm và mục tiêu của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn nhiều hình thức đăng tải để khách hàng nhanh chóng tìm đến.

Vai trò của lập kế hoạch 4P trên thị trường

Thúc đẩy doanh nghiệp tạo ra sản phẩm mới chất lượng

4P Lập kế hoạch thị trường giúp doanh nghiệp, nghiên cứu và hiểu rõ hơn về thị trường, nhu cầu của khách hàng. Thông qua đó, họ sẽ nảy sinh những ý tưởng sáng tạo, mang đến những sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, những sản phẩm sau sẽ được phân loại, đảm bảo chất lượng tốt, mang lại lợi ích lớn hơn thậm chí là vượt quá sự mong đợi của khách hàng.

4p trong tiếp thị
Vai trò của lập kế hoạch 4P trên thị trường

Nâng cao giá trị thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp trên thị trường

Mục tiêu của việc tận dụng thị trường kinh doanh là tạo ra một thương hiệu phát triển hơn và nổi tiếng trên toàn quốc, khu vực và hơn thế nữa. Và khi chiến lược này được sử dụng, doanh nghiệp thường có quảng cáo. , Quảng cáo sản phẩm. Điều này sẽ giúp cải thiện kinh doanh, bán sản phẩm nhanh hơn, nhiều hơn. Đồng thời, việc quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp cũng giúp định vị thương hiệu tốt hơn trên thị trường.

👉 Xem thêm: 5 công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất Tiếp thị 2020 không thể bỏ qua

Tạo một môi trường lành mạnh và thuận lợi

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong cùng một lĩnh vực. Điều này đòi hỏi các đơn vị phải đổi mới và quảng bá những sản phẩm ngày càng tốt hơn, chất lượng hơn.

Ngoài ra, giá cả khá cạnh tranh và các doanh nghiệp luôn cần giải quyết vấn đề để tìm kiếm cơ hội cho mình. Sự điều độ cũng là một trong những lý do chính để các doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tiếp thị 4P giúp tăng lợi nhuận cho khách hàng

4p trong tiếp thị
Tiếp thị 4P giúp tăng lợi nhuận cho khách hàng

Kế hoạch 4P này không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, mà còn có đóng góp quan trọng cho khách hàng. Đặc biệt, những sản phẩm mới, chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ. Bỏ ra một số tiền hợp lý để cho ra đời một sản phẩm tốt chắc chắn là điều mà người tiêu dùng nào cũng mong muốn. Vì vậy, khi sử dụng chiến lược Marketing 4P còn giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận cho khách hàng, giảm khả năng tiếp cận sản phẩm của họ.

Cách sử dụng chiến lược 4P hiệu quả cho kinh doanh

4P là mô hình được sử dụng rộng rãi nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đạt được kết quả tốt. Trong bài viết này, JobsGO sẽ chia sẻ với độc giả cách sử dụng chiến lược 4P thành công nhất, cùng tham khảo.

Kế hoạch sản phẩm

Hiểu các sản phẩm trên thị trường

Theo kế hoạch Marketing 4P, doanh nghiệp cần xác định rõ sản phẩm mình sắp quảng bá đã có mặt trên thị trường hay chưa? Nếu sản phẩm đó đã tồn tại, thì sản phẩm đó có gì độc đáo để cạnh tranh với các đối thủ?

Vì vậy, doanh nghiệp cần hiểu rõ ưu nhược điểm của sản phẩm, đồng thời xác định các đặc điểm tạo nên sự khác biệt. Sử dụng như thế nào để khách hàng có thể cảm nhận được giá trị và chất lượng của sản phẩm.

4p trong tiếp thị
Định giá sản phẩm

Xây dựng thương hiệu thông qua chất lượng của sản phẩm

Thương hiệu của bạn sẽ được biết đến qua đặc điểm, màu sắc, kiểu dáng, … của sản phẩm. Doanh nghiệp cần hiểu rằng các thiết kế thương hiệu sẽ mang những đặc trưng riêng của từng sản phẩm. Vì vậy, khi chọn tên cho sản phẩm, doanh nghiệp cần lắng nghe vấn đề này.

Ví dụ, sữa TH True Milk là viết tắt của “Hạnh phúc đích thực”. Sản phẩm này được làm từ dòng sữa tươi nguyên chất, mang lại kết cấu của tự nhiên. Đây là lý do TH True Milk được thiết kế để giúp người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày.

Ngày nay, cách thông thường để đặt tên một sản phẩm là kết hợp nó với tên thương hiệu. Ví dụ, Samsung ra mắt điện thoại với nhiều tên gọi khác nhau như Samsung S6, Samsung Note 5, Samsung S8, và các loại khác.

👉 Xem thêm: 10 xu hướng thị trường phổ biến nhất năm 2021

Định giá sản phẩm

Xây dựng một chiến lược thời tiết tốt

 • Đối với giá của sản phẩm, doanh nghiệp có thể tính toán theo hình thức bên ngoài của sản phẩm cùng với các yếu tố thị trường. Đặc biệt, giá cả phải phù hợp với mức giá mà nó mang lại cho khách hàng. Sản phẩm cần đảm bảo chất lượng, có hình thức độc đáo, mẫu mã đẹp thì mới có giá cao.
 • Thanh toán theo chủng loại sản phẩm: nếu sản phẩm của bạn hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp, chất lượng tốt, số lượng có hạn,… thì giá nên cao hơn thị trường. Nếu sản phẩm có vòng đời ngắn (sản phẩm Công nghệcác tính năng ấn tượng, v.v.) cũng có thể đưa ra mức giá cao hơn một chút.

Ngược lại, nếu sản phẩm hướng đến người tiêu dùng trung lưu thì nên cân nhắc đưa ra mức giá vừa phải, hợp với túi tiền của mình.

4p trong tiếp thị
Định giá sản phẩm

Xây dựng kế hoạch định giá cho các sản phẩm

Các doanh nghiệp khi tung ra sản phẩm mới có thể sử dụng những phương pháp để đánh vào tâm trí khách hàng. Ví dụ:

 • Tạo thêm bao bì, quảng cáo cho khách hàng: doanh nghiệp có thể lắp thêm sản phẩm khi mua sản phẩm chính. Ví dụ khách hàng mua nồi cơm điện sẽ được tặng thêm bát đĩa. Hay KFC hay làm quảng cáo mua 2 phần gà, 1 gà rán, 1 coca chỉ 79k.
 • Tạo chương trình ưu đãi, chiết khấu cho sản phẩm: thủ thuật này có thể áp dụng cho khách lẻ, số lượng đơn hàng là bao nhiêu, thanh toán theo thẻ khi mua hàng trực tuyến, v.v.

Kế hoạch quản lý bán hàng phù hợp

Đối với chiến lược Tiếp thị 4P, việc lựa chọn địa điểm phân phối và kinh doanh là rất quan trọng đối với độ chính xác. Doanh nghiệp cần lựa chọn phương thức phân phối phù hợp với dòng sản phẩm. Ngoài ra, kết hợp nhiều kênh phân phối cũng là cách giúp sản phẩm đến tay khách hàng nhanh hơn.

4p trong tiếp thị
Kế hoạch quản lý bán hàng phù hợp

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể lựa chọn:

 • Bán sản phẩm cho các tổ chức kinh doanh, tạo dựng niềm tin cho khách hàng.
 • Xây dựng trang web mua sắm của riêng bạn để khách hàng có thể mua sắm trực tuyến, mua sản phẩm thực tế và ưu đãi lớn.
 • Phân phối sản phẩm cho các nhà tư vấn, siêu thị, cửa hàng, v.v.

Nguyên tắc chung về quảng bá sản phẩm

Để quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều phương thức khác nhau. Bên trong, các phương tiện phổ biến và hiệu quả nhất bao gồm:

Kế hoạch quảng cáo tích hợp

Nó là sự kết hợp của các công cụ quảng cáo, được nghiên cứu và phát triển để duy trì danh tiếng của doanh nghiệp, giúp tăng nhu cầu về dịch vụ và sản phẩm của khách hàng.

Kế hoạch khuyến mãi

Tùy theo lĩnh vực, ngành nghề cũng như nguồn tài chính mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức khuyến mại khác nhau như:

 • Chiến lược đẩy: doanh nghiệp sẽ được tích hợp các công cụ Công nghệ Marketing để lôi kéo khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ. Ví dụ như phát tờ rơi, truyền hình, tổ chức sự kiện, v.v.
 • Chiến lược đẩy: với các doanh nghiệp bán lẻ, tập trung xây dựng kênh phân phối thì có thể sử dụng chiến lược này. Phương pháp áp dụng độ lệch chuẩn dựa trên việc giảm chi phí giữa các tác nhân. Điều này có nghĩa là khi sản phẩm được bán lớn, nhà tư vấn sẽ quan tâm đến phần trăm lợi nhuận. Điều này sẽ làm tăng động lực của các nhà tư vấn, giúp họ quảng bá và bán hàng hiệu quả.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về 4P trên Thị trường cũng như cách sử dụng chúng hiệu quả trong kinh doanh. Để biết thêm thông tin về Chiến lược Tiếp thị, vui lòng truy cập trang web Jobsgo.vn thường xuyên.

👉 Xem thêm: Tìm việc làm mới Tiếp thị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud