5 cách nói chuyện với bất cứ ai, với bất cứ chủ đề nào. | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu bạn là một kẻ phản bội với tính cách năng động, ít nói thì việc giao tiếp có thể không làm khó được bạn. Nhưng đối với những người bí mật hoặc thích xung quanh, việc tiếp cận và nói chuyện với ai đó có thể là một bức tường. Sự bối rối và suy nghĩ hủy hoại bản thân, ngăn cản việc theo đuổi hạnh phúc và nhiều điều khác trong cuộc sống. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể sử dụng để nói chuyện với bất kỳ ai, hy vọng nó có thể hiệu quả với bạn.

Mô tả về “miệng”, sở thích của riêng bạn

“Gu” của riêng bạn, hay bất cứ thứ gì bạn thích, đều thể hiện một phần con người bạn. Khi nói chuyện, bạn cần tránh đe dọa và xoay quanh quá nhiều vấn đề, tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, tôi yêu âm nhạc và K-POP là dòng nhạc tôi theo đuổi. Khi nói về giải trí với bạn bè, tôi sẽ đề cập đến các thần tượng Hàn Quốc, những giải thưởng mà họ đã giành được hoặc chỉ là những chi tiết về bài hát được xuất bản gần đây. Dù làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và tôi thích thảo luận về các thiết bị, máy móc, các giải pháp công nghệ lớn như IOS, ANDROID, XIAOMI,… với bạn bè cùng ngành. Tôi là phụ nữ và khi nói chuyện với chị em, tôi nói về việc làm đẹp, chia sẻ những căn bệnh nổi tiếng chẳng hạn.

READ  Những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng cho giới trẻ | Vieclam116.vn

Xác định đúng sở thích giao tiếp và định hướng cuộc trò chuyện sẽ khiến bạn tự tin và vui vẻ hơn. Ngay cả bây giờ, bạn có thể nhận thấy rằng bạn có nhiều điểm chung trong sở thích hoặc ý tưởng của mình, và mối quan hệ có thể tiến lên phía trước.

Thực sự lắng nghe, thấu hiểu

Có câu: “Lời nói là bạc, bình an là vàng, thính giác là kim cương”. Lắng nghe là chìa khóa mở ra sợi dây kết nối hai tâm hồn đồng điệu. Không có sự lắng nghe thì cuộc trò chuyện trở nên vô nghĩa. Hãy lắng nghe bằng sự đồng cảm, thể hiện sự thấu hiểu đối phương. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về họ và có thể phân loại vấn đề và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Trong quá trình thảo luận, hãy kiểm tra sự tò mò và muốn khám phá sâu hơn những gì họ đang nói bằng cách đặt những câu hỏi như: “Ở đâu, Tại sao, Cái gì, Khi nào, …” Nó không chỉ cho thấy bạn thích câu chuyện mà còn ở chính họ. Thỉnh thoảng, hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể như mỉm cười, gật đầu và vẫy tay để cho người kia thấy rằng bạn đang lắng nghe một cách cẩn thận câu chuyện của họ. Ngoài ra, những từ như “Yes, Yes, Yes, Uh, Um, Yes yes,…” cũng là một cách để thể hiện khả năng nghe.

READ  Danh sách công ty tại Hồ Chí Minh | Vieclam116.vn

Đơn giản, khiêm tốn, nhạy bén

Có những cuộc trò chuyện không chỉ là những chia sẻ chân thành mà còn là những cuộc trò chuyện bày tỏ ý kiến ​​hoặc quan điểm về bất kỳ chủ đề nào, hoặc cuộc sống của chính họ. Giờ đây, nội dung trong giao dịch không chỉ là một người mà là chủ đề chung cho cả hai. Đôi khi chúng ta bộc lộ những suy nghĩ và chỉ trích của mình một cách thành tiếng mà không quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Trung thực là một đức tính tốt. Tuy nhiên, chúng tôi phải nói chuyện trực tiếp một cách rất nhạy cảm và thông minh để bảo vệ tất cả suy nghĩ của mình và học hỏi từ quan điểm mới của nhau. Chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi được điều gì đó từ lập luận của họ và có thêm cái nhìn sâu sắc.

Chúng ta nên quan tâm đến cảm xúc của đối phương, đặt mình vào vị trí của người ấy để hiểu rõ hơn. Đồng thời, hãy giữ thái độ lạc quan, vui vẻ và tiếp thêm năng lượng mới cho họ nhé!

Giao tiếp phù hợp

Trong thế giới ngày nay, các kênh giao tiếp rất phong phú và đa dạng, gợi ý cho chúng ta nhiều cách tương tác với mọi người. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng cách tiếp cận phù hợp với đối tượng mà bạn muốn truyền tải thông điệp.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình | Vieclam116.vn

Email, Messenger, Zalo, … hoặc nói chuyện trực tiếp, tùy thuộc vào cụ thể của cuộc trò chuyện và người mà bạn liên hệ để lựa chọn cho phù hợp.

Luyện nói trôi chảy và rõ ràng

Đừng trì hoãn, vấp váp và trao đổi trong cuộc trò chuyện sẽ giúp đối phương tốt hơn. Luyện nói trước gương, luyện càng nhiều thì bạn sẽ càng khéo léo hơn. Hy vọng và sự tự tin cũng là thứ giúp bạn giao tiếp hiệu quả và hiệu quả. Nếu bạn đang thuyết trình lớp học hoặc một dự án, hãy giới thiệu với khán giả của bạn một vài câu hỏi, càng vui càng tốt!

Dưới đây là một số cách hữu ích có thể giúp bạn với tư cách là một nghệ sĩ điều hướng trò chơi mô phỏng có tên “giao tiếp”. Đừng để giao tiếp là rào cản đối với sự tiến triển của ước mơ của bạn và người bạn yêu! Hy vọng rằng bạn sẽ tự tin và can đảm hơn, kết nối nhiều hơn với thế giới xung quanh bạn và tạo ra những giá trị cho xã hội của chúng ta!

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 bài tập đơn giản tại nhà giúp bạn tăng cường sức khỏe chống lại Covid

– HR Insider –
VietnamWorks
– Trang web hẹn hò trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
44.169

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud