5 cách tiết kiệm tiền cho công nhân bạn nên biết! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nếu không tăng ca, lương của công nhân thường dao động 5-8 triệu đồng / tháng. Vậy với một khoản phí nhỏ, bạn có thể chi tiêu và tiết kiệm như thế nào cho hợp lý? Cùng JobsGO tìm hiểu một số cách tiết kiệm chi phí khoa học và thiết thực cho người lao động dưới đây nhé!

JobsGO Fu'a

5 cách tiết kiệm tiền cho nhân viên bạn cần biết
5 cách tiết kiệm tiền cho nhân viên bạn cần biết

Tìm chi phí hàng tháng

Mức lương thấp cho phép người lao động trung bình tồn tại và kiếm sống. Vì vậy, mỗi người cần có cách tiếp cận hợp lý để chi tiêu trong 1 tháng. Và một trong những việc đầu tiên bạn cần làm là theo dõi các khoản chi tiêu, hóa đơn trong tháng.

Bạn có thể tạo một thẻ tuyệt vời với các mục bao gồm thu nhập, chi phí và chi phí, v.v. Cộng tất cả các khoản này, khi thu nhập lớn hơn hoặc bằng, bạn cần tìm ra khoản nào không. Nếu tất cả những khoản chi này đều cần thiết, bạn cần tìm cách tăng thu nhập.

👉 Xem thêm: Trình bày cách quản lý tiền trong nhà thì ai cũng chưa biết!

Tìm chi phí hàng tháng
Tìm chi phí hàng tháng

Thay đổi thói quen chi tiêu của bạn

Một cách để tiết kiệm tiền lương của nhân viên từ 5 triệu đô la đến 8 triệu đô la là thay đổi thói quen chi tiêu. Do mức trả này, bạn không thể mua thứ gì đó mình thích. Thay vào đó, hãy lên danh sách những thứ cần mua và cắt bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết, tránh những món đồ đắt tiền, hàng hiệu, v.v.

Ngoài ra, hãy học cách chi tiêu 2 triệu mỗi tháng bằng cách tự nấu ăn. Bởi việc tự tay nấu nướng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn đảm bảo sức khỏe cho chính bạn. Hoặc tìm một người để chia sẻ với chiết khấu, v.v. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí lắp đặt.

Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng

Xưa có câu “ăn no, mặc ấm”, có nghĩa là dù bạn kiếm được bao nhiêu thì vẫn luôn có những khoản chi phí phát sinh. Vì vậy, những người biết quản lý tiền bạc tốt, biết tiết kiệm chi tiêu hợp lý là những người thường có kế hoạch chi tiêu rõ ràng.

Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng
Đặt giới hạn chi tiêu rõ ràng

Đặc biệt, với mức thu nhập không cao nhưng lại thường xuyên đi chơi, tụ tập, tiệc tùng, bạn sẽ rơi vào tình cảnh “giang tay”, tiền mất tật mang. Ngay cả tiền tiêu xài cũng được tiết kiệm trước đó.

Đặt ra hạn mức chi tiêu rõ ràng là điều bạn nên làm. Cụ thể, cách tiết kiệm lương 8 triệu, bạn có thể phân chia ngân sách theo quy luật:

  • Dành 50% cho các chi phí thiết yếu như tiền thuê nhà, điện, nước, ăn uống, v.v.
  • Dành 20% thu nhập của bạn cho các mục tiêu dài hạn như mua nhà, mua xe, v.v.
  • Dành khoảng 15% số tiền tiết kiệm của bạn cho những trường hợp khẩn cấp như thất nghiệp.
  • Hãy dành 10-15% thu nhập của bạn cho việc giải trí như đi du lịch, đi công tác, xem phim, v.v.

Nhưng bạn cũng có thể thay đổi và cân bằng lại các con số cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tăng khoản tiết kiệm của mình lên 30 – 40% và giảm chi phí giải trí, trong số những thứ khác.

👉 Xem thêm: Một giải pháp cho những chiếc ví “đói”: Học cách tiêu của hàng tỷ người!

Định cư ở đây và ở đó

Một kinh nghiệm tiết kiệm cho người đi làm là hãy đặt mục tiêu đầu tư. Mỗi tháng, hãy dành ra một khoản nhỏ để tích trữ. Khi bạn đã có mục tiêu, bạn sẽ cố gắng hoàn thành nó, và nó sẽ giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm.

Định cư ở đây và ở đó
Định cư ở đây và ở đó

Bạn không cần nhiều, mỗi tháng bạn cần chi từ 500k – 1 triệu đồng trong tài khoản tiết kiệm. Có một tài khoản mỗi tháng và không có vấn đề nhỏ như thế nào sẽ mang lại cho bạn rất nhiều yên tâm. Vì đây là ghi nhận cho tương lai hoặc khi bạn có việc đột xuất cần tiền gấp thì bạn có thể tự xoay sở và trang trải.

Tăng ca để tăng thu nhập

Nếu nhận thấy mức lương bình quân của người lao động không đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, bạn có thể làm thêm giờ để tăng thu nhập. Đừng vội từ chối giờ làm thêm ở nơi làm việc, trừ những trường hợp không thể làm được, bất khả kháng.

Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bán hàng online. Và nếu bạn có nhiều tiền hơn, hãy giữ nó trong tài khoản ngân hàng cho an toàn và hiệu quả.

Hy vọng rằng những chia sẻ của JobsGO về cách tiết kiệm tiền cho nhân viên có thể giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích khi áp dụng vào quản lý chi phí và tạo ra nhiều tiền hơn cho tương lai.

👉 Xem thêm: Làm thế nào để tạo ra một nguồn thu nhập khác ngoài lương cứng trong đợt dịch COVID-19?

READ  Cái nhìn bao quát nhất về trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud