5 cách tự nâng cao kỹ năng tự nhận thức bản thân tốt hơn | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thuê người làm

1. Tìm hiểu về các kỹ năng của con người như?

Làm thế nào để học về các kỹ năng của con người?
Làm thế nào để học về các kỹ năng của con người?

Có lẽ khi chuẩn bị bước vào cổng trường đại học, bạn có thể không biết mình muốn nộp hồ sơ vào trường nào, muốn tiếp tục học hay đi làm. Ở tuổi 18, bạn hoang mang và nhìn thấy một tương lai tồi tệ. Nhưng khi bạn tốt nghiệp đại học, ở độ tuổi đôi mươi, bạn không biết mình muốn làm công việc gì. Tương lai và cảm giác không chắc chắn lại bắt đầu lần thứ hai. Không hiểu bạn nên đi con đường nào?

Tự nhận thức là biết mình muốn gì, đặc biệt là biết mình cần gì. Bạn sẽ không bao giờ bị lạc lõng nữa, và bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi biết được những suy nghĩ và mong muốn của chính mình.

Tiết lộ bản thân rất quan trọng và hữu ích trong cuộc sống của bạn. Nó giúp bạn biết con đường bạn nên đi và giúp bạn hiểu bản thân và cảm xúc của người khác.

Trong cuộc sống của chúng ta không phải ai cũng có thể tự mình biết được. Cũng có lúc bạn không hiểu mình muốn gì? Tôi nên làm gì? Trong cuộc sống hiện đại, người ta chuộng những kỹ năng được gọi là yếu như: Giao tiếp, ứng xử, động lực, làm việc nhóm, … nhưng những kỹ năng này có quan trọng trong cuộc sống của chính bạn?

Công việc nhân sự

2. Kỹ năng của con người có quan trọng không?

Kỹ năng của con người có quan trọng không?
Kỹ năng của con người có quan trọng không?

Bạn có nghĩ rằng loại kỹ năng này là quan trọng hay không? Nó có ảnh hưởng đến bạn hay không?

Điều gì xảy ra nếu bạn không biết mình muốn gì trước đây? Bạn chọn một khối nghiên cứu lớn, và khi bạn thấy mình không vừa vặn với nó, nhưng lại lỡ giáo, thì bạn phải theo giáo. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ đứng núi này trông núi nọ.

Vì vậy, nhưng hãy tự ý thức về bản thân, biết mình muốn gì, đó cũng là bước đầu tạo dựng cho mình một cuộc sống đáng mơ ước, một tương lai tốt đẹp. Nó giúp bạn nhìn thấy hướng đi vào tương lai, không còn là bóng tối nữa.

Một khi bạn nhận ra giá trị của việc tự nhận thức bản thân, bạn cũng nên biết hậu quả của việc không nhận thức chính mình. Khi bạn tự lừa dối mình và thấy nó không phù hợp. Bạn chỉ cần cố gắng gượng ép bản thân là được, theo thời gian sẽ kéo theo hàng loạt cảm giác không vui, tức giận, thất vọng của bạn bè và những người thân yêu. Tệ hơn nữa là bạn sẽ cuốn theo những niềm vui không mong muốn, đánh mất tương lai của mình chỉ sau vài phút. Dành cho các bạn học sinh cấp 3 chuẩn bị bước vào cổng trường đại học. Nếu tự lừa dối mình, họ sẽ bỏ lỡ tương lai của mình và lựa chọn sai lầm nhất. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và học tập của họ.

Công tac xa hội

3. Kỹ năng của con người có thể được thực hành như thế nào?

Đối với mỗi chúng ta, bạn là một con người khác nhau về mặt tinh thần. Nếu chúng ta coi cộng đồng con người như một nhóm nhạc, thì mỗi người sẽ là cuốn sách tạo nên thứ âm nhạc đó. Bạn là một người độc đáo, vì vậy cách tiếp cận giảng dạy cũng có thể khác nhau. Đối với một số, nó hoạt động, nhưng đối với những người khác, kết quả không như mong đợi. Trước khi bắt đầu thực hành các kỹ năng chuyên môn của mình, trước tiên bạn cần phải thay đổi tư duy và suy nghĩ của mình. Cần phải có thái độ sống tốt hơn, nghĩ rằng mình sẽ làm được!

3.1. Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân

Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân
Thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân

Dù bạn có tệ đến đâu, hãy nhìn nhận nó dưới một góc nhìn mới. Một cách đôi khi nó không thay đổi được tương lai của bạn. Vì vậy, hãy thử cho bản thân, cho những suy nghĩ và cảm xúc của bạn theo một cách mới, bạn có thể hiểu được sự thật theo cách này.

Nếu bạn có thể cho mình một góc nhìn lạc quan hơn, lạc quan hơn, bạn sẽ học được cách chấp nhận bản thân và cách thành công trong tương lai.

– Viết ra thông tin cá nhân của bạn, thậm chí chỉ một, bất kể điểm mạnh hay điểm yếu của bạn.

– Sau đó, bạn có thể nghĩ về những điều bạn tự hào về bản thân khiến bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn như: Hành động giúp đỡ người già qua đường, điểm 10 hoàn hảo môn toán, lời khen của bố mẹ, thầy cô, bạn bè. hay cấp trên… dù nhỏ hay lớn đều có thể nghĩ ra.

– Sau đó, hãy quay lại một chút, nghĩ về những gì bạn thích khi còn nhỏ. Khi bạn lớn lên, nó có còn không? và tự hỏi tại sao nó lại thay đổi như ngày nay.

– Hỏi những người xung quanh xem họ thực sự nghĩ gì về bạn? Cho dù đó là những lời nói khó nghe hay những lời khen ngợi, hãy ghi nhớ tất cả chúng.

Khi đó bạn sẽ có được một cái nhìn mới, một cái nhìn đầy đủ hơn về bản thân. Đa chiều hơn, chất lượng hơn.

3.2. Đừng ngần ngại viết nhật ký

    Đừng ngần ngại viết nhật ký
Đừng ngần ngại viết nhật ký

Bạn rất quen thuộc với sổ biên nhận? Đúng vậy, khi còn đi học, bạn nên viết ít nhất một cuốn nhật ký. Bạn sẽ không thể thấy tác động tàn khốc của hành động tưởng chừng như vô nghĩa này.

Với nhật ký, bạn viết ra tất cả những gì nảy ra trong đầu bạn, nó sẽ giúp bạn loại bỏ hoặc bổ sung thêm những ý tưởng mới, đồng thời bạn cũng có thể tạo cơ hội cho những ý tưởng mới.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, một ngày học tập vất vả, hãy mở nhật ký ra và viết ra những điều bạn phải đối mặt ngày hôm nay, những điều bạn đã làm và những điều bạn chưa làm được. Cũng có thể là buồn, vui, giận hờn,… bạn hãy ghi chép đầy đủ nhé. Đây là động lực thúc đẩy bạn trong tương lai.

Sau đó, hãy đặt mình vào vị trí của người lãnh đạo và làm thế nào khi bạn làm vậy, nhân viên của bạn sẽ nghĩ về bạn. Hãy đặt nhiều câu hỏi để suy nghĩ về bản thân, điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người của mình, bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn muốn trở thành người như thế nào?

3.3. Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai

Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai
Viết ra những gì bạn dự định làm trong tương lai

Cầm giấy bút và viết ra những mục tiêu bạn muốn đạt được trong tương lai. Với mỗi mục tiêu bạn đặt ra, sau đó bạn đặt ra các bước cụ thể cho mình, làm thế nào để đạt được những mục tiêu chung đó.

Nếu đó là một mục tiêu lớn như vào một trường đại học danh tiếng, chuyển sang một công việc mới, v.v. Với những mục tiêu lớn, bạn cần chia nhỏ chúng thành các nhóm nhỏ hơn. Khi không được kiểm soát, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản vì không thể đạt được mục tiêu lớn. Hãy nhớ rằng, với những mục tiêu nhỏ, hãy đặt ra thời gian thực hiện và treo phần thưởng để bạn vui hơn.

3.4. Thường xuyên phàn nàn

Thường xuyên phàn nàn
Thường xuyên phàn nàn

Bạn phải tự phê bình bản thân mỗi ngày. Những gì bạn không thể làm hoặc bạn đã vi phạm các nguyên tắc của riêng mình, bạn phải rất tự phê bình bản thân. Khi làm được điều này, bạn cũng sẽ thấy mình chưa tốt ở điểm nào và cần phải nhanh chóng cải thiện.

3.5. Suy ngẫm

Suy ngẫm
Suy ngẫm

Dành khoảng 20-30 phút mỗi ngày để thiền. Ngồi thiền là một trong những cách tốt nhất giúp bạn tăng cường sức khỏe, thỏa mãn trí óc và tinh thần. Ngồi thiền cũng sẽ giúp bạn tập trung hơn vào công việc và học tập. Để nâng cao nhận thức về bản thân, hãy tự đặt câu hỏi và suy nghĩ về chúng khi bạn thiền định, chẳng hạn như:

– Bạn muốn làm gì?

– Mục tiêu bạn muốn đạt được là gì?

– Bạn làm gì hàng ngày, các phương pháp có hiệu quả khi bạn thực hiện chúng một cách nghiêm túc?

-.

Tuy nhiên, bạn không cần phải ép buộc bản thân nếu bạn không thích thiền, bạn có thể làm bất cứ điều gì để khiến bản thân trở nên tốt hơn, tự tin hơn.

Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện và thực hành các kỹ năng tiếp thị của mình. Hãy cởi mở hơn với cuộc sống, công việc và tương lai.

Sống đúng với bản thân và những kỹ năng bí mật. Hi vọng những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp bạn thành công.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9305 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Florist Là Gì? Công Việc Của Nhân Viên Florist Trong Nhà Hàng Khách Sạn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud