5 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng thường gặp và cách trả lời | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bất kể bạn ứng tuyển vào công ty ở nước ngoài như thế nào, bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến bên dưới.

Vậy ở đâu Câu hỏi phỏng vấn Ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất được sử dụng ngày nay là gì? Mời các bạn xem câu chuyện dưới đây!

Chào mừng: chào mừng khi được phỏng vấn bằng tiếng Anh

Sự bắt đầu của cuộc phỏng vấn thực sự là một sự chào đón. Đây cũng được coi là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến của các nhà tuyển dụng khi gặp gỡ các ứng viên của họ. Đối với người phỏng vấn (Tiến hành phỏng vấn) hiển thị, có thể họ “bắt” trước để giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Nhưng nếu bạn muốn ghi bàn, hãy tiến lên.

Chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh để “bắt chuyện” nhằm tạo sự đồng cảm

1. Một số câu chào hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh thay vì Xin chào, Xin chào:

 • Chào buổi sáng / Chào buổi chiều!
 • hôm nay bạn thế nào
 • Hôm nay bạn thế nào?
 • Bạn thế nào?
 • Bạn thế nào?

2. Khi được hỏi lại, bạn có thể trả lời đơn giản như:

 • Tôi ổn. Tôi đang tham gia một cuộc phỏng vấn cho một công ty mà tôi ngưỡng mộ.
 • Tôi ổn. Được rồi. Cảm ơn bạn.
 • Tôi hơi lo lắng vì đây là công việc mơ ước của tôi.

3. Hoặc bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ chính thức sau:

 • Tôi rất vinh dự được gặp bạn!
 • Cảm ơn bạn đã gặp bạn ngày hôm nay!
 • Tôi lo lắng nhưng tôi cũng cảm thấy rất vui vì hôm nay tôi đã có cơ hội nói chuyện với bạn.

4. Sau đó nhớ thêm vào 2 câu thơ sau, vì nó sẽ đảm bảo rằng bạn đang cung kính, trung thực và cảm thấy tốt:

 • Cảm ơn vì đã mời tôi đến cuộc phỏng vấn này!
 • Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội này!

5. Về cách chào hỏi, nếu không được công ty chào hỏi, bạn có thể hỏi:

 • Tôi nên đặt cho bạn tên gì?
 • Bạn có thể nói Mr / Sir – đối với nam, Ms – đối với nữ.

6. Nếu người phỏng vấn nói điều gì đó bạn chưa nghe hoặc bạn muốn hỏi chắc chắn, bạn có thể nói:

 • Xin lỗi cho tôi hỏi?
 • Tha thứ cho tôi?
 • Tôi xin lỗi?
 • Bạn có thể lặp lại câu hỏi?

7. Nếu bạn muốn đặt một câu hỏi cho công ty, bạn có thể xem ví dụ sau về cách đặt câu hỏi tiếng Anh:

 • I wonder if + câu. Ví dụ: Tôi tự hỏi liệu bạn có thể cho tôi biết mức độ thành công của tôi khi gia nhập công ty không?
 • Bạn nghĩ câu if +. Ví dụ: Bạn có muốn có thể đưa tôi đến công ty không?

8. Một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trong một số trường hợp, người phỏng vấn sẽ nói ngắn gọn trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu. Ví dụ: họ có thể nói về thời tiết “Bên ngoài nóng quá phải không?”, Hỏi tìm văn phòng có khó không, v.v. Hãy vui vẻ, cởi mở và nhớ chuẩn bị từ trước. ý tưởng để có thể giao tiếp thường xuyên và hiệu quả với người phỏng vấn.

Câu trả lời gợi ý cho 2 tình huống trên:

 • Đúng. Vào mùa hè ở thị trấn này vẫn còn nóng nhưng may mắn là thời gian phỏng vấn diễn ra vào sáng sớm nên tôi nghĩ bên ngoài có lẽ ấm hơn và tôi không quá bận tâm về thời tiết.
 • Dĩ nhiên là không. Tôi đã tìm thấy ngôi nhà mà không gặp một trở ngại nào. Chỉ có điều khu phố đông đúc với số giờ đi lại nhiều hơn tôi mong đợi. Nhưng rất may là tôi đã có thể đến đúng giờ.

Hãy nhớ rằng, cuộc phỏng vấn không bắt đầu, nó chỉ là một sự thoải mái. Không cần phải nói, bạn không phải phàn nàn hoặc phàn nàn quá thường xuyên nếu thời tiết xấu, khó tìm được văn phòng. Nếu không, để “thể hiện” lòng trung thành hơn, ban đầu bạn có thể tỏ ra khó khăn một chút nhưng hãy thể hiện thái độ rất tích cực. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn với người phỏng vấn.

Kể tôi nghe về bạn? – Bạn vui lòng cho tôi biết được không?

Với những cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh này, nhà tuyển dụng không cần biết chi tiết và thông tin cá nhân của bạn hoặc bạn phải tóm tắt toàn bộ CV của mình cho họ nghe. Điều bạn cần thể hiện ở đây chính là sự tự tin cũng như khả năng giao tiếp của bạn.

Câu hỏi phổ biến nhất trong một cuộc phỏng vấn tiếng Anh là yêu cầu bạn xác định danh tính của mình

Vì vậy, đừng trả lời những nhận xét “không quan trọng” như tôi thích chó, tôi thích xem phim, nghe nhạc. Những gì bạn cần làm là trả lời một cách rõ ràng, tập thể, không ngắt lời, đe dọa, tạo mối liên hệ tốt nhất giữa cá nhân và hoàn cảnh mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ: bạn có thể trả lời như sau:

 • Tôi tên là Trâm. Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Môn học của tôi là Tiếng Anh Thương mại, tôi nghĩ rất rõ ràng rằng tôi có một niềm đam mê bất tận với ngôn ngữ này, điều đó đã khiến tôi trở thành một giáo viên, hiện là giảng viên IELTS lâu dài. Tôi thực sự thích học tiếng Anh vì nó cho phép tôi truyền cảm hứng cho mọi người về vẻ đẹp của ngôn ngữ và những gì nó có thể làm cho tương lai của họ.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? (Điểm mạnh và điểm yếu tiếng Anh của bạn nghĩa là gì?)

Ngay cả với những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông thường này, người phỏng vấn sẽ không lắng nghe điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Họ chú ý đến trí thông minh của bạn khi bạn nói về bản thân để không bị “lừa dối” quá nhiều nhưng cũng không quá thô lỗ và trung thực.

⏩ Xem thêm: Chia sẻ bí quyết cách đưa ra câu trả lời hoàn hảo ”Thế mạnh của bạn là gì? ”

Có một mẹo nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng giải quyết dạng câu hỏi tiếng Anh này, đó là chọn kỹ năng công việc mà bạn ứng tuyển và chọn nó làm thế mạnh. Tất nhiên, bạn cũng nên sở hữu ít nhiều, và không nói dối, chỉ cần nói điều đó một cách khôn ngoan. Sau đó, chọn một điểm yếu chung của những người trong công việc bạn đang ứng tuyển và tự tin kể về cách bạn đã vượt qua nó.

Một câu trả lời ví dụ cho một câu hỏi tiếng Anh là:

 • Một trong những phẩm chất mạnh nhất của tôi là học hỏi. Tôi học rất nhanh và tôi thường khát khao kiến ​​thức. Vì vậy, ngay cả đối với một dự án và môi trường mới, tôi có thể thích nghi nhanh chóng và giảm thời gian đào tạo.
 • Là một người trẻ, tôi biết rằng điểm yếu lớn nhất là thiếu kinh nghiệm. Nhưng tôi tin rằng với tâm hồn rộng mở và kỹ năng giảng dạy của mình, tôi chắc chắn sẽ vượt qua được điều này trong tương lai.

Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của chúng tôi? – Một trong những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến nhất

Điều tồi tệ nhất bạn không thể làm khi trả lời một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này là bạn “đặt” những gì bạn tìm thấy vào các câu chuyện tiếp thị / PR khác để trả lời. Tất nhiên, điều đó không sai, nhưng nó không vui và không cảm thấy tốt cho lắm. Thay vào đó, bạn nên dành một chút thời gian để nghiên cứu về tình trạng của công ty, lịch trình, kết quả của công ty, những điều thú vị và cụ thể về vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Sau đó, kết nối với nhu cầu của bạn, mục tiêu dài hạn. Đây là cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thông minh nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Vui lòng cung cấp quan điểm của công ty, công việc mà bạn quan tâm và chia sẻ chúng với nghiên cứu của bạn.

Các câu trả lời mẫu cho các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh:

 • Tôi muốn làm việc ở đây vì tôi nhận thấy rằng tôi có rất nhiều tiền trong lĩnh vực tiếp thị. Tôi thấy mình là một nhà quản lý thị trường trong ngành CNTT nên …
 • Tôi giỏi nghiên cứu và tôi thực sự thích môi trường CNTT vì vậy…
 • Theo như tôi biết, công ty của bạn cung cấp khóa đào tạo tại chỗ cho các nhà phát triển web và tôi thực sự thích phát triển front -end, vì vậy …

Một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến khác là: Bạn thấy mình ở đâu trong 3 năm nữa? 5 năm?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhưng nó không hoạt động hiệu quả vì không ai biết trước được tương lai. Vì vậy, trước tiên, bạn phải chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi như thế này nếu bạn không muốn “hét lên một tiếng”, “chiến thắng”. Những khoảnh khắc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc phỏng vấn.

Bạn cũng không thể trả lời về một dự định, kế hoạch không liên quan gì đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, khi ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng, câu trả lời là “Tôi thích đi du lịch, ước mơ của tôi trong 5 năm tới là được đóng dấu hộ chiếu”. Nó không sai nhưng nó rất vui. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người nghiêm túc và bạn muốn gắn bó lâu dài với công ty của họ.

Câu trả lời ví dụ:

 • Tôi không có kế hoạch chi tiết nhưng điều quan trọng nhất là tôi sẽ học hỏi và phát triển trong sự nghiệp của mình để ở vị trí quản lý. Cho đến lúc đó, tôi chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thực sự học hỏi từ các đồng nghiệp của mình, đặc biệt là các tiền bối.

Bạn có câu hỏi nào không? (Bạn có muốn hỏi điều gì khác không?)

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến mà bạn có thể gặp ở cuối mỗi buổi học Phỏng vấn tiếng anh. Nếu bạn có một câu hỏi hay, hãy thoải mái hỏi, đặc biệt là về tiền lương và tiền công. Ngoài ra, bạn có thể hỏi những câu hỏi đơn giản như sau:

 • Bạn có chính sách làm thêm giờ không?
 • Bảng lương có đi kèm với tiền thưởng hoặc lợi ích bổ sung không?
 • Văn hóa làm việc của công ty là gì?

Đừng so sánh mình với những đối thủ khác, đừng nghĩ rằng bạn khác biệt mà hãy thể hiện rằng bạn là người phù hợp nhất với công việc và công ty.

Nói “Tạm biệt” là lời chào tối thiểu bằng tiếng Anh khi kết thúc buổi phỏng vấn.

Một đơn từ chức chính thức bạn có thể tham khảo:

 • Cảm ơn bạn. Tôi có thể biết khi nào tôi có thể nhận được phản hồi phỏng vấn không?
 • Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ cho tôi vinh dự được làm việc với bạn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng hay nói cách khác là những câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông dụng. Hy vọng từ đó, giúp bạn mở rộng các cơ hội nghề nghiệp trong kinh doanh quốc tế. Chúc may mắn!

Sự mô tả:

READ  Những điều thú vị về phong cách Aesthetic là gì? Thời trang của Gen Z hiện nay | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud