5 lý do nên học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn. | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xemGiải thích 5 lý do khiến ngành kinh doanh quản lý khách sạn hấp dẫn giới trẻ. Quyền hạn Quản lý Khách sạn tại Đại học FPT TP. HCM.

Quản trị những ngành nghiên cứu hàng đầu, ngành quản trị nhà hàng khách sạn đến năm 2020 tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Dưới đây là 5 điều quan trọng sẽ giúp bạn hiểu tại sao bạn nên chọn hình thức kinh doanh truyền thống này.

Quản lý Nhà hàng và Khách sạn đang có nhu cầu lớn

>>> Xem thêm:

1. Nhu cầu lao động trong các khách sạn không ngừng tăng lên

Khách sạn là một trong những ngành kinh doanh không khói thuốc có tốc độ phát triển rất mạnh không chỉ ở Việt Nam mà nói chung trên toàn cầu, chiếm khoảng 10% GDP thế giới. Sự thăng hoa này kéo theo nhu cầu lao động rất lớn đối với lĩnh vực kinh doanh quản lý khách sạn. Theo số liệu của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới, đến năm 2022, thế giới sẽ cần thêm 73 triệu việc làm trong các khách sạn. Vì vậy, khi nghiên cứu được yếu tố quan trọng này, bạn có thể hoàn toàn nắm chắc cơ hội việc làm sau khi ra trường.

READ  Chiến lược sản phẩm là gì? Vai trò của chiến lược sản phẩm | Vieclam116.vn

2. Có nhiều cơ hội việc làm khác nhau

Với yêu cầu công việc vẫn ở mức cao trong tương lai, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân viên phục vụ bàn, tốt nghiệp, nhân viên phục vụ phòng, phục vụ ăn uống, nhân viên nhà hàng … trong các khách sạn, nhà hàng được lựa chọn dựa trên năng lực và đam mê của mình.

Phần lớn ngành Quản lý khách sạn có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí khác nhau

3. Tình hình thu nhập

Môi trường làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn không chỉ phong phú, đa dạng mà còn mang lại nguồn thu nhập cực tốt cho bạn. Theo một nghiên cứu về tiền lương và thu nhập của nhân viên nhà hàng – khách sạn, mức thu nhập tối đa đối với người quản lý khách sạn trung bình từ 10-18 triệu / tháng đến 40 triệu trở lên ở các khách sạn 5 sao trở lên.

4. Môi trường làm việc hiệu quả

Nhà hàng khách sạn là một môi trường bài bản và chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể gặp gỡ những người nổi tiếng hoặc “có liên quan” ngay tại nơi bạn làm việc. Cơ hội việc làm quan trọng, hiệu quả công việc chuyên môn và quản lý theo cơ cấu, lương thưởng phù hợp với nhiều cấp quản lý nhân viên, làm việc chăm chỉ và không ngừng cam kết phát triển nguồn nhân lực giúp các cá nhân có cơ hội thể hiện năng lực và có cơ hội thăng tiến. .. Ngoài ra, cơ hội việc làm nhiều trong ngành này cho phép người lao động kiểm soát được thời gian làm việc của mình, có thể lựa chọn làm việc theo ca hoặc theo các vị trí hành chính. Mặc dù có thể gọi là kinh doanh tư nhân nhưng nhà hàng – khách sạn buồng gần như phù hợp với những điều trên.

READ  Khối D6 và những thông tin thí sinh cần biết | Vieclam116.vn

5. Tăng cường hiểu biết về nhiều lĩnh vực

Có thể coi đây là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đòi hỏi người lao động trong ngành phải nâng cao kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, ẩm thực và con người. Đó là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức tinh hoa ẩm thực quốc gia và quốc tế, cũng như đắm mình trong một không gian gắn kết, đa quốc gia, đa ngôn ngữ. Những kiến ​​thức này đặc biệt hữu ích cho những người trẻ tuổi khi nó có thể được áp dụng cho bất kỳ nghề nghiệp nào sau này trên con đường lựa chọn và phát triển công việc.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh đi chơi thử

>>> xem thêm:

Liên quan nhiều đến Quản trị khách sạn tại Đại học FPT

Tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh, học sinh được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với sách có bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới. Học sinh học tương đương với ngoại ngữ thứ hai, tiếng Trung.

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên sẽ tham gia một học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài. Sinh viên có 1-2 học kỳ học tập tại Đại học KDU, Malaysia hoặc Đại học Tây Nam, Cebu, Philippines. Lên đến năm thứ 3, sinh viên có thể làm việc nội bộ từ 4-8 tháng tại các khách sạn quốc tế trong học kỳ On the Job Training.

READ  Định vị sản phẩm trong marketing (Phần 1) | Vieclam116.vn

Ngoài các kỹ năng về kỹ thuật, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn được trải nghiệm các kỹ năng cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… thông qua công việc tại doanh nghiệp.

Nguyên Thảo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud