6 Kỹ Năng Vàng Mọi Kỹ Sư Xây Dựng Cần Có | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Kỹ sư xây dựng đóng góp đáng kể vào quá trình xây dựng. Một kỹ sư xây dựng phải đảm bảo rằng họ được trang bị đầy đủ các kỹ năng, chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp phù hợp. Nó ở đây 5 kỹ năng vàng mà mọi kỹ sư xây dựng nên có đảm bảo rằng nó hoạt động.;

Nó có một giọng nói quen thuộc và Luyện tập;

Kỹ năng vàng cần có ở mỗi kỹ sư xây dựng
Nguồn ảnh từ Internet

thợ mộc người thực hiện các bản vẽ, nhưng kỹ sư xây dựng đủ kinh nghiệm để đọc chúng và nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong chúng. Tìm được tiếng nói chung giữa kỹ sư xây dựng và họa sỹ là điều tối quan trọng, giúp hoàn thiện bản vẽ và xác định ý tưởng về công trình một cách tốt nhất, đảm bảo hài lòng về chất lượng công trình của gia chủ và nhân viên của công trình. Ngoài ra, hình ảnh kiến ​​trúc chi tiết, rõ ràng sẽ giúp người kỹ sư xây dựng nhanh chóng ước lượng được khối lượng vật tư, tiền bạc và thời gian thi công.

Phải có khả năng đọc bản vẽ

Hình ảnh được coi là ngôn ngữ giao tiếp chính giữa các chuyên gia nói chung và các thợ xây dựng nói chung đặc biệt là trong quá trình làm việc. Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của một kỹ sư xây dựng là học đọc nghệ thuật (sản phẩm của một nhà thiết kế và nghệ sĩ) để đưa ý tưởng và thiết kế thành hiện thực. được biết đến bởi các công trình.

Nó là cần thiết để biết độ uốn của tỷ lệ;

Kỹ năng vàng cần có ở mỗi kỹ sư xây dựng
Nguồn ảnh từ Internet

Mục đích của bài đọc là giúp các kỹ sư xây dựng phân loại được sự so sánh, chẳng hạn như xác định bản vẽ cần những gì, những thông tin cần nắm bắt, so sánh quy mô và tính chất của công trình trong tương lai để thấy được những công việc cần làm, những lượng vật liệu và công nhân cần thiết để hoàn thành công việc. Đặc biệt, trong quá trình thi công, việc chia nhỏ dự toán để biết được hôm nay phải làm gì, hoặc tuần này, tháng này khối lượng bao nhiêu, vốn bao nhiêu và cần làm những gì, cần phải làm những gì.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cẩm nang kỹ sư xây dựng – Tác dụng trong việc xử lý khi có sự cố công trình

Hiểu việc sử dụng máy tính và phần mềm

Có rất nhiều phần mềm liên quan hỗ trợ kỹ sư xây dựng so sánh chi phí như AutoCAD, Dự toán GXD, Dự thầu GXD, 3Smax, Quyết toán GXD, … Để làm cho nó hoạt động, tất nhiên bạn phải sử dụng nó.

Phải biết cách lập hồ sơ dự thầu, định giá thầu, lập hóa đơn xây dựng

Để làm được điều này, các kỹ sư tổng hợp phải có khả năng trả lời các câu hỏi sau:

  • Làm thế nào để ước tính giá của hồ sơ dự thầu; tách để kiểm tra âm thanh; kỹ năng kiểm tra nội quy tuyển dụng?
  • Cần lắng nghe những gì khi đọc hồ sơ mời thầu, cách thức nộp hồ sơ mời thầu?
  • Khi nào nên áp dụng và bảo vệ dự thầu?
  • Các
Kỹ năng vàng cần có ở mỗi kỹ sư xây dựng
Nguồn ảnh từ Internet

Sau khi có hồ sơ mời thầu – đi thầu – trúng thầu – lập giá vốn của công trình và giai đoạn cuối thanh toán cho nhà xây dựng theo đúng quy định.

Ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng

Khả năng đọc, hiểu và nói ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất hữu ích cho các kỹ sư xây dựng. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận gần hơn với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng không chỉ tiếng Việt, mà còn nhiều ngôn ngữ khác; Ngoại ngữ cũng giúp quá trình chuyển đổi công việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn, … do rất nhiều công nghệ xây dựng được nhập khẩu từ nước ngoài; các công trình lớn và giám sát công trình cũng là người nước ngoài,… Đặc biệt, nếu trình độ ngoại ngữ của bạn ổn định, khi làm việc tại các công ty liên doanh, công ty lớn thì mức lương của bạn sẽ được tính bằng USD, không phải là một con số nhỏ đủ tiêu chuẩn về trình độ của cá nhân chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kỹ sư mới ra trường nên làm gì?

Bệnh đa xơ cứng. Người lao động;

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SOTATEK | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud