7 bước kết bạn không giới hạn | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Tất nhiên, một số bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và miễn cưỡng kết bạn mới. Nhưng tình bạn là điều tuyệt vời mà chúng ta phải có. Suy cho cùng, bạn bè là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Họ là những người đồng hành cùng ta trong suốt cuộc đời, cùng ta chia sẻ những vui buồn khi ta cảm thấy khó chịu.

Và nếu chúng ta đang muốn kết bạn, thì đây là 3 bước để xác định tình bạn mà chúng ta cần biết:

1. Ai đó bạn biết: một người mà chúng ta có thể đã gặp ở trường nhưng chỉ cần hàng ngàn câu chào và tạm biệt. Và mối quan hệ này đã không được duy trì sau những lời chào hỏi đó.
2. Bạn bè thường xuyên: là những người cùng tham gia các hoạt động trong và ngoài lớp học, các bạn có thể gặp nhau mọi lúc, mọi nơi và với tư cách là những người bạn có thể trò chuyện về các chủ đề thường ngày của cuộc sống: học tập, công việc, làm việc, trường lớp …
3. Người bạn tốt: Một người bạn có thể nói chuyện và chia sẻ bất cứ điều gì. Mặc dù họ không gặp nhau hàng ngày, nhưng mối quan hệ này hoàn toàn vô hại và tan vỡ. Đây là những người bạn có thể tin tưởng và sát cánh, tiến về phía trước bất cứ khi nào bạn cần.

Và đây là 7 cách mà chuyên mục Thư từ chiều thứ 6 gợi ý cho chúng ta để kết bạn thành công, biến người lạ thành bạn, biến từ thói quen thành thói quen:

Phương pháp 1: Hiểu nỗi sợ hãi của bạn
Bạn thân mến, lo lắng về cảm xúc đầu tiên, liệu người kia có thích bạn hay không, làm thế nào để tiếp tục cuộc trò chuyện và mọi thứ khác đều có thể biến thành nỗi sợ hãi về những gì đang xảy ra. tinh thần và là bước đầu tiên giữ chúng ta hình thành một tình bạn. Bạn biết đấy, bạn càng nghĩ về những điều đó, bạn càng trở nên sợ hãi. Và tất nhiên, nỗi sợ hãi này xảy ra là do ý kiến ​​của bạn. 99% những người phản đối bạn cũng lo lắng về cách họ cảm nhận về bạn. Vì vậy, hãy thư giãn, hít thở sâu và bắt đầu chào với một nụ cười thật tươi.

READ  Spec là gì? Từ A- Z mọi thông tin về thông số kỹ thuật trong xây dựng | Vieclam116.vn

Phương pháp 2: Bắt đầu nhỏ với những người bạn biết
Khi bạn ở trong một môi trường mới và bạn cảm thấy không đủ, hãy bắt đầu làm quen với những người bạn đã biết trước đây. Qua:

Tìm ai đó mà bạn biết
Hãy cẩn thận lắng nghe xem có những người xung quanh bạn mà bạn đã từng gặp hoặc đã nghe nói đến hay không. Hãy chủ động mỉm cười để làm quen và kết nối với họ bằng cách bắt tay tên họ, cách bạn làm quen với họ … và nếu có thể, hãy kết bạn qua mạng xã hội, ngỏ lời mời gặp gỡ, đi chơi. Và đừng quên chia sẻ những thông tin đơn giản về bản thân với người bạn đó.


Tham gia nhóm thảo luận
Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy những nhóm bạn đang nói chuyện với nhau và những người bạn đó sẽ nói về một triệu điều trên thế giới. Hãy đến, tham gia, quan sát, lắng nghe những gì họ nói và nếu bạn thích điều đó, bạn có thể nói điều gì đó khác về điều đó. Làm quen với những người bạn khác. Bạn sẽ gặp gỡ bạn bè của người bạn đó. Đừng ngại ngùng mà hãy làm quen, giới thiệu bản thân hoặc nhờ bạn bè giới thiệu. Vì sau buổi gặp mặt đó, khi bạn cảm thấy thoải mái thì bạn đã có thêm một nhóm bạn mới rồi phải không?

Chấp nhận lời mời để hẹn hò
Hạn chế đi chơi xa, muốn ở trong nhà để hạn chế mối quan hệ bạn bè. Hãy thoải mái bước ra khỏi vùng an toàn thường xuyên của bạn. Bạn không thể có những người bạn thực sự nếu bạn sống ở nhà. Ví dụ: bạn có thể tham dự các cuộc họp tổ chức, hội thảo, các hoạt động tình nguyện, tham gia các sự kiện do trường học hưởng ứng và hơn thế nữa.

READ  Software engineer là gì? Đặc trưng trong nghề software engineer | Vieclam116.vn


Phương pháp 3: Cởi mở hơn

Giữ một tâm trí cởi mở và không phán xét
Đôi khi bạn sẽ có những kỳ vọng về hình mẫu mà bạn muốn biết, chẳng hạn như một người có thể hiểu, lắng nghe, chia sẻ sở thích, mục tiêu nghiên cứu… Và bạn gặp những người không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, bạn sẽ tự động phá vỡ điều này. cáp thông tin liên lạc. Đừng làm vậy, hãy cho tình bạn có cơ hội phát triển. Mỗi người trong chúng ta đều khác nhau, và việc gặp gỡ một người bạn lần đầu tiên chắc chắn không cho phép bạn hiểu hết về người bạn đó.

Mở rộng trái tim của bạn
Bạn chỉ thực sự kết nối khi bạn sẵn sàng mở lòng. “Mở rộng trái tim” ở đây có nghĩa là hoàn toàn tin tưởng rằng người đang nói chuyện với bạn là một người tốt, có trái tim nhân hậu và có thái độ yêu thương đối với bạn. Với sự tin tưởng này, bạn sẽ xây dựng các mối quan hệ được xây dựng trên sự tin tưởng, tình yêu và sự tin cậy. Ngoài ra, chúng ta thường quan tâm đến sự đánh giá của bản thân, chẳng hạn, người khác nghĩ gì về chúng ta, họ sẽ nói gì tiếp theo, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Và những điều đó chính là bước lùi trong bước đầu xây dựng mối quan hệ.

Hoặc bạn có thể nghĩ về khuôn mặt, lời nói và cách nói của mình, nhưng đừng quá lo lắng. Tình bạn không dựa trên những phán xét đó mà quan trọng hơn là mối quan hệ giữa hai người.
Thể hiện sự ấm áp, tình yêu và sự tôn trọng với những người bạn gặp. Làm những gì bạn muốn, không phải những gì bạn muốn. Đối xử với họ như cách bạn đối xử với chính mình là bước đầu tiên để mở lòng.

Phương pháp 4: Chăm sóc bạn bè của bạn
Tình bạn đến từ hai phía. Và thật tuyệt khi bạn có thể chia sẻ thông tin để làm quen với nhau. Hãy bắt đầu với những sở thích như: sở thích của bạn mình là gì, ưu tiên, mục tiêu, kế hoạch tương lai… của người bạn đó. Ngoài ra, đừng ngần ngại chia sẻ về bản thân bạn. Quy tắc 50/50 sẽ được áp dụng vào thời điểm này, hai bạn chỉ hiểu nhau khi chia sẻ, đúng không?

READ  Nghề pha chế là gì? Toàn tập nghề pha chế 2022 | Vieclam116.vn

Phương pháp 5: Hãy là chính bạn
Tại sao điều quan trọng là bạn là ai? Có thể sẽ rất mệt mỏi và choáng ngợp nếu bạn liên tục đấu tranh để tạo ra một lớp vỏ khác với bạn và thậm chí tệ hơn là lớp vỏ đó vẫn nguyên vẹn theo thời gian. Hãy hiểu rằng tình bạn thực sự là sự bình đẳng được xây dựng dựa trên việc cả hai bên chấp nhận con người của nhau. Khi bạn có chính mình với thái độ trung thực, cởi mở, bạn sẽ có cơ hội tìm được người bạn phù hợp với mình.

Phương án 6: Luôn ở bên cạnh bạn
Luôn ở bên cạnh bạn và sẵn sàng giúp đỡ người bạn của bạn mà không cần phải kiềm chế hơn là mong đợi người bạn đó sẽ nhận được sự giúp đỡ lần sau. Đặt tất cả niềm tin và tình cảm của bạn vì bạn muốn làm điều đó chứ không phải vì bạn phải làm. Sau đó, bạn cảm thấy rằng việc giúp đỡ bạn bè và cải thiện họ là món quà tuyệt vời nhất. Và cảm giác đó thật mãn nguyện, bạn của tôi ạ.

Phương pháp 7: Giao tiếp thường xuyên
Cách để duy trì tình bạn và biến những người bạn biết thành bạn bè là dành thời gian cho nhau. Bạn có thể nói chuyện, đi ăn cùng nhau, đi học cùng nhau. Hoặc bạn có thể trò chuyện, viết thư, đặt ô trên trang của người bạn đó trên mạng xã hội hoặc gắn thẻ người đó bằng một câu chuyện hài hước phù hợp cho hai người. Luôn cho người bạn đó biết bạn quan tâm và chú ý đến họ.

Mong chúng ta có nhiều bạn đồng hành! <3

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud