7 Cách trả lời phỏng vấn thông minh | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhận lời mời phỏng vấn là bước đầu tiên để tạo ấn tượng với nhân viên. Tuy nhiên, thử thách còn ở phía trước, bạn cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới với hàng loạt câu hỏi bất ngờ. Bằng cách phản hồi một cách thông minh, giải trí, nó sẽ khiến bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác. Dưới đây là một số câu hỏi và khuyến nghị phổ biến từ các chuyên gia đầu tư.

1. Hãy tưởng tượng 5 năm nữa bạn sẽ như thế nào?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của bạn. Họ sẽ không quan tâm bạn muốn leo cao bao nhiêu mà muốn biết bạn có những kỹ năng và kế hoạch gì để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Bạn không cần phải trả lời một cách thận trọng hoặc phóng đại so với khả năng thực tế của mình.

Bạn nên: Trong khoảng thời gian 5 năm, bạn nên nêu mục tiêu nghề nghiệp của mình và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Hãy nghĩ về những gì bạn có thể đạt được trong vấn đề đó. Bạn nên nói: “Tôi hy vọng công việc này sẽ là cơ hội để tôi phát huy hết khả năng của mình và đóng góp vào thành công chung của công ty.” Bạn cũng có thể chia sẻ những gì bạn muốn. cải thiện hoặc cải thiện trong tương lai gần, nhưng hãy cẩn thận. nếu đó không phải là phần bạn có thể bị phân tâm.

READ  Hướng dẫn cách viết biên bản kỷ luật nhân viên chính xác nhất | Vieclam116.vn

2. Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Đây là một câu hỏi khác. Điều bạn cần chứng minh với họ là thật xấu hổ nếu công ty không thuê bạn.

Bạn nên: Ngoài việc chứng minh khả năng của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn mà công ty đang tìm kiếm, bạn có thể bổ sung thêm 2-3 kỹ năng khác mà bạn có để hỗ trợ tốt nhất cho công việc mà bạn đang tìm kiếm, nếu công ty chưa biết. Nó cho thấy rằng bạn đang đóng góp từ kinh nghiệm mà bạn đã viết, điều này sẽ khiến công ty hài lòng về bạn.

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

Những công việc bạn muốn biết hoặc bạn có thể làm gì? Và nó đã đóng góp cho công ty thông qua các hoạt động đặc biệt.

Bạn cần: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn phù hợp với công việc và văn hóa công ty như thế nào, cũng như bạn đã chuẩn bị những gì khi được tuyển dụng vào công ty. Bạn cần hiểu lý do tại sao bạn muốn làm việc ở đó? Ví dụ, đây là môi trường tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bạn, có những thách thức cho phép bạn hoàn thiện và nâng cao nghề nghiệp chuyên môn của mình.

4. Bạn biết gì về chúng tôi?

Đó là một câu hỏi có vẻ đơn giản, nhưng nó cũng trở thành một vấn đề đối với các ứng viên. Nếu bạn không nghiên cứu về công ty, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn không đủ trung thực để làm việc cho nó.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây | Vieclam116.vn

Bạn phải: Kiểm tra thông tin về công ty là một trong những bước bắt buộc trước khi ứng tuyển bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng muốn nhân viên có đam mê, hiểu biết tốt về công việc và công ty chứ không chỉ muốn có một công việc cụ thể. Nếu bạn sử dụng tài nguyên “trực tuyến” và “ngoại tuyến”, bạn có thể tìm hiểu về sứ mệnh và văn hóa của công ty. Từ đó, thể hiện sự tự tin và tinh thần sẵn sàng làm việc cho công ty trong công ty.

5. Mọi người nói gì về bạn??

Việc bạn cho người phỏng vấn biết người khác nghĩ gì về bạn cũng cho thấy bạn là người hiểu rõ bản thân.

Đây cũng là cơ hội giúp bạn trở nên nổi bật nếu biết sử dụng đúng cách. Mọi người thường nói rằng bạn là một người chăm chỉ, thông minh trong tính cách. Nếu bạn chỉ đưa ra một mô tả chung chung, bạn có thể dễ dàng bị chìm trong rất nhiều dữ liệu thú vị khác.

Bạn nên: Tạo tần suất bằng cách kể một câu chuyện giữa bạn và đối tác và cách họ đối xử với bạn. Người phỏng vấn sẽ muốn biết tại sao mọi người nghĩ rằng bạn nên có những lời đó.

6. Điểm mạnh / điểm yếu của bạn là gì?

Bạn cần xác định được điểm mạnh của mình và đây chính là điều mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bạn có nhiều lợi ích, nhưng hãy chọn thứ họ cần nhất. Chia sẻ một dấu hiệu cho thấy họ nghĩ rằng bạn cần được tuyển dụng ngay lập tức.

READ  Định hướng những ngành liên quan đến nghệ thuật cho giới trẻ | Vieclam116.vn

Mọi người đều biết rằng câu hỏi “điểm yếu lớn nhất” là một cái bẫy và ứng viên sẽ trả lời bằng câu phủ định (ví dụ phổ biến: “Tôi là một người hoàn hảo”). Bạn cần thừa nhận những điểm yếu và không hoàn hảo của mình. Nhưng hãy bao gồm một kế hoạch để sửa chữa và cải thiện điều đó.

7. Khi nào bạn có thể bắt đầu?

Hãy cảnh giác với câu hỏi này vì hai lý do. Trước hết, điều đó không có nghĩa là bạn đã “hoàn thành công việc”. Bạn nên tỉnh táo và im lặng trong phần còn lại của cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn vẫn đang làm việc cho một công ty khác, bạn cần phải trung thực miễn là bạn có thể đóng và nộp công việc. Nếu bạn có thể bắt đầu ngay lập tức (và họ biết bạn hiện không làm việc), bạn có thể nói rằng bạn có thể bắt đầu vào ngày mai. Cảm giác khẩn trương và hào hứng khi bắt đầu một công việc mới luôn là một điều tốt.

Phương Thảo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud