7 lời khuyên hữu ích cho ngày đầu tiên đi làm tuyệt vời | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Ngày đầu tiên đi làm Ở một công ty mới, chắc chắn bạn sẽ có một chút hồi hộp và lo lắng. Tôi không biết công ty mới có tốt không, dễ quản lý, thân thiện với bạn bè của họ hay không …? Đừng quá lo lắng, hãy làm theo 7 lời khuyên hữu ích sau đây, cuộc sống văn phòng của bạn sẽ thoải mái hơn.

Sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên
Sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên

1. Ăn mặc phù hợp

Ấn tượng đầu tiên về một người lạ thường đến từ ngoại hình và cách ăn mặc. Đó là lý do tại sao, tôi Ngày đầu tiên đi làmHãy chọn cho mình trang phục sạch sẽ, tôn dáng và phù hợp với phong cách của công ty.

Nếu bạn có đồng phục công ty, hãy sử dụng nó thay cho đồ dùng cá nhân. Điều này sẽ làm hỏng tính chuyên nghiệp của bạn và khiến bạn khó hòa đồng hơn trong cộng đồng mới. Nếu không có đồng phục, bạn có thể mặc thoải mái nhưng vẫn cần đẹp và chỉn chu.

Hãy chuẩn bị để vui chơi và ăn mặc giản dị
Hãy chuẩn bị để vui chơi và ăn mặc giản dị

2. Đến sớm và về muộn hơn một chút

Trong những ngày đầu tiên làm việc, hãy thể hiện mình là một người trung thực bằng cách giữ gìn giờ giấc. Bạn cần đến sớm để điều chỉnh cảm xúc của mình và có thể bắt tay vào công việc càng sớm càng tốt. Sau giờ làm việc, đừng đi trước mà hãy đợi đối tác đi trước. Điều này sẽ giúp bạn tạo thiện cảm tốt với sếp và bạn bè của mình.

3. Chuẩn bị bài nói để giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân với mọi người là điều đầu tiên bạn nên làm trong Ngày đầu tiên đi làm. Không cần dài lắm, bạn chỉ cần nói ngắn gọn vài câu như: Tên, tuổi, nghề nghiệp, nghề nghiệp … Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị tâm lý để không bị lúng túng và dễ dàng nói chuyện hơn. cho những người khác.

? Xem thêm: Giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm: Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt?

4. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Bất kể kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này trước đây như thế nào, ngày đầu tiên đi làm không phải là lúc để khoe khoang về các kỹ năng của bạn. Bởi vì những gì bạn phải làm không chỉ là làm việc chuyên nghiệp mà còn với những người bạn mới, những ông chủ mới của mình.

Vì vậy, trong ngày đầu tiên đi làm, hãy luôn lắng nghe và ghi nhớ những gì được yêu cầu. Theo dõi và phân tích cách thức hoạt động của hệ thống cũng như thái độ của người quản lý và các bên liên quan của họ. Sau đó, điều chỉnh lại tâm trí của bạn để có thể thích nghi với giai đoạn mới này.

? Xem thêm: 7 kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp – Bí quyết mở lối thành công

5. Hãy thân thiện, đừng tự cô lập mình vì “nhút nhát”

Sự nhút nhát sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập với một nhóm mới. Nội bộ Ngày đầu tiên đi làmHãy nghỉ ngơi, thư giãn và tự tin vào bản thân. Bạn có thể cảm thấy những cảm giác tiêu cực từ đồng nghiệp của mình, nhưng đừng lo lắng vì mọi thứ sẽ ổn thôi. Giữ tinh thần hy vọng, nụ cười rạng rỡ trước mọi tình huống.

Thích nói chuyện với bạn bè của bạn
Thích nói chuyện với bạn bè của bạn

6. Luôn trung thực

Nếu chỉ là ngày 1 ngày 2 thì không sao, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm việc ở đây, vì vậy tốt nhất bạn không nên hạn chế những phẩm chất thực sự của mình. Thể hiện con người thật của bạn: Năng động, ít nói, nhút nhát, hài hước … tất cả những gì bạn phải làm là ghi nhớ giới hạn và mục tiêu chính khi đến công ty làm việc. Vì nhìn chung, thái độ tích cực sẽ giúp ngày làm việc của bạn trôi qua một cách tốt đẹp hơn, nhưng không phải là tất cả. Điều cho phép bạn ở lại công ty và được sếp tôn trọng là kỹ năng và sự chuyên nghiệp của bạn.

? Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp: 15 mẹo đơn giản để giúp mọi người yêu quý bạn

7. Ăn tối với bạn bè

Các bữa ăn với đối tác của họ là thời điểm tốt nhất để tìm hiểu nhau. Giờ đây, mọi người có thể nói chuyện với nhau về những vấn đề khác ngoài công việc: Mua sắm, nhà ở, quà tặng… Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu đối tác của mình nhiều hơn và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để theo dõi trạng thái từ người lớn để xem:

  • Sếp có dễ dãi hay không?
  • Công ty có quy tắc bất thành văn nào trong văn phòng không?

Bằng cách nói chuyện với các đối tác của mình, bạn cũng sẽ học được những điều không nên đề cập đến với công ty.

Họ

Ngày đầu tiên đi làm Nó chắc chắn làm rất nhiều người lo lắng và lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị thanh toán, bạn sẽ nhanh chóng có mặt cùng đối tác và hoàn thành nhiệm vụ mà mình được giao.

Chúc may mắn!

READ  Vì Sao Phải Có Giấy Xác Nhận Nhân Sự Trong Hồ Sơ Xin Việc? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud