8 bí quyết để bạn thay đổi cuộc sống | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Mỗi chúng ta sinh ra trên thế giới đều là một con người độc lập, không ai bình đẳng. Để theo đuổi thành công và hạnh phúc của chính mình, bạn phải tự đi bằng hai chân của mình và học cách tự kiểm soát. Sẽ được tự kiểm soát nó là gì? Làm thế nào chúng ta có thể phát triển khả năng tự kiểm soát?

JobsGO Fu'a

Làm thế nào để bạn kiểm soát bản thân?
Làm thế nào để bạn kiểm soát bản thân?

Tự quản trị bản thân là gì?

Chắc chắn chúng ta đều đã nghe đến thuật ngữ “tự kiểm soát” nhưng ít người hiểu về nó. Tự quản lý bản thân nghĩa là gì?

Tự chủ có nghĩa là bạn cố gắng kiểm soát cả cảm xúc và suy nghĩ của mình trong mọi tình huống để hướng tới mục tiêu cuối cùng. Bạn cố gắng đặt ra những quy tắc cho riêng mình để thực hiện công việc một cách tập trung và nhất quán nhất. Làm chủ bản thân là cách tốt nhất để mọi người đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Với những người biết vận dụng bản thân, họ sẽ luôn biết cách biện minh cho sự nỗ lực và kiên trì của mình để đạt được những thành tích cao nhất trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, họ dành nhiều thời gian để phát triển quyền lực cũng như cân bằng cuộc sống.

Kiểm soát bản thân để thành công và hạnh phúc.
Kiểm soát bản thân để thành công và hạnh phúc.

Người phát ngôn người Mỹ Les Brown từng nói: “Bạn không thể hy vọng đạt được những mục tiêu mới hoặc đánh bại vị trí hiện tại nếu bạn không thay đổi”. Trừ khi bạn thay đổi thái độ trong cuộc sống và nỗ lực kiềm chế bản thân thì bạn mới có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

? Xem thêm: Kỹ năng phản kháng: Hình ảnh của việc “Không” đối với cuộc sống

Làm thế nào chúng ta có thể phát triển khả năng tự kiểm soát?

Kiểm soát bản thân không hề dễ dàng, nó đòi hỏi phải trải qua một quá trình luyện tập và nỗ lực không ngừng. Tự làm chủ bản thân liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau từ công việc đến cuộc sống. Vậy, mỗi chúng ta cần làm gì để rèn luyện tính tự chủ?

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Điều đầu tiên khi bạn muốn tự mình lái xe là lập kế hoạch cho mục tiêu của mình. Suy cho cùng, mục tiêu giống như một kim chỉ nam để hướng mọi người đi đúng hướng và tránh mắc phải sai lầm trong hành trình của mình. Mục tiêu ở đây bao gồm mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu cuộc sống.

Cố gắng làm theo mục tiêu.
Cố gắng làm theo mục tiêu.

Bạn phải quyết định xem mình muốn công việc gì, muốn cuộc sống như thế nào? Từ đó, bạn sẽ học cách xây dựng mục tiêu và theo đuổi nó. Mục tiêu của bạn càng rõ ràng và cụ thể thì bạn càng dễ dàng đạt được chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Vượt qua nỗi sợ hãi

Mỗi chúng ta đều có những lo lắng riêng. Sở dĩ có điều này là do tâm trí con người thường rối bời, dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ bên ngoài hoặc không liên tục và có đủ mong muốn theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, để có thể kiểm soát được bản thân, mỗi chúng ta phải biết cách giải quyết nỗi sợ hãi của mình thì mới có thể thành công.

Cho dù bạn đang làm công việc gì và ở đâu, hãy luôn nhớ rằng bạn đang sống một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Đừng xô đẩy cuộc sống và mang quá nhiều gánh nặng trên vai sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn, bạn nhé!

? Xem thêm: Áp suất là gì? 12 cách để vượt qua cân nặng của những người thành công

3. Duy trì một thái độ tích cực

Cảm xúc và thái độ là điều cần thiết để làm chủ bản thân. Khả năng kiểm soát cảm xúc kém sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được bản thân và đối phương. Vì vậy, mỗi chúng ta cần xây dựng cho mình một thái độ sống, mục đích sống tích cực và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Duy trì một thái độ tích cực.
Duy trì một thái độ tích cực.

Mỗi sáng thức dậy, bạn hãy luôn biết ơn cuộc sống này thì chắc chắn cả ngày hôm đó bạn sẽ có được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là được làm những gì mình yêu thích, thưởng thức những món ăn mình yêu thích hay được sống bên những người mình yêu thương. Cuộc sống giống như âm nhạc và bạn có thể tự do viết ra một giai điệu vui hay buồn.

Nếu bạn đang gặp sự cố hoặc bạn cảm thấy mình không còn làm được nữa, hãy dừng lại và dành một chút thời gian để suy nghĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các công việc từ thiện, các chương trình cộng đồng… để biết trân trọng cuộc sống hơn.

4. Cải thiện trật tự

Điều răn có ảnh hưởng sâu sắc đến cách chúng ta điều hành bản thân. Vì vậy, hãy bắt đầu cải thiện đơn hàng của bạn bằng cách tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm. Dần dần, khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện.

Thay vì lãng phí thời gian trên mạng xã hội, chơi game … bạn nên tập trung vào những việc hữu ích hơn như đọc sách, luyện tập game …

5. Xây dựng sự tự tin

Tự tin là chìa khóa quyết định thành công – thất bại của con người. Những người đáng tin cậy dễ dàng chiếm được tình cảm của mọi người và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại và đầy năng lượng, mỗi chúng ta cần tạo cho mình một môi trường ổn định và tự tin hơn.

Các tín đồ luôn được đánh giá cao.
Các tín đồ luôn được đánh giá cao.

Vì vậy, nếu bạn được yêu cầu diễn thuyết hoặc nói trước đám đông, đừng từ chối. Đây là cơ hội để bạn tự tin và xây dựng hình ảnh của mình!

? Xem thêm:

6. Hãy mở lòng với mọi người

Cuộc sống luôn thay đổi và chúng ta kết nối và chia sẻ giữa mọi người với nhau. Bạn không thể sống một mình. Vì vậy, một trong những cách để kiểm soát bản thân là hãy mở lòng hơn với những người xung quanh. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được tâm thế của cuộc sống và vui vẻ, hạnh phúc khi có mọi người cùng chung tay, chia sẻ. Những mối quan hệ tốt sẽ là động lực để chúng ta tiến về phía trước và đưa ra những lời khuyên khi chúng ta vấp ngã.

7. Kiên nhẫn, dũng cảm

Tự làm chủ là rất khó. Bởi vì, trong cuộc sống có rất nhiều cám dỗ, đôi khi chúng xuất phát từ chính đam mê và sở thích của chúng ta. Vì vậy, để tránh mắc phải sai lầm, chúng ta phải kiên nhẫn và can đảm.

Lòng dũng cảm sẽ giúp bạn đối mặt với những cám dỗ, cám dỗ và là nền tảng để bạn phát triển sự tự tin. Cách tốt nhất để mọi người vượt qua cám dỗ là nghĩ về những tác động tiêu cực của nó. Ví dụ, nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, hãy nhắc nhở bản thân về tác động tiêu cực của thuốc lá đối với sức khỏe con người, vì vậy, hãy từ bỏ mỗi ngày.

8. Chỉ trích bản thân

Tự đánh giá, tự kiểm điểm bản thân là cách hữu hiệu để mỗi chúng ta kiểm soát bản thân. Bằng cách tự kiểm tra bản thân, bạn sẽ hiểu mình có khả năng đến đâu và nhận ra mình đã làm được những gì. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ra những điểm yếu và hạn chế của bản thân, từ đó củng cố và tăng cường sức mạnh cho bản thân. Cái giá phải trả của kỷ luật rẻ hơn rất nhiều so với nỗi đau thất bại. Vì vậy, hãy kỷ luật bản thân bằng cách trung thực với chính mình.

? Xem thêm: Mạnh mẽ và ổn định: Mỗi người đều có bản sắc riêng nên đừng vội phán xét trong những tình huống cụ thể

Họ

“Chỉ có một cuộc đời cho mỗi chúng ta, chúng ta hãy sống sao cho đừng thương tiếc những năm tháng đã sống mãi mà mất đi.” Để không bỏ lỡ một cuộc đời, để thành công và hạnh phúc, mỗi chúng ta phải học cách tự kiểm soát. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như đặt mục tiêu, duy trì thái độ tích cực, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình … Tự kỷ luật bản thân không khó, quan trọng là bạn có nỗ lực để đạt được kết quả hay không.

READ  Chu vi là gì? Cách tính chu vi các hình trong toán học | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud