8 cách quản lý công việc để đạt hiệu quả cao nhất | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

1. Lên danh sách những việc cần làm

Mỗi người đều có những công việc khác nhau và nhiệm vụ hàng ngày cũng khác nhau. Để quản lý tốt công việc của mình, bạn cần nhớ những công việc quan trọng mà bạn phải thực hiện. Hãy nhớ rằng, lịch trình làm việc của bạn càng hoàn thành thì công việc càng dễ dàng và hiệu quả.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-1

Lập danh sách những việc cần làm

Bạn cần sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các hoạt động và để lịch trình của mình ở những nơi dễ nhìn, dễ nhớ. Bạn cũng có thể viết vào sổ tay hoặc sử dụng phần mềm trên máy tính.

2. Lên danh sách những việc cần làm

Sử dụng 15 phút cuối cùng của ngày thứ Sáu để lập lịch trình cho tuần sau và sau đó lên kế hoạch thực hiện nó. Tương tự như vậy, bạn có thể lập kế hoạch quản lý việc làm cho tháng tới. Sự phối hợp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn và tạo cho bạn động lực mạnh mẽ để tiết kiệm nhiều hơn nữa.

READ  HUS là trường gì? Những thông tin về trường HUS bạn cần biết! | Vieclam116.vn

3. Đặt thời hạn để quản lý công việc hiệu quả

Bạn nên tạo thói quen đặt thời hạn cho các nhiệm vụ của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên viết ra tất cả các nhiệm vụ cần phải hoàn thành, và sau đó bạn sẽ tìm thấy động lực của mình để thực hiện những công việc đó. Nếu bạn cố gắng hoàn thành thời gian đã đặt, bạn sẽ không rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Bạn chắc chắn sẽ mắc sai lầm nếu làm nhanh.

4. Luôn có một chút thời gian rảnh rỗi cho mỗi công việc

Nếu bạn chú ý đến lịch trình của những người quản lý tốt thời gian của họ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng họ thường để thừa một chút thời gian giữa các cuộc họp hoặc công việc. Mùa giải này rất quan trọng vì không ai biết trước được điều gì bất ngờ sẽ xảy ra hay không.

5. Dọn dẹp bàn làm việc của bạn thường xuyên

Quá nhiều đồ dùng văn phòng và hàng đống thủ tục giấy tờ không được giám sát có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng công việc của bạn. Thay vì điên cuồng tìm kiếm giấy tờ trong một đống giấy tờ, bạn sẽ có thời gian để làm những việc khác. Làm sạch và vệ sinh bàn làm việc của bạn.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-2

Giấy lộn xộn trên bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc

Để làm được điều đó, bạn cần dành 30 phút cuối mỗi ngày làm việc để thu thập những tài liệu quan trọng và sắp xếp chúng thật ngăn nắp ở nơi dễ nhìn và dễ nhớ. Loại bỏ những thứ không cần thiết và tiêu hủy những giấy tờ bạn không dùng nữa. Hoặc bạn có thể thực thi quy tắc mỗi tháng một lần: nếu đã hơn 30 ngày kể từ khi bạn sử dụng biểu mẫu, bạn có thể ghi điểm một cách an toàn trong thùng rác.

READ  Copyright là gì? Tất tần tật những thông tin liên quan tới copyright | Vieclam116.vn

6. Lên lịch công việc đúng giờ

Mọi người thường tỉnh táo nhất vào buổi sáng. Do đó, bạn có thể sử dụng thời gian buổi sáng để làm những việc quan trọng.

Bạn nên lên lịch họp và thảo luận vào buổi chiều. Đây là thời điểm tuyệt vời để chúng tôi chia sẻ ý tưởng với nhau. Do đó, hãy dành thời gian buổi sáng cho những công việc cần học tập và nghiên cứu, và dành thời gian trước buổi trưa cho những công việc không quan trọng.

7. Đừng coi thường mọi thứ

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn có một nhóm người mà bạn có thể ủy quyền để giảm bớt khối lượng công việc của bạn. Nhưng nếu bạn là nhân viên, đừng quá lo lắng. Bạn cần xem lại công việc của mình và hỏi xem đồng nghiệp có thể giúp gì không. Chia sẻ công việc cũng giúp ích cho mối quan hệ giữa bạn và đối tác.

8. Đừng cố quá

Bạn làm việc tốt nhưng cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ. Đừng để công việc “đè đầu cưỡi cổ”. Sẽ rất bất lợi khi sức khỏe của bạn giảm sút, vì nó không chỉ khiến bạn không thể hoàn thành công việc đang làm mà còn ảnh hưởng đến nhiều công việc khác. Bạn cần phải “nghỉ ngơi” hợp lý khi làm việc nặng nhọc.

Không nên giữ tâm lý quá kỹ vì nếu làm vậy dễ dẫn đến trầm cảm và các bệnh tim mạch khác ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn sau này.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Huế | Vieclam116.vn

Tóm lại, bí quyết quản lý công việc tốt nằm trong tay bạn, bạn chỉ cần suy nghĩ và trăn trở làm sao để thực hiện công việc đã định. Bạn cần nghiên cứu xem mình sẽ làm gì vào ngày mai, tuần sau, tháng sau và cắt giảm những việc nhỏ để phát huy hết khả năng của mình. Và bạn phải nhớ rằng, nỗ lực và kiên trì là rất cần thiết, không có nỗ lực nào là ngu ngốc, chỉ những người không nỗ lực mới là kẻ ngu ngốc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud