9 điều nên nhớ nằm lòng khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lần đầu tiên đi phỏng vấn xin việc có thể là một trải nghiệm quá sức và căng thẳng. Bạn là một người mới không có kinh nghiệm ngoài một vài kỳ thực tập có thể không liên quan nhiều đến công việc bạn đang ứng tuyển. Tương tác trực diện với nhà tuyển dụng là cơ hội duy nhất để bạn tạo ấn tượng lâu dài và nhận được công việc đầu tiên.

Nhưng làm thế nào bạn có thể đạt được điều này? 9 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất khi Lần đầu tiên là đi phỏng vấn xin việcCùng xem nhé.

Tìm hiểu công ty

Nghiên cứu là công việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm trước khi xuất hiện trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào. Nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty bạn đang ứng tuyển để xử lý các thông tin chính như Sứ mệnh của công ty là gì? Những người chủ chốt trong tổ chức là ai? Ai sẽ phỏng vấn bạn? Danh tiếng của công ty là gì? Có tin tức gì về công ty gần đây không? Những loại kỹ năng, kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức nào mà công ty đánh giá cao nhất ở nhân viên của mình? Công ty cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ nào? Văn hóa công ty như thế nào? …

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trên phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của công ty hoặc trên tìm kiếm việc làm.

Bạn cũng có thể tìm kiếm tin tức trên Google để xem hoạt động gần đây của công ty hoặc truy cập trang Facebook của công ty để xem tình hình. Câu chuyện của nhân viên hiện tại và trước đây về công ty. Bạn càng biết nhiều, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để trả lời các câu hỏi và trở thành một đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Tìm hiểu về công việc

Ngoài việc nghiên cứu thông tin về công ty, bạn cũng nên nghiên cứu về công việc của chính mình. Một số điều cần chú ý ở đây bao gồm Nhiệm vụ, trách nhiệm và trách nhiệm là gì? Bạn cần những kỹ năng hay kinh nghiệm gì? Bạn nhận được những mức lương và phúc lợi nào? Các trang web tìm việc như CareerLink sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thương lượng mức lương phù hợp cho từng vị trí công việc khác nhau.

READ  Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) | Vieclam116.vn

Cung cấp câu hỏi và câu trả lời

Nếu việc đối phó với một phiên Hỏi và Đáp với một nhân viên khiến bạn lo lắng, thì bạn không đơn độc. Các cuộc khảo sát cho thấy 35% sinh viên mới ra trường cho biết câu hỏi mà họ sợ nhất là “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”. Ngoài ra, các câu hỏi khác bạn nên chuẩn bị câu trả lời bao gồm Hãy cho tôi biết một chút về bản thân bạn? Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì? Thách thức lớn nhất (hoặc thất bại) của bạn là gì? Bạn tự hào nhất về điều gì? …

Vì người phỏng vấn thực hiện hầu hết các bài nói chuyện, bạn cũng có thể đặt những câu hỏi của riêng mình để thể hiện ý định của bạn và đảm bảo rằng công việc phù hợp với bạn. Các cuộc phỏng vấn nên là con đường hai chiều và tốt nhất là bạn nên đặt câu hỏi một cách tôn trọng.

Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với người phỏng vấn, bạn có thể đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn có thể đặt những câu hỏi như ngày làm việc bình thường? Tại sao công ty cần điều này? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty là gì? Văn hóa công ty như thế nào? Điều yêu thích của người phỏng vấn khi làm việc ở đây là gì?

Cố gắng đưa ra 3 câu hỏi trong số 5. ​​Điều này đủ để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty mà không khiến người phỏng vấn cảm thấy quá tải.

READ  Ý nghĩa về mối quan hệ giữa cho và nhận trong cuộc sống | Vieclam116.vn

Thực hành tốt

Thực hành sau đây sẽ giúp giảm bớt sự bối rối trong cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên của bạn. Nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giúp bạn thực hành tất cả các bước của cuộc phỏng vấn, từ phần chào đón cho đến khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Thực hành các câu trả lời nhanh và chính xác và yêu cầu các gợi ý để bạn có thể cải thiện.

Nếu bạn không thể nhờ ai đó giúp đỡ hoặc ngại hỏi, hãy sử dụng webcam hoặc nhìn vào gương khi nói chuyện. Điều này có thể giúp bạn đo lường tầm nhìn và giọng nói của mình để biết được cách người phỏng vấn nhìn nhận về bạn.

Mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết

Cho dù bạn đã gửi CV, thư xin việc hoặc các tài liệu khác qua email, bạn cần phải mang theo bản sao của chúng đến buổi phỏng vấn. Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn và họ không có thông tin lý lịch của bạn, bạn có thể cung cấp ngay lập tức. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo bản sao đầu tiên của bất kỳ chứng chỉ hoặc bằng cấp nào có liên quan.

Ăn mặc phù hợp

Cuộc phỏng vấn xin việc không phải là lúc để thử một diện mạo mới. Ấn tượng đầu tiên về bạn sẽ khắc sâu trong tâm trí sếp. Vì vậy, hãy chỉn chu và chỉn chu khi đi phỏng vấn xin việc, đặc biệt là chọn trang phục phù hợp với vai trò và công ty, gọn gàng, phù hợp, tránh những màu sáng hoặc họa tiết, nghe kỹ để kiểm tra hoặc vết bẩn; cắt tóc nếu cần; Giữ các nguồn cung cấp (bao gồm đồ trang sức, thắt lưng, đồng hồ và túi xách) đơn giản và nhỏ gọn.

Đến đúng giờ

Các cuộc phỏng vấn thường bắt đầu vài phút sau thời gian đã định, nhưng bạn nên ở trong phòng chờ khoảng 10 phút đầu tiên để tạo ấn tượng tốt. Hãy sắp xếp đến sớm để bạn có đủ thời gian làm quen với môi trường văn phòng và cảm thấy thoải mái hơn.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen | Vieclam116.vn

Trân trọng nhất có thể

Đơn giản nhưng không hề nhỏ, hãy nhớ suy nghĩ về cách cư xử của bạn trong buổi phỏng vấn. Tắt điện thoại di động của bạn hoặc đặt nó trên một giá đỡ im lặng; chào người phỏng vấn bằng một cái bắt tay chắc chắn và một nụ cười; lắng nghe cẩn thận khi người phỏng vấn nói và không ngắt lời; nhìn thấy mắt và ngồi yên; Cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian và cơ hội gặp gỡ…

Chỉ có bạn

Bạn có thể cảm thấy thích điều đó, nhưng bạn phải là chính mình trong cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn không cần phải tỏ ra bình thường như khi gặp những người bạn vui vẻ của mình, nhưng bạn phải trung thực và chân thành. Nếu bạn cố gắng trở thành một người khác, điều này sẽ không giúp ích được gì cho bạn trong cuộc phỏng vấn và bạn có thể bị tụt lùi về phía sau vì nó sẽ khiến bạn gặp phải một công việc sai trái.

Do đó, hãy trung thực trong câu trả lời của bạn, cân nhắc điểm yếu và điểm mạnh của bạn khi được hỏi và đừng ngại bộc lộ phẩm chất thực sự của bạn. Cuộc phỏng vấn là cơ hội để xem liệu bạn có thành công trong công ty hay không và việc cố gắng trở thành người khác sẽ không mang lại thành công nào cho bạn hoặc công ty. Ngoài ra, bạn thể hiện sự tự tin của mình và là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào.

Có nhiều điều bạn cần làm để tạo ấn tượng tốt ban đầu với nhân viên, nhưng thực hiện những mẹo này có thể giúp tăng cơ hội nhận được công việc mơ ước của bạn. Hãy nhớ rằng, cuộc phỏng vấn xin việc đầu tiên là một bước trong sự nghiệp của bạn và bạn càng chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ càng tự tin và chuyên nghiệp hơn.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud