“A piece of cake” – Bạn đã hiểu hết về câu thành ngữ này | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Không chỉ riêng cụm từ “A piece of cake” mà rất nhiều thành ngữ tiếng Anh khác đều có những ý nghĩa riêng rất thú vị và độc đáo gắn liền với chúng, và những câu chuyện về nguồn gốc của chúng thật thú vị. Bạn nhận được rất nhiều kiến ​​thức.

“A piece of cake” có nghĩa đen là một miếng bánh. Nhưng khi được sử dụng như một thành ngữ, câu này có nghĩa là một cách đơn giản để mô tả một cái gì đó. Nguồn gốc của cụm từ “một miếng bánh” rất mơ hồ, nhưng đằng sau nó lại ẩn chứa một câu chuyện thú vị mà không ai ngờ tới.

Một miếng bánh – một cách để mô tả một thứ gì đó rất dễ làm

Vào thế kỷ 19 và 20, người Mỹ gốc Phi bắt đầu một trò chơi độc đáo gọi là “đi dạo trên bánh”. Luật chơi của trò chơi này cũng rất đơn giản. Theo đó, người chơi phải nhảy theo cặp xung quanh một chiếc bánh. Bạn nhảy nhiều nhất sẽ giành được chiếc bánh đó. Ban đầu từ trò chơi này, thuật ngữ “miếng bánh” được sử dụng để mô tả một cái gì đó đơn giản.

Thuật ngữ này cũng được sử dụng bởi Ogden Nash – một nhà văn nổi tiếng của Mỹ. Ông đã viết một cuốn sách có tên “Con đường hoa anh thảo” vào năm 1936 và đây là một câu trích dẫn từ “Con đường hoa anh thảo”: “Hình ảnh của anh ấy giờ đã xuất hiện trên các tờ báo, và cuộc sống là một miếng bánh.”( Dịch: Ảnh của cô ấy trên báo, cuộc sống thật đơn giản).

Hơn nữa, thành ngữ này thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Và đây là một số câu ví dụ khác:

Bài kiểm tra là một miếng bánh.
Bài tập tiếng Anh này là một miếng bánh, vì vậy tôi có thể hoàn thành nó trong 5 phút.
Nhờ Internet, việc tìm kiếm thông tin là một miếng bánh.
Cuộc sống của anh không phải là một miếng bánh vì anh không có việc làm.

Hiểu thành ngữ là một trong những yếu tố quan trọng đối với những bạn học chuyên Anh. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn tự tin, linh hoạt, tránh bị lôi kéo, gây hấn trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Từ đó, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao lên một trình độ cao hơn.

READ  Nhân viên sales là gì? Giúp bạn tra tìm thông tin về nghề sales | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud