ABN là gì? Kiến thức cần biết về Australian Business Number! | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Quản lý kinh doanh

1. Giải thích khái niệm ABN?

ABN là gì?
Giải thích khái niệm ABN?

ABN – Tên viết tắt và tên đầy đủ của Số Doanh nghiệp Úc. ABN chính xác là gì? Nó giống với TFB hay CAN?

1.1. ABN là gì?

Số Doanh nghiệp Úc (hay viết tắt là ABN) là một ký hiệu duy nhất được tạo ra bởi Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR) do Sở Thuế vụ Úc (ATO) quản lý. ABN được giới thiệu vào ngày 1 tháng 7 năm 2000 bởi John Howard (một chính trị gia Úc từng giữ chức vụ Thủ tướng của đất nước từ năm 1996 đến năm 2007) với tư cách là Đảng Tự do Úc như một phần của Đảng Tự do Úc. giới thiệu GST (Thuế hàng hóa và dịch vụ).

Luật quốc gia này yêu cầu mọi tổ chức tiến hành hoạt động kinh doanh tại Úc phải có ABN và phải xuất trình ABN trên mỗi tờ khai thuế và các tài liệu khác. ABN là một số gồm 11 chữ số duy nhất để xác định doanh nghiệp của bạn với Chính phủ và cộng đồng. Bạn có thể sử dụng ABN để:

 • Xác định doanh nghiệp của bạn và những người khác khi đặt hàng và thanh toán.
 • Tránh thanh toán-như-bạn-thuế (PAYG) đối với các khoản thanh toán bạn nhận được.
 • Yêu cầu khoản tín dụng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST).
 • Đăng ký một thẻ tín dụng.
 • Nhận một bảng tên của Úc.

1.2. ABN và TFB – Sự khác biệt được biết đến

Nhiều người nhầm lẫn khái niệm ABN với TFN. Trước tiên, cần phải làm rõ rằng ABN là Mã số Doanh nghiệp của Úc và tất cả các doanh nghiệp trong nước đều yêu cầu ABN. Ngoài ra, tất cả nhân viên được yêu cầu phải có ABN và được báo giá trên hóa đơn cho công việc đã hoàn thành. Các mô hình công việc điển hình có thể yêu cầu ABN các công việc như thử giọng hoặc đào tạo cá nhân.

Còn VFA thì sao? VFA là một khoản hoàn thuế cho bất kỳ ai muốn làm việc tại Úc. Đây là con số được cấp cho tất cả chủ lao động khi bạn bắt đầu làm việc và chủ lao động khấu trừ thuế từ thu nhập của bạn theo hệ thống PAYG (Pay As You Go). Bởi vì người sử dụng lao động của bạn thực hiện các khoản thuế, nhân viên thường không phải lo lắng về việc có nghĩa vụ thuế vào cuối năm.

Trong trường hợp ABNs không lấy thuế tận nguồn, người lập hóa đơn và nhận tiền sẽ được thanh toán toàn bộ tiền hàng, dịch vụ. Vì vậy, một phần thu nhập đó phải được giữ lại để đối ứng với khoản nợ cuối năm. Mọi người thường cảm thấy tốt hơn về nghĩa vụ của mình nếu họ chỉ làm việc cho mô hình VFA hoặc ABN. Sự nhầm lẫn thường nảy sinh trong trường hợp mọi người có 2 công việc trong năm tính thuế, một là ABN và một là VFA, hoặc thực sự nếu họ có một công việc VFA cố định nhưng lại kinh doanh. bên, có lẽ vì lợi ích cá nhân.

1.3. ABN vs ACN – Bạn cần nó ở đâu?

Ngoài TFN, ACN cũng là một tổ chức khác tương tự như ABN. ACN là từ viết tắt của các Công ty Úc. Số có 9 chữ số chỉ dành cho các công ty. Không giống như ABN, Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) là nhà cung cấp ACN. Và giống như ABN, đó là một số duy nhất xác định công ty của bạn. ASIC sử dụng ACN để giám sát các công ty và giống như ABN, nó cũng có thể được sử dụng để cung cấp thông tin về công ty.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng là công ty. Đôi khi một người có thể tuyên bố điều hành một “công ty” khi họ chỉ là một thương nhân. Công ty là một thực thể công ty tư nhân được tách biệt về mặt pháp lý với các chủ sở hữu của nó (được gọi là cổ đông) và được kiểm soát bởi các giám đốc. Không giống như các doanh nghiệp thương mại khác như nhà bán lẻ.

Một công ty điều hành thuộc sở hữu của ABN và ACN. Sau khi thành lập công ty và trước khi thành lập doanh nghiệp, cần phải đăng ký ABN. Nếu công ty chỉ sở hữu tài sản và không trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh, thì có thể không cần ABN. ACN được sử dụng làm số cơ sở của ABN. Điều này có nghĩa là nó sẽ giống nhau, ngoại trừ ABN sẽ có thêm 2 số ở đầu (11 chữ số).

Tìm việc làm

2. Quyền của bạn đối với ABN và kiến ​​thức

ABN Smart là gì?
Quyền của bạn đối với ABN và kiến ​​thức

Tất nhiên, không phải ai cũng cần ABN. Để có ABN, bạn phải là chủ sở hữu của một doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp khác.

Công ty đăng ký sẽ chỉ cấp ABN cho các tổ chức đủ điều kiện cho ABN, tổ chức có thể:

 • Một người
 • Nó là một thể thống nhất
 • Đó là một công ty duy nhất
 • Nó là một tổ chức chính trị
 • Đó là một sự hợp tác
 • Bất kỳ tổ chức hoặc cơ quan nào khác
 • Đó là số tiền lớn

Đối với một tổ chức để tận hưởng ABN là gì?? Những điều sau đây phải được đáp ứng:

 • Đang kinh doanh tại Úc.
 • Kinh doanh chuỗi cung ứng với Úc.
 • Một công ty được đăng ký theo Đạo luật doanh nghiệp 2011 (Cth)

Một tổ chức có hoạt động kinh doanh hay không là một câu hỏi thực tế và có nhiều vấn đề liên quan đến cách thức một tổ chức vận hành một doanh nghiệp. Nếu không, chúng ta có thể xem xét một tổ chức sẽ điều hành một doanh nghiệp khi:

 • Theo nghĩa kinh doanh
 • Cho thuê tài sản
 • Là một tổ chức tôn giáo
 • Thích tiền lớn
 • Nó là một nhánh của Chính phủ
 • Đó là một tổ chức yêu thương.

Cơ quan đăng ký có thể từ chối đơn đăng ký của tổ chức. Tương tự, công ty đăng ký có thể hủy ABN của tổ chức. Một trong những quyết định này có liên quan đến thuế và có thể được xem xét lại. Đến đây thì bạn đã hiểu quyền được hạnh phúc ABN là gì? sau đó, phải không?

Bạn có thể đăng ký ABN và các đăng ký kinh doanh quan trọng khác thông qua dịch vụ đăng ký kinh doanh. Trước khi đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn:

 • Mô tả cấu trúc doanh nghiệp của bạn
 • Chứng minh danh tính
 • Mô tả doanh nghiệp của bạn

Quản trị kinh doanh tại TP.

3. Một số câu hỏi thường gặp về ABN

  Một số câu hỏi thường gặp về ABN là gì?
Một số câu hỏi thường gặp về ABN

ABN là gì?? Có thể lập luận rằng ABN cho phép các doanh nghiệp ở Úc điều hành một số cơ quan và cơ quan của Chính phủ bằng cách sử dụng một luật cụ thể. ABN là số chung không thể thay đổi cho số khai thuế của bạn. Dưới đây, tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về đăng ký ABN!

3.1. Làm cách nào để đăng ký ABN?

Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR) là tổ chức chịu trách nhiệm về quy trình đăng ký ABN cho các doanh nghiệp. Đơn của bạn sẽ được xử lý ngay khi ABR có thể nhận dạng bạn từ thông tin bạn cung cấp, chẳng hạn như hồ sơ thuế của bạn. Nếu bạn không nhận được tất cả thông tin, bạn vẫn có thể đăng ký lại ABN của mình, nhưng có thể đã quá muộn để gửi ABN của bạn.

Nếu đơn đăng ký ABN của bạn thành công, bạn sẽ nhận được ABN 11 số ngay lập tức. Bạn phải in hoặc lưu trữ thông tin đăng nhập ABN và ABN của mình. Bạn cũng có thể nộp đơn ngay cho đăng ký kinh doanh khác, chẳng hạn như GST. Thông tin của bạn sẽ được thêm vào Sổ đăng ký Doanh nghiệp Úc (ABR). Bạn có thể yêu cầu không tiết lộ bất kỳ thông tin nào nếu bạn có lo ngại về bí mật. Bây giờ bạn đã có ABN, hãy lưu ý các bản cập nhật của bạn.

Nếu bạn nhận được thông tin, điều đó có nghĩa là ABR sẽ cần kiểm tra thêm thông tin trong đơn đăng ký của bạn hoặc ABR sẽ cần thêm thông tin từ bạn. ABR muốn xem xét đơn đăng ký của bạn trong vòng 20 ngày làm việc và liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin. Bạn cũng có thể kiểm tra ABN của mình trên trang web ABR để xem liệu đơn đăng ký của bạn có đang tiến triển hay không. Nếu thành công, sau khi đánh giá ABR, chứng chỉ ABN của bạn sẽ được gửi trong vòng 14 ngày.

Nếu đơn đăng ký của bạn không thành công, bạn sẽ nhận được một số từ chối. Bạn cũng sẽ nhận được một lá thư trong vòng 14 ngày xác nhận việc từ chối đơn đăng ký của bạn, lý do từ chối và các tùy chọn có sẵn cho bạn, bao gồm cả quyền xem xét của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng đủ điều kiện để được ABN.

3.2. Quãng đường ABN mất bao lâu và thời gian như thế nào?

Các nhà đăng ký ABR không tính phí đăng ký ABN đã đăng ký hoặc bằng văn bản. Nếu bạn liên hệ với người đóng thuế để hoàn thành đơn đăng ký cho bạn, họ có thể tính phí dịch vụ của họ. Nếu bạn không thông qua nhân viên tư vấn này, bạn không phải trả phí khi đăng ký ABN.

Mất bao lâu để có được một ABN? Miễn là bạn cung cấp tất cả các thông tin được yêu cầu, bạn thường sẽ nhận được cập nhật trên trang web ABN sau khi bạn đã đăng ký ABN của mình. Nếu thông tin không có sẵn hoặc không thể xác minh, ABN sẽ không được cấp ngay lập tức. Trong những trường hợp này, đơn đăng ký của bạn sẽ được xử lý theo cách thủ công và có thể mất đến 28 ngày.

3.3. Có thể sử dụng cùng một ABN cho nhiều doanh nghiệp không?

Bạn có thể điều hành bất kỳ số lượng doanh nghiệp / hoạt động nào trên cùng một ABN miễn là tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cấu trúc kinh doanh. Nếu doanh nghiệp thứ hai hoặc thứ ba của bạn hoạt động theo một cấu trúc khác, bạn sẽ cần đăng ký ABN riêng cho từng cấu trúc doanh nghiệp mới.

Tìm kiếm một công việc như một thực tập sinh trong quản lý kinh doanh?

3.4. Cấu trúc của ABN là gì?

Sổ Đăng ký Kinh doanh Úc (ABN) là thông tin gồm 11 chữ số duy nhất được cung cấp cho tất cả các tổ chức đã đăng ký trên Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Úc (ABR). ABN 11 chữ số được cấu hình như một câu lệnh 9 chữ số với hai số kiểm tra. Các số kiểm tra đầu tiên thu được bằng cách sử dụng môđun của 89 (phần còn lại sau khi chia cho 89).

Bây giờ bạn hiểu vấn đề ABN là gì? ona? Hãy lắng nghe Blog của Timviec365.vn để biết những câu chuyện bổ ích về nhiều chủ đề khác nhau nhé!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7085 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Đơn xin nghỉ việc, top mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud