Accountability là gì, có khác biệt gì với responsibility? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Phản hồi là gì?? Khái niệm về trách nhiệm giải trình này là một trong những thuật ngữ quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ thực thi pháp luật, công vụ cho đến kinh tế, kinh doanh và kinh tế tiền tệ.

Trách nhiệm giải trình là cách một người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ hoặc công việc.

Có nghĩa là, cá nhân hoặc bộ phận hoặc tổ chức có trách nhiệm thực hiện đúng một nhiệm vụ cụ thể và thông báo tình hình đó cho cá nhân, bộ phận hoặc các tổ chức có liên quan.

Họ sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin được cung cấp. Các thành phần khác dựa vào công việc này đã được xem xét và nhóm chịu trách nhiệm sẽ nhận được tiền bồi thường và hình phạt tùy theo kết quả công việc đã thực hiện.

Niềm tin Trách nhiệm giải trình là kỹ năng của một người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm về việc thực hiện hoặc kết quả của một nhiệm vụ cụ thể.

Ví dụ về phản ứng

Để hiểu rõ hơn về Trách nhiệm giải trình là gì, chúng ta hãy xem ví dụ này.

Kế toán chịu trách nhiệm về chất lượng của thông tin tài chính trong bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, có những tình huống mà thông tin tài chính có thể được sử dụng để đạt được lợi ích kỹ thuật. Đó là lý do tại sao báo cáo tài chính phải được lập bởi kế toán độc lập nước ngoài.

Kiểm toán viên độc lập có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để chẩn đoán bất kỳ điểm bất thường nào trong báo cáo tài chính. Các công ty truyền thông được yêu cầu phải soát xét báo cáo tài chính của họ hàng năm. Họ cũng được yêu cầu tham gia vào các ủy ban kiểm toán như một phần của hội đồng quản trị để giám sát và thúc đẩy tính minh bạch.

READ  Sự khác nhau giữa giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc vận hành (COO) | Vieclam116.vn

Các thành phần chính của Trách nhiệm giải trình là gì?

Câu trả lời được thực hiện thành 3 phần:

Quảng cáo

Cá nhân, bộ phận hoặc tổ chức đưa ra quyết định phản hồi phải được công khai. Thông tin cần xác định rõ mục đích, liên quan đến việc thực hiện công việc, giải thích các vấn đề là gì. Giải quyết vấn đề nên nằm trong mức độ ưu tiên của công việc đang làm.

Người thực hiện thông tin phải xác định được nguyên nhân của vấn đề, chuẩn bị phương án giải quyết và chứng minh tính kém hiệu quả của giải pháp đó để loại bỏ và giải thích nguyên nhân.

Tin

Khả năng đáp ứng là rất quan trọng đối với các cá nhân và bộ phận để thực hiện đánh giá. Nếu các bên cảm thấy thông tin không phù hợp, tuyên bố có thể bị xóa bỏ trách nhiệm pháp lý, mất tư cách hoặc bị ràng buộc về mặt pháp lý.

Ví dụ, khi báo cáo báo cáo tài chính, kế toán nói: Tôi sẽ chịu trách nhiệm về báo cáo của mình, và sau đó giải thích chúng là báo cáo sai lệch, kế toán phải dừng lại và hình ảnh.

Hậu quả của phản ứng

Hành động có trách nhiệm có thể dẫn đến kết quả tích cực hoặc kết quả tiêu cực. Nếu vấn đề không được giải quyết, hậu quả là không thể tránh khỏi và báo cáo giải trình cần nêu rõ trình tự xử lý hậu quả cũng như vai trò của các bên liên quan.

READ  Bằng cử nhân và kỹ sư khác nhau như thế nào? | Vieclam116.vn

Khả năng đáp ứng và khả năng đáp ứng là hai thuật ngữ thường được coi là tương tự và được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa rất khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa vai trò và trách nhiệm giải trình để xác định ai phù hợp với vị trí trong cơ cấu văn phòng và / hoặc xác định nhiệm vụ cho một công việc.

Sự khác biệt giữa Trách nhiệm và Trách nhiệm giải trình là gì?

Vai trò ở nơi làm việc là gì?

Vai trò là một trách nhiệm để đáp ứng và hoàn thành một nhiệm vụ.

– Có thể được chia sẻ trong một nhóm – nhiều người có thể chịu trách nhiệm đạt được một quyết định cụ thể bằng cách làm việc trên cùng một nhiệm vụ hoặc có nhiều nhiệm vụ khác nhau để đạt được mục tiêu.

– Nhiệm vụ không được giao cho bất kỳ ai. Một người phải quyết định mắc nợ một cái gì đó.

– Tập trung vào lĩnh vực công việc, bao gồm: ai chịu trách nhiệm, những gì cần thiết và những gì phải làm để thành công.

Phản ứng tại nơi làm việc là gì?

Trách nhiệm giải trình có quyền và / hoặc trách nhiệm báo cáo (hoặc chia sẻ) các sự kiện, hành động và sự kiện.

– Trách nhiệm giải trình một nhiệm vụ, quy trình, dịch vụ cụ thể … phải được giao cho một cá nhân.

READ  Manufacture là gì? Thông tin xung quanh ngành Chế tạo – sản xuất | Vieclam116.vn

– Nếu nhiều người chịu trách nhiệm về kết quả của một nhiệm vụ, sẽ có nguy cơ lớn hơn là mỗi người sẽ cho rằng người khác chịu trách nhiệm, khiến không ai phản hồi.

– Công việc nên được giao dựa trên kỹ năng và khả năng của người đó.

Trong khi mô hình vai trò là hoàn thành nhiệm vụ hiện có, khả năng đáp ứng là những gì xảy ra khi một tình huống xảy ra.

– Cách một người phản hồi và thao túng kết quả của một nhiệm vụ.

– Thực hiện nhiệm vụ bình thường có nghĩa là người đó phải đối mặt với hậu quả khi công việc không được thực hiện đúng.

– Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy – đôi khi phản ứng có thể xảy ra khi “người ước lượng” chỉ ra rằng một mục tiêu đã không đạt được.

Bằng cách hiểu các Trách nhiệm và Phản hồi là gì?, bạn có thể thấy chúng trông giống nhau nhưng có những điểm khác biệt quan trọng. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt để đảm bảo giao đúng người (và đúng số lượng người) cho các nhiệm vụ cụ thể và cũng để biết ai chịu trách nhiệm về mọi việc và ai sẽ chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ đó.

pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud