Adobe Creative Cloud là gì? Bộ Creative Cloud gồm những gì? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Thương hiệu Adobe Creative Cloud lâu đời không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với những “nhà thiết kế chưa có kinh nghiệm” mới bắt đầu tìm hiểu thì vẫn còn một số bỡ ngỡ. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về phần mềm Adobe Creative Cloud Xin vui lòng.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì? Tại sao các nhà thiết kế không nên bỏ qua Adobe Creative Cloud

Adobe Creative Cloud là gì?

phần mềm Adobe Creative Cloud hay còn được gọi tắt là Adobe CC, là một phần mềm dùng để quản lý tất cả các ứng dụng của Adobe trên nền tảng điện toán đám mây. Với bộ sản phẩm này, người thiết kế có thể sử dụng tất cả các ứng dụng của Adobe một cách dễ dàng và đơn giản hơn.

Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Creative Cloud là gì?

Adobe Creative Cloud được sử dụng cho máy tính chạy cả hệ điều hành Mac OS và Windows. Ngoài ra, một số ứng dụng của Adobe cũng có thể hoạt động trên hệ điều hành điện thoại thông minh iOS và Android. Trong bộ này có các ứng dụng để gửi riêng lẻ, nhưng cũng có các bài kiểm tra đi kèm với Adobe Creative Cloud.

Những lợi ích của Adobe Creative Cloud là gì?

Với hướng dẫn toàn diện về những gì nghệ sĩ cần, Adobe Creative Cloud đóng vai trò quan trọng trong việc biến mọi thứ trở nên đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của bộ phần mềm này.

Adobe Creative Cloud là gì?
Những lợi ích của Adobe Creative Cloud là gì?
 • Bộ sưu tập tất cả các phần mềm Adobe hiện có giúp người dùng dễ dàng tải xuống hoặc cập nhật phiên bản mới của các ứng dụng nội bộ.
 • Người dùng đang sử dụng phần mềm Adobe CC để cung cấp các công cụ và dịch vụ bổ sung từ công ty (Công cụ và Dịch vụ Adobe Edge).
 • Người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các tập tin để lưu trữ thông tin trên máy tính của mình bằng công nghệ máy tính với dung lượng lên đến 100GB.
 • Miễn là bạn có internet, bạn có thể làm việc và chia sẻ tệp dễ dàng.
 • Adobe CC cùng với mạng xã hội Behance cho phép các nhà thiết kế chia sẻ công việc của họ với nhau.
 • Cung cấp 200 hướng dẫn để hỗ trợ người dùng tận dụng tối đa bộ phần mềm này.
 • Tích hợp các công cụ tự động giúp người dùng cải thiện hiệu suất.

Adobe Creative Cloud bao gồm những ứng dụng nào?

Adobe Creative Cloud bao gồm hơn 20 ứng dụng khác nhau nhằm hỗ trợ các nhà thiết kế một cách tốt nhất. Bạn có thể chọn đăng ký từng ứng dụng riêng lẻ hoặc đăng ký Creative Cloud để sử dụng toàn bộ ứng dụng. Có thể kể đến một số ứng dụng mà các nhà thiết kế quen thuộc và sử dụng phổ biến như sau:

 • Adobe Photoshop: phần mềm chia sẻ ảnh người nổi tiếng. Photoshop cung cấp nhiều công cụ để bạn thao tác bất kỳ khía cạnh nào của hình ảnh và chỉnh sửa chi tiết của hình ảnh dễ dàng hơn.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Photoshop
 • Potu moli: một công cụ có hình thức tương tự như Adobe Photoshop, bạn có thể sử dụng công cụ này để chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp.
Adobe Creative Cloud là gì?
Potu moli
 • Adobe Illustrator: phần mềm phổ biến nhất thế giới, giúp các nghệ sĩ tạo ra nhiều loại hình ảnh 2D bằng cách sử dụng các hiệu ứng phức tạp và các cạnh mịn. Đặc biệt khi sử dụng Illustrator, bạn sẽ có được chất lượng hình ảnh “thực” và màu sắc đẹp khi in.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe Illustrator
 • Adobe XD: trang web và các công cụ thiết kế; giúp các nhà thiết kế UX đơn giản hóa công việc của họ và trở nên hiệu quả hơn; Các công cụ được sử dụng trong Adobe XD tương tự như trong Photoshop hoặc Illustrator.
Adobe Creative Cloud là gì?
Adobe XD
 • Sau khi trải nghiệm: phần mềm được sử dụng để xử lý các hiệu ứng hình ảnh như hiệu ứng video, gif, v.v. NHƯNG nó là chương trình hỗ trợ chính cho phim truyền thống hoặc phim thông minh.
Adobe Creative Cloud là gì?
Sau khi trải nghiệm
 • InDesign: chương trình cài đặt trang chuyên nghiệp để giúp bạn sử dụng thư viện, cho công việc in ấn.
Adobe Creative Cloud là gì?
InDesign

Adobe CC có phải là một công cụ phổ biến cho các nhà thiết kế không?

Như được đề cập ở trên, phần mềm Adobe Creative Cloud để cung cấp cho bạn những công cụ vẽ tốt nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu và cả những người chuyên nghiệp. Khi bạn đăng ký sử dụng Adobe CC, bạn sẽ được phép tải xuống và sử dụng tất cả các ứng dụng Adobe ngay khi bạn mở chúng. Nhờ chương trình này, việc tạo nội dung và hình ảnh có thể dễ dàng hơn nhiều, từ đó tạo ra các sản phẩm có giá trị và hiệu quả hơn.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ chung cho các nhà thiết kế không?
Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ chung cho các nhà thiết kế không?

Đối với những người mới sử dụng Adobe Creative Cloud, bạn có thể hơi “mắc kẹt” trong sự phức tạp của các giao tiếp và công cụ của chương trình này. Tuy nhiên, bạn có thể học và thực hành để làm quen hơn với các công cụ này. Với Adobe CC, bạn có thể bắt đầu làm việc trên các thiết kế của mình trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để có thể hoàn thành mọi công việc của mình.

Adobe Creative Cloud có phải là một công cụ chung cho các nhà thiết kế không?
Bạn có thể sử dụng Adobe Creative Cloud mọi lúc, mọi nơi

Sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây và 100Gb dung lượng, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tập tin trên máy tính và đám mây tại nhà để tiết kiệm thời gian tại nơi làm việc. Ngoài ra, nó còn đi kèm với thư viện Adobe Stock khổng lồ và hơn 60.000 hình ảnh, ảnh, video và thiết kế chất lượng cao để giúp bạn làm việc nhanh hơn và sáng tạo hơn.

Cách tải xuống Adobe Creative Cloud

Để sở hữu một hoặc nhiều công cụ trong bộ Adobe Creative Cloud, trước tiên bạn phải tải ứng dụng về Adobe Creative Cloud Desktop. Khi bạn chọn bất kỳ ứng dụng nào để tải xuống, công cụ Adobe Creative Cloud sẽ tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Đây cũng là chương trình được sử dụng để kiểm soát các nội dung khác mà bạn tải xuống sau này. Các bước để tải ứng dụng Adobe CC đầu tiên như sau:

Cách tải xuống Adobe Creative Cloud
Cách tải xuống Adobe Creative Cloud
 • Đi tới danh mục ứng dụng Creative Cloud và tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống trước, chẳng hạn như Photoshop.
 • Nhấp vào tải xuống để tải xuống ứng dụng bạn muốn, quá trình tải xuống sẽ theo sau.
 • Nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để bắt đầu cài đặt.
 • Bấm đúp vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt chương trình.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Adobe ID của bạn, nếu bạn chưa có, hãy nhấp vào Đăng nhập.
 • Sau đó, hoàn thành một cuộc khảo sát ngắn được hiển thị trên màn hình và nhấp vào “Tiếp tục”
 • Bấm Bắt đầu Cài đặt để cài đặt phần mềm. Photoshop hiện đã được cài đặt đúng cách trên máy tính của bạn.
 • Sau khi tải xuống ứng dụng đầu tiên, bạn có thể tìm và nhập các ứng dụng bổ sung vào thiết bị của mình trong phần Creative Cloud Desktop App.

Cách xóa Adobe Creative Cloud

Nếu bạn muốn xóa bộ phần mềm Adobe Creative Cloud khỏi máy tính của mình, hãy tải xuống ứng dụng trình gỡ cài đặt Adobe CC do Adobe cung cấp. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy đóng tất cả các ứng dụng Adobe CC đang chạy trên máy tính của bạn. Sau đó, mở lại trình gỡ cài đặt tải xuống để bắt đầu quá trình gỡ bỏ Adobe Creative Cloud và nhấp vào nút Gỡ cài đặt. Trong thời gian chờ đợi, ứng dụng sẽ tự động gỡ bỏ phần mềm Adobe CC trên thiết bị tại một thời điểm mà không cần phải thực hiện lại bất kỳ thao tác nào.

Cách xóa Adobe Creative Cloud
Cách xóa Adobe Creative Cloud

Bài viết trên đã đưa ra tất cả những thông tin cơ bản liên quan về phần mềm Adobe Creative Cloud bạn muốn tìm hiểu. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng chương trình này, vui lòng truy cập website FPT Arena để được tư vấn đào tạo tin học chuyên nghiệp hàng đầu.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Telemedia – https://arena.fpt.edu.vn

READ  21 cách để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc hơn | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud