Agribank là ngân hàng gì? Gửi tiền tại Agribank có an toàn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. Agribank là gì? Lịch sử hình thành và phát triển

Là một trong những ngân hàng được đánh giá là tiếp tục phát triển mạnh mẽ bất chấp những khó khăn riêng, Agribank với bề dày hơn 30 năm xây dựng và hoàn thiện đã trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu trong top những ngân hàng nội tốt nhất. Việt Nam, ngân hàng thương mại tiếp tục là ngân hàng thương mại giữ vị trí dẫn đầu trong Danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 về số lượng người lao động, thu nhập kinh doanh, khả năng sinh lời, tài sản lớn và uy tín phát triển.

Được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988 theo Luật số 53 / HĐBT thành lập ngân hàng tư nhân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam với tên gọi ưu tiên là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam ra đời với sứ mệnh khởi xướng công cuộc đổi mới hệ thống ngân hàng.

Đây được coi là bước khởi đầu quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế – xã hội kéo dài.

Agribank là gì?

Với số vốn ít ỏi từ hơn 1.046 tỷ đồng năm 1988 lên 2.363 tỷ đồng năm 1990, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lúc bấy giờ đã bắt đầu có kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực thương mại độc lập thông qua nhiều hình thức khác nhau. kinh doanh lương thực ở Đồng bằng sông Cửu Long, cho nông dân vay vốn trực tiếp ở vùng An Giang, Vĩnh Phú, thiết lập hệ thống tài chính … đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, có tư cách pháp nhân, độc lập về tài chính, tự chủ và chịu trách nhiệm về hành động sau này của mình. quy tắc.

Cho đến năm 1992, ngân hàng tiếp tục thay đổi cục diện và nhiều doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục mở cửa như cho vay nước ngoài, thanh toán quốc tế, luôn tự hào là ngân hàng đầu tiên của nước Việt Nam hoạt động quốc tế.

READ  Phải làm gì khi thất nghiệp ở tuổi 30? Cách đứng vững khi “vấp ngã” - | Vieclam116.vn

Đội ngũ quản lý cũng được đổi mới. Mặc dù hoạt động theo hướng ngân hàng thương mại nhưng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn quan tâm đến vai trò tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo, cam kết hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 1996 trở đi, với mục tiêu hoạt động ngân hàng bên cạnh các hoạt động vì lợi nhuận khác nhằm đạt được mục tiêu chung của Chính phủ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đầu tư mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam với nhiều thành phố, thúc đẩy mối quan hệ thanh toán nợ với nhiều công ty lớn.

Đối mặt với hàng loạt thăng trầm, cán bộ công nhân viên đã xây dựng nên ngân hàng vững mạnh, được mang danh Anh hùng Lao động trong thời kỳ tái thiết và hàng loạt huân chương của Chính phủ trao tặng năm 2002.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng ở giai đoạn này, không thể phủ nhận rằng Ngân hàng Nông nghiệp và Cộng đồng đã mở rộng dịch vụ của mình đến mọi miền đất nước, có trách nhiệm với xã hội và hỗ trợ nhiều loại hình doanh nghiệp. đóng góp đáng kể vào thị trường chứng khoán nợ.

Với cam kết mạnh mẽ, Agribank cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, phát triển đa dạng các tiêu chuẩn công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, tiêu chuẩn tài chính cao và kinh nghiệm. kinh doanh an toàn, hiệu quả và cung cấp nhiều loại dịch vụ có liên quan nhằm thỏa mãn nhiều đối tượng khách hàng.

Kế toán – Chứng khoán – Việc làm

2. Các dịch vụ hiện có tại Agribank

Ngân hàng Agribank có 2 loại tài khoản chính là tài khoản tiết kiệm và tài khoản vãng lai. Ngoài ra, còn có tài khoản cho vay.

Tài khoản được sử dụng khi bạn muốn giao dịch với người khác thông qua các hoạt động như rút tiền, thu tiền thế giới hoặc trao đổi tiền tệ. Loại tài khoản này có lãi suất là 0,3%. Sau khi mở tài khoản này, bạn có thể mở thẻ ATM, dịch vụ Ngân hàng trực tuyến Agribank (ký hiệu có thể là VND, EUR, USD)

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học RMIT | Vieclam116.vn

Để mở tài khoản ngân hàng này, bạn có thể là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp. Mỗi người phải từ đủ 15 tuổi trở lên và có đủ năng lực để thực hiện công việc đó. Đối với doanh nghiệp, tình huống là nền tảng pháp lý.

Làm cách nào để mở tài khoản Agribank? Câu trả lời là bạn nên đến trực tiếp ngân hàng trung ương hoặc ngân hàng địa phương và thực hiện các bước sau:

B1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Agribank

B2: Nộp hồ sơ mở tài khoản (nhớ mang theo CMND, ảnh 3×4 nếu mở tài khoản thì mang theo giấy đăng ký kinh doanh hoặc chọn thành lập doanh nghiệp và các giấy tờ chứng minh tên tuổi của thành viên như CMND, giấy tờ tùy thân. câu chuyện)

B3: Nhân viên tại quầy sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục

B4: Thông báo hoàn thành việc mở tài khoản hoặc không mở được tài khoản (nếu chưa hoàn thành các giấy tờ cần thiết)

công việc của Agribank

2.1. Khách hàng cá nhân

– Các dịch vụ tài chính:

+ Tiền gửi không kỳ hạn (tiết kiệm)

– Kata:

+ Thẻ tín dụng quốc gia

+ Thẻ liên kết sinh viên

+ Thẻ “khởi nghiệp”

+ Giấy liên kết có đóng dấu

+ Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

+ Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa / MasterCard

– Các dịch vụ tài chính

+ Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

+ Nhận và chuyển tiền qua các ngân hàng khác trong Agrbank bằng tài khoản hoặc CMND / thẻ căn cước

+ Chuyển và nhận tiền từ Hàn Quốc qua Ngân hàng Kookmin

+ Chuyển và nhận tiền từ Đài Loan qua Ngân hàng Chang Hwa

+ Nhận kiều hối mà không cần sử dụng tài khoản của bạn thông qua Ngân hàng Nonghyup

+ Dịch vụ chuyển và nhận kiều hối từ Đài Loan qua Ngân hàng Trung Quốc Trust Bank

+ Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài tại Philippines qua Landbank

+ Tiết kiệm và tiết kiệm kiều hối

+ Dịch vụ nhận và nhận tiền qua Bưu điện Lithuania

– Đã lưu

+ Tiết kiệm thời gian

+ Gửi tiền trực tuyến

+ Tiền gửi có kỳ hạn với lãi suất thả nổi

+ Tiết kiệm mỗi lần

+ Tiết kiệm khi thanh toán định kỳ

+ Tiết kiệm an toàn

+ Tiết kiệm học

+ Tiết kiệm hưu trí

Các dịch vụ tại Agribank

2.2. Công ty bán hàng

– Các dịch vụ tài chính

+ Tiền gửi không kỳ hạn (tiết kiệm)

READ  Học Phí Digital Marketing Tại FPT Skillking Giá Bao Nhiêu? | Vieclam116.vn

+ Tiền gửi có kỳ hạn

+ Tiết kiệm và rút tiền nhiều nơi cho khách hàng

+ Cung cấp báo cáo tài chính

+ Dịch vụ quản lý mạng thông tin và thanh toán cho các công ty và nhà đầu tư được chứng nhận

+ Đầu tư dễ dàng

+ Thanh toán và nhận dịch vụ

+ Tiết kiệm thêm

+ Điều chỉnh định kỳ với việc trả trước đầy đủ lãi suất

+ Đầu tư tự động – lợi ích tự động

+ Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tăng dần theo thời gian (kỳ hạn bậc thang)

– Thanh toán quốc tế

+ Chuyển tiền sang

+ Bằng cách thu thập tài liệu để xuất

+ Thông báo L / C và sửa đổi L / C

+ L / C xác nhận

+ Bản dịch L / C

+ Kiểm tra bộ chứng từ và gửi đơn theo L / C.

+ Thanh toán bộ chứng từ theo L / C

+ Thanh toán biên giới với Trung Quốc bằng CNY / VND

+ Chuyển đổi tiền tệ

+ Nhờ thu nhập từ nước ngoài

+ Giao nhận L / C

+ Thay đổi L / C

+ Chứng từ vận chuyển hàng hóa / Ủy quyền, xác nhận đã nhận hàng theo L / C

+ Thanh toán bằng L / C

+ UPAS L / L

+ L / C nhập khẩu theo chương trình GSM -102 với Eximbank Hoa Kỳ

+ L / C cố định

+ Dịch vụ giao hàng được chứng nhận quốc tế

– Nợ công ty

– Bảo đảm

2.3. Học viện Tài chính

– Tiền thương mại

– Ngoại hối

– Dịch vụ thu hộ – chi hộ

– Ngân hàng của tác giả

Ngoài ra, Agribank hiện đang phát triển hai dịch vụ chuyên biệt là Internet Banking và E-Mobile Banking.

Agribank E-mobile Banking là liên doanh giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY). Nó là một chiếc điện thoại di động cho phép người dùng giao dịch tài chính thuận tiện, sử dụng các thiết bị thông minh và mua sắm mọi lúc, mọi nơi. Internet được kết nối với các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng.

Với dịch vụ ngân hàng trực tuyến, nó là một công cụ cho phép khách hàng kiểm tra số dư, thanh toán hóa đơn hoặc hỏi về các giao dịch thông qua các thiết bị di động trên internet. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi giữa các chi nhánh của Agribank hoặc các ngân hàng trực thuộc Agribank khác.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Làng là ngân hàng cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm lựa chọn nơi đây để sử dụng các dịch vụ ngân hàng. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3355 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud