AIESEC là gì? Vài phút tìm hiểu về tổ chức thanh niên độc lập! | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Việc làm Sinh viên đi làm thêm

1. Quá trình thành lập AIESEC là gì?

1.1. Tên

AIESEC là từ viết tắt của tiếng Pháp, Association Internationale des Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales. Tìm hiểu về Hiệp hội Sinh viên Quốc tế về Khoa học Kinh tế và Thương mại. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều bước, tên gọi của tổ chức này không còn hoàn chỉnh. Vì số lượng sinh viên lớn nên cựu sinh viên được tham gia các hoạt động của chương trình mở rộng, bất kỳ trường đại học sau đại học nào cũng có thể nộp hồ sơ, chứ không riêng gì sinh viên. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến tổ chức phi lợi nhuận này có vị thế tốt hơn rất nhiều và được nhiều sinh viên công nhận hơn so với năm đầu tiên. Cho đến ngày nay, người ta gọi nó là AIESEC (đọc tắt là Aizec), được hiểu là một tổ chức thanh niên độc lập. Bây giờ bạn đã hiểu tên AIESEC là gì? ona?

READ  Các thì trong tiếng Anh | Vieclam116.vn
Quá trình thành lập tổ chức AIESEC là gì?
Quá trình thành lập tổ chức AIESEC là gì?

1.2. Ra đời, khai trương

Trong suốt năm 1948, khi có xu hướng sinh viên đi thực tập ở các nước khác để nâng cao nền giáo dục đa văn hóa, hỗ trợ quá trình tích lũy kiến ​​thức. Và tất nhiên, các trường đại học chuyên về kinh doanh và kinh tế trên khắp Châu Âu cũng đã có những cuộc trao đổi thông tin giữa các thành viên về các vấn đề liên quan đến chương trình này. Và AIESEC cũng là ý tưởng đằng sau những chương trình đó. Tuy nhiên, trước sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai, chương trình này đã bị dừng lại, và cho đến năm 1944, các nước Scandinavia trung lập (thuộc khu vực Bắc Âu) vẫn tiếp tục trao đổi sinh viên. Trong khi đó Mr. Beces Hedberg – một cán bộ của Trường Kinh tế Stockholm đã cùng các học trò của mình là Jaroslav Zich, Jean Choplin và Stanislas Callens dựa trên những ý tưởng trên và thành lập AIESEC. Nó được chính thức ra mắt vào năm 1948.

Vào thời điểm AIESEC ra đời, đó là thời điểm Châu Âu vừa bước vào thời kỳ chiến tranh và cần phục hồi sau tổn thất nặng nề về quan hệ kinh tế và lao động. Ngày nay, các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh cũng rất cần những nhân viên tài năng để có thể điều hành và quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, việc phát triển kinh doanh quốc tế gặp nhiều khó khăn do quan hệ giữa các nước châu Âu trong và ngoài khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh. Đó là lý do tại sao AIESEC đã được tăng cường để giải quyết vấn đề này. Trong vai trò danh dự của mình trong việc thúc đẩy cả hai mối quan tâm này, tổ chức đã chọn sinh viên từ bảy quốc gia: Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển, với chương trình AIESEC tại Stockholm vào tháng 3 năm 1949.

“AIESEC là một tổ chức độc lập, phi chính trị và quốc tế, nhằm mục đích thiết lập và thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các thành viên.” – Mục đích của hành động được viết bởi những người sáng lập.

Việc làm mới tốt nghiệp – Ví dụ

2. Danh sách các chương trình AIESEC

Sau khi trải qua nhiều giai đoạn phát triển, hiện nay tổ chức AIESEC được chia thành nhiều cấp / cấp độ khác nhau. Đó là: Các tiêu chuẩn quản lý cao hơn: AIESEC International / AIESEC international; Cấp tối thiểu: Ủy ban địa phương Chi nhánh địa phương, Chi hội địa phương và Chi nhánh khu vực trung tâm (Mạng lưới tăng trưởng), Quốc gia (Ủy ban thành viên).

Với các điều kiện như trên, chương trình AIESEC là gì?

Danh sách các chương trình AIESEC
Trải nghiệm tại chỗ- Danh sách các chương trình AIESEC

2.1. Trải nghiệm tại chỗ / Thành phố trong khuôn viên trường

AIESEC có thể coi là một trong những tổ chức phi chính phủ được giới trẻ săn đón, bởi không chỉ mang đến nền tảng kiến ​​thức vững chắc mà còn tạo điều kiện lý tưởng để phát triển kỹ năng lãnh đạo. Tùy thuộc vào từng chương trình AIESEC. Ngoài ra, sinh viên có thể học cách làm việc và lãnh đạo bên ngoài, trong các lĩnh vực quản lý, công nghệ, giáo dục hoặc phát triển; hỗ trợ xây dựng các kỹ năng của công ty. Với tư cách là một chuyên gia trong quá trình tham gia chương trình. Đó là lý do tại sao rất nhiều sản phẩm được mang đến bởi các tổ chức Tình nguyện viên Toàn cầu, Nhân tài Toàn cầu và Doanh nhân Toàn cầu.

2.2. Hội nghị / Hội nghị

Với chương trình này, AIESEC tổ chức hơn 500 cuộc họp mỗi năm với mục đích thúc đẩy giao tiếp giữa cộng đồng toàn cầu của các thành viên AIESEC. Trao quyền cho những người trẻ tuổi và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên và người lớn. Do đó, cơ hội giao tiếp với công việc sẽ tốt hơn rất nhiều. Một số chủ đề mà tổ chức tập trung vào là: kinh doanh, đổi mới, lãnh đạo, tính bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tác động của giới trẻ trong xã hội hiện đại.

2.3. Tình nguyện viên Toàn cầu / Tình nguyện viên Toàn cầu

Tổ chức thanh niên độc lập là gì? Là một mạng lưới toàn cầu, nó không chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận mà còn là nơi mang đến cơ hội làm việc cho sinh viên và người cao tuổi ở nước ngoài. Và trên thực tế, nhiều người chỉ ra rằng quản lý thanh niên là trách nhiệm của họ, không phải là một lựa chọn. Mặc dù các chương trình Tình nguyện Toàn cầu có bản chất ngắn nhưng những người tham gia đều được các tổ chức phi lợi nhuận tuyển dụng.

Nội dung của chương trình này là giáo dục về HIV / AIDS, công tác nhân quyền, phát triển năng lực lãnh đạo và hơn thế nữa. Bởi vì AIESEC là một tổ chức phi lợi nhuận, phi lợi nhuận, nó chỉ có thể trang trải thực phẩm và chỗ ở. Các thành viên khác của thương mại phải ưu tiên và chịu mọi chi phí liên quan (vé máy bay, bảo hiểm y tế và vận chuyển).

2.4. Doanh nhân toàn cầu / Doanh nhân toàn cầu

Doanh nhân toàn cầu / Doanh nhân toàn cầu
Doanh nhân toàn cầu / Doanh nhân toàn cầu

Với chủ đề chính của chương trình AIESEC lần này, Khởi nghiệp toàn cầu là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội làm kinh tế trên toàn thế giới trong giai đoạn đầu, là môi trường thuận lợi cho những bạn trẻ muốn phát triển bản thân. độc lập và chức năng. Họ thường có các dự án ngắn hạn để bạn tham gia đầy đủ. Như bạn có thể đã biết, vấn đề thất nghiệp là nguồn gốc chính của mối quan tâm trên thế giới. Và chương trình AIESEC – Doanh nhân Toàn cầu, có vai trò thúc đẩy mục tiêu và phát triển việc làm nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp. Và AIESEC cũng đã tuyên bố rằng chương trình này không phải là một nghiên cứu, mà là một nền tảng để làm rõ các vấn đề quan trọng để thông báo cho việc thúc đẩy và thực hiện các hoạt động.

2.5. Tuổi trẻ / YouthSpeak

Là một trong những chương trình hay còn gọi là trao quyền cho thanh niên, thuộc AIESEC với mục đích là nền tảng để trao quyền cho thanh niên, đồng thời thu thập tiếng nói chung của giới trẻ trên toàn thế giới. Trên tinh thần các Mục tiêu Toàn cầu về Phát triển Bền vững. Vì tất cả những người trẻ tuổi đều hiểu rằng các nhà lãnh đạo và quản lý tương lai định hướng cho sự phát triển kinh tế – xã hội, nên việc lắng nghe là điều cần thiết.

Nhiệm vụ của Tổng giám đốc

3. Thông tin sinh viên cần biết trước khi tham gia AIESEC

3.1. Quy trình đăng ký AIESEC là gì?

Nếu muốn tham gia vào AIESEC, học sinh và người lớn phải trải qua nhiều vòng kiểm tra đầu vào, cụ thể: nộp đơn, kiểm tra IQ, cộng tác, phỏng vấn. Mỗi vòng thi đầu vào đều có những mức độ khó, dễ khác nhau, tuy nhiên theo lời khuyên của những người tham gia AIESEC, khi nộp hồ sơ, đừng coi thường bất kỳ một trong bốn mục đích, thông thường là vòng ứng tuyển. Điều này để xác định xem bạn có gần với cơ hội tham gia chương trình này hay không. Tất nhiên, vòng đầu tiên, hầu hết các bạn hơi cụ thể một chút, vì nó có thể là dễ nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được chọn khi làm qua loa. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên cố gắng dồn hết tâm huyết của mình vào việc viết đơn.

Tầm nhìn của tổ chức AIESEC là mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho học sinh và người lớn phát triển bản thân hơn nữa, vì vậy trong thời gian gần đây, chu trình thi đấu đã được đơn giản hóa, nhưng sự cạnh tranh giữa các vòng thi vẫn còn.

3.2. Thành công và mất mát trong quá trình tham gia chương trình

Những thành công và mất mát trong quá trình tham gia chương trình
Những thành công và mất mát trong quá trình tham gia chương trình

Sau khi tìm hiểu chu kỳ AIESEC hoạt động, có lẽ bạn cũng đã thấy một phần khó khăn khi tham gia chương trình của tổ chức. Tuy nhiên, trong quá trình gia nhập, bạn cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn mang tính đặc thù của tổ chức.

Trước tiên, hãy khám phá xem khi tham gia, “sự hy sinh” của chúng ta sẽ như thế nào. Vào thời điểm đó, mỗi ngày bạn phải đối mặt với một công việc và thời hạn không sạch sẽ. Đặc biệt là vào thời gian cao điểm, công việc bạn cần làm có thể quá tải và bạn vẫn cần đảm bảo làm đúng giờ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tốn nhiều công sức cho việc duy trì số lượng và chất lượng để tiếp tục mang đến chất lượng cho các sản phẩm thông minh, nâng cao thứ hạng của mình. Đó là lý do tại sao “AIESEC -er” vẫn đang cố gắng để có thể đạt được mục tiêu tốt nhất là tạo ra những sản phẩm độc – tốt – chất lượng nhất. Tôi cũng nghe nói rằng bạn đã tham gia chương trình này, thông tin rằng bạn đang “cam chịu” vì không còn thời gian để tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên, đó không phải là điều xấu, vì điều đó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào các công việc và tình yêu sẽ đến khi đến thời điểm, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về điều này.

Thứ hai, AIESECer nhận được gì?

Có, bạn có thể tự hào rằng mình là một phần của chương trình thanh niên phi lợi nhuận lớn nhất thế giới. Tham gia vào các hoạt động khác nhau để nâng cao kỹ năng và khả năng quản lý của họ; Đồng thời, bạn cũng sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Vì một điều chắc chắn rằng khi tham gia chương trình, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng làm việc, trở thành công dân của thế giới và nhận ra tiềm năng của bản thân. Tuy nhiên, bạn còn có cơ hội tiếp cận gần hơn với nền văn hóa của đất nước khác, tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt bổ ích khác. Và việc đo lường thu nhập khi bạn tham gia AIESEC có thể không dễ dàng, trừ khi bạn tham gia trực tiếp để có câu trả lời chính xác.

Với đôi lời chia sẻ về “Tổ chức thanh niên độc lập / AIESEC là gì?” Những chia sẻ trên của Thanh Hồng nhằm giúp các bạn có cái nhìn thực tế và rõ ràng hơn về AIESEC / Hiệp hội Sinh viên Khoa học Kinh tế Thương mại Quốc tế. Nếu muốn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác, bạn có thể truy cập địa chỉ Timviec365.vn Phần blog!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7133 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud