[ALM là gì?] Vai trò của ALM trong hệ thống Tài chính | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. ALM chính xác là gì?

ý kiến
ALM có thể được định nghĩa một cách đơn giản là quá trình ra quyết định nhằm quản lý các rủi ro hiện có, hy vọng vào sự tăng trưởng và ổn định của một hệ thống, bằng cách cân bằng nợ và tài sản hiện có.

Tài sản, lãi vay và tài chính đều tiềm ẩn rủi ro và các tổ chức tài chính là những tổ chức chịu rủi ro trực tiếp. Làm điều đó một cách dễ dàng nhất ALM là gì??

Những nỗ lực phối hợp của các nhà lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành cấp cao của các tổ chức tài chính nhằm cân đối một cách thận trọng nguồn thu hiện tại và tương lai. Với nhu cầu duy trì sự hài lòng tốt và lãi suất hợp lý, aka IRR. Mỗi tổ chức tài chính có một chiến lược cụ thể, cơ sở khách hàng, lựa chọn sản phẩm, phân bổ ngân sách, hỗn hợp tài sản và nhiều thông tin xấu. Những khác biệt này yêu cầu đánh giá rủi ro và sự không chắc chắn liên quan đến rủi ro và hoạt động cụ thể của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Điều này có nghĩa là không có tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn nào để quản lý rủi ro tài sản trong các tổ chức.

ALM có thể được định nghĩa đơn giản là quá trình ra quyết định nhằm quản lý các rủi ro hiện có, nhằm mục đích tăng trưởng và ổn định của hệ thống, bằng cách cân bằng nợ và tài sản hiện có. Một định nghĩa khác của ALM cũng được định nghĩa là một phương pháp hoặc công cụ được thiết kế để tạo ra thu nhập ngang bằng trong khi vẫn duy trì thặng dư của tài sản trong các khoản nợ phải trả. ALM đánh giá lãi suất, khả năng sẵn sàng vay. Nói thẳng ra, nó còn được gọi là quản lý dự phòng.

Kế toán – Chứng khoán – Việc làm

2. Tại sao tất cả các tổ chức tài chính – ngân hàng phải có ALM?

trách nhiệm
ALM là một phần rất quan trọng trong quy trình quản lý tài chính của bất kỳ tổ chức và ngân hàng nào.

Phước lành của ALM là gì?? ALM là một phần không thể thiếu trong quản lý tài chính của bất kỳ tổ chức tài chính nào và Ngân hàng thương mại không tí nào. Trong vài năm gần đây, thị trường tài chính toàn cầu đã có nhiều thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp bao gồm cả tài sản và nợ phải trả, và sự biến động của lãi suất địa phương. Điều này vô hình chung đã để lại áp lực lên vai những người đứng đầu các tổ chức tài chính và ngân hàng, nhằm duy trì hiệu quả quảng cáo, doanh thu và tuổi thọ. .

Không chỉ là một hành động ngẫu nhiên hay vô ý, những kích thích này cần được phát triển và tổ chức, hệ thống hóa. Các ngân hàng và tổ chức tài chính quản lý rủi ro trên cơ sở các quyết định kinh doanh của họ, trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, hành động quản lý tích hợp và hoạt động, được quản lý bởi các hướng dẫn của công ty. Như đã nói, hầu hết các tổ chức tài chính – ngân hàng đều phải chịu hàng loạt rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn như rủi ro tín dụng, rủi ro ngoại hối, rủi ro lãi suất, rủi ro hàng hóa (rủi ro trượt giá). giá cổ phiếu…), chứng khoán, … không đề cập đến việc sử dụng rủi ro và thiệt hại.

Nhìn chung, đó là do sự bất cập trong hoạt động của các tổ chức tài chính và ngân hàng. Khi các trường hợp khẩn cấp được liên kết và ảnh hưởng không chỉ đến phúc lợi của các tổ chức mà còn ảnh hưởng đến sự tồn tại của cả một nhóm. Vì vậy, ALM có sự đóng góp quan trọng không thể thiếu trong các tổ chức này. ALM cũng đã trở thành một trong những cơ hội việc làm và đầu tư phổ biến nhất trong các ngân hàng và các tổ chức tín dụng chẳng hạn như quỹ tương hỗ (quỹ tương hỗ, Công ty bảo hiểmtiền bảo hiểm.

Thuê người quản lý rủi ro

3. ALM nên làm gì

Công việc của ALM có thể được quảng cáo bởi nhiều ngân hàng và tổ chức. Nhưng đối với những người không có kinh nghiệm sẽ khó hiểu được vai trò và trách nhiệm mà phòng quản lý tài sản nợ và như thế nào. Nếu ALM là mục tiêu của bạn trong tương lai, việc biết được chính xác tính chất công việc của vị trí này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về tâm thế và sự chuyên nghiệp, mà còn giúp bạn tăng cơ hội thành công với niềm tin của bạn vào làm thế nào để giành chiến thắng. nhân viên của bạn hy vọng!

3.1. Các chức năng và mục tiêu chính của ALM

nhiệm vụ
Thông thường khi kiểm tra ALM, các ngân hàng – tổ chức tài chính sẽ xếp thứ hạng này dưới phạm vi rộng của bộ phận tài chính.

Để kết nối các văn phòng thương mại và các đơn vị kinh doanh với việc quản lý khủng hoảng, cần có hệ thống FTP. Và đó là quan điểm của bộ phận ALM, là một phần của cuộc khủng hoảng tài chính của mỗi ngân hàng. Tại sao nó khó hiểu ALM? Nó bắt nguồn từ các vai trò khác nhau của anh ấy. Ngoài việc quản lý rủi ro, mà còn để thể hiện sự cân bằng nội bộ, công bằng và hiệu quả giữa các số dư, hoặc phân tích kinh tế, trong số những thứ khác.

Thông thường, khi ALM được sử dụng, ngân hàng – các tổ chức tín dụng – sẽ cung cấp trạng thái này dưới sự giám sát của bộ phận tài chính. Vì đây là bộ phận chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề nảy sinh và phát sinh liên quan đến khả năng tài chính của một tổ chức. Việc tổ chức các thủ tục ALM được hoàn thành dưới sự chỉ đạo của hội đồng liên danh ALM. Do đó, về cách thức hoạt động của ALM, cách thức đưa ra các quyết định, được thực hiện và thực thi bởi hội đồng quản trị ALCO.

Nói đến công việc cụ thể của ALM, có thể bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì khối lượng công việc khá lớn, phụ thuộc vào khả năng đánh giá và phân tích. Đặc biệt trong các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng riêng lẻ, các nhiệm vụ kỹ thuật được giao cho ALM có thể không giống nhau. Do đó, không có mô tả công việc cho ALM. Tuy nhiên, về chức năng, ALM sẽ thực hiện một số chức năng chung như:

  • Theo hệ thống FTP, nó chịu trách nhiệm thực hiện và quản lý hệ thống gây quỹ cho các bên liên quan.
  • Đưa ra một kế hoạch chi tiết để ALCO và các ngân hàng khác tuân theo khi xác định và quản lý rủi ro.
  • Một trong những chức năng quan trọng của ALM là đảm bảo cân bằng chi tiêu cho các tổ chức tài chính và ngân hàng.

;Tài chính – An ninh – Việc làm tại Hồ Chí Minh

3.2. Ví dụ về công việc ALM của Vietcombank

Công việc cá nhân của alm
Ví dụ về công việc ALM của Vietcombank

Giám đốc Tài sản và Trách nhiệm là tên gọi của công việc ALM trong các ngân hàng Việt Nam. Nếu vẫn chưa thể tìm ra chính xác ALM cần thực hiện những công việc gì, bạn có thể tham khảo mẫu mô tả công việc dành cho Chuyên viên ALM tại Vietcombank dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy tham gia vào các hoạt động kinh doanh và kinh doanh của ngân hàng. Một số giao dịch cần thực hiện như: tiền giữa các ngân hàng, vốn, chứng khoán, lãi, trái phiếu, chi phí vận tảinợ nần, …
  • Thứ hai, quản lý và giám sát công việc bán thời gian. Các giới hạn được kiểm soát đặc biệt và có thể thực thi đối với các rủi ro có thể phát sinh trong dòng tiền.
  • Thứ ba, theo dõi và giám sát tổng thể tài sản và nợ phải trả.
  • Thứ tư, triển khai và thực hiện các dự án ALM và FTP
  • Thứ năm, thực hiện các chức năng hỗ trợ ALCO
  • Thứ sáu, được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn nghiệp vụ do VCB tổ chức, … và các nhiệm vụ liên quan khác sẽ được phân công trong quá trình làm việc.

Công việc tài chính tại hà nội

4. Giá trị và kỹ năng ứng tuyển vào vị trí ALM

kỹ năng
ALM là một vấn đề đang diễn ra hàng ngày và cần được thực hiện cẩn thận

Tình trạng tài chính của cộng đồng đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua, và những thay đổi này sẽ đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn đến các chính sách và thủ tục quản lý của ALM. Những thay đổi này, liên quan đến một loạt các sản phẩm, các biến thể và nền kinh tế trong hiểu biết về các vấn đề tài chính, rủi ro tài chính, lãi suất, v.v., đã buộc các ngân hàng phải thực hiện đào tạo. đổi mới và thực tiễn kinh doanh.

ALM là một nhiệm vụ liên tục và hàng ngày phải được thực hiện cẩn thận. Với việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa, nó tránh được các vấn đề liên quan. Điều này có thể dẫn đến quá nhiều và không có khả năng tái phá nợ các ngân hàng trong trường hợp thu nhập = earningskhả năng thanh toán, dòng tiền (tiền mặt), …. Đó cũng là lý do tại sao các ngân hàng thường chú trọng đến việc tìm kiếm nhân viên ALM cho tổ chức của mình.

Các chuyên gia ALM có hiểu biết vững chắc về thị trường, hệ thống tài chính, hiểu biết về rủi ro và hơn thế nữa. Công việc đa dạng và phức tạp của ALM mang lại cho các ngân hàng nhiều thành viên có kinh nghiệm hơn, với hơn 2 năm kinh nghiệm. Họ có thể làm việc tại các công ty, hãng kiểm toán, công ty Big4,… hoặc tham gia các dự án liên quan đến công việc ALM.

thái độ tích cực
Các chuyên gia ALM trong lĩnh vực ngân hàng thường được yêu cầu về các kỹ năng: giao tiếp, tiếp thị và bán hàng, biết cách phát triển, mở rộng và thiết lập các mối quan hệ công việc.

Tùy thuộc vào nhu cầu, dựa trên nội dung công việc của ALM, có thể xác định rằng họ cần những kỹ năng và phẩm chất cụ thể để nâng cao năng lực và đạt được hiệu suất cao trong công việc. Các chuyên gia ALM trong lĩnh vực ngân hàng thường được yêu cầu về các kỹ năng: giao tiếp, tiếp thị và bán hàng, biết cách phát triển, mở rộng và thiết lập các mối quan hệ công việc. Có khả năng tư duy phản biện, chính xác và nhạy bén. Ngoài ra, các chuyên viên ALM còn phải có tinh thần hợp tác, có trách nhiệm với công việc được giao, có khả năng hoàn thành công việc đúng hạn.

CV trực tuyến

Các thành viên có trình độ tin học, kế toán, tài chính, kinh tế, ngân hàng,… nếu có ít nhiều kinh nghiệm liên quan đến ALM đều có thể ứng tuyển vào ngân hàng. hàng tại việt nam. Với doanh thu khủng như vậy, ALM hiện là nghề hấp dẫn nhất trong mắt các đối thủ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Đối với việc làm

Hơn hết, timviec365.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ALM là gì? cũng như các chi tiết cụ thể xung quanh thuật ngữ này! Nhận tin tức ALM mới nhất trên trang web timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9247 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd"). show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngủ nhiều mà vẫn buồn ngủ là dấu hiệu bệnh mà bạn chưa biết? | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud