Android Developer là gì? Lương Andoird Dev hấp dẫn đến thế nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Lập trình viên Android là một trong những công việc được dự đoán sẽ “đổi tiền” và đảm bảo bạn nói “không” với thất nghiệp trong tương lai. Vậy chính xác thì một Nhà phát triển Android làm gì? Cũng như sức hấp dẫn của thị trường đầu tư Android Developer?

ITviec sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn Android Developers hoặc có ý định theo nghề này thông qua buổi phỏng vấn với anh. Nguyễn Khắc Duy Khánh – Nhà phát triển Android của công ty SICLO.

Xem thêm công việc của Nhà phát triển Android trên trang web ITviec

Nhà phát triển Android làm gì?

Nhà phát triển Android là người chịu trách nhiệm tạo, phát triển, bảo trì và cập nhật các ứng dụng có thể chạy trên nền tảng Android.

Giờ đây, ngoài các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android, Android Developer cũng đang cố gắng phát triển thêm các ứng dụng có thể kết nối với các thiết bị cụ thể. Ví dụ: đồng hồ thông minh để đo bước đi, kiểm tra sức khỏe.

Nhà phát triển Android là một công việc thực sự tuyệt vời. Anh ấy thấy việc tạo ra sản phẩm cho những người dùng khác là thú vị nhất. Khi họ sử dụng sản phẩm của chính mình cho công việc hoặc để giải trí, thư giãn … và thấy nó hữu ích, anh cảm thấy mình đang giúp đỡ được rất nhiều người.

Vậy, lợi ích của việc tổ chức Ngày hội dành cho nhà phát triển Android là gì?

Đối với các dự án theo mô hình Agile, hàng ngày đều tổ chức họp bàn về tình hình hiện tại và những vấn đề chúng tôi gặp phải, xem có ai cần giúp đỡ không.

Đối với công việc mới, anh ấy sẽ tham gia các cuộc họp để bắt đầu và phát triển sản phẩm. Sau khi có đầy đủ thông tin, anh ta sẽ thực hiện một số công việc cơ bản như:

 • Tạo cấu trúc mới cho một dự án
 • Phát triển hình ảnh theo nhu cầu của khách hàng
 • Chỉnh sửa hộp từ người kiểm tra hoặc nhân viên bán hàng
 • Vào cuối chu kỳ dự án, nó có thể giúp khách hàng quảng cáo sản phẩm trong các cửa hàng ứng dụng Android (ví dụ: Google Play) khi khách hàng yêu cầu.

Tham khảo tại: Nhà phát triển Android làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, HCM tại ITviec

Yêu cầu việc làm và Nhà phát triển Android được trả tiền

Gần 85% người dùng điện thoại thông minh và 65% người dùng máy tính bảng trên thế giới sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Android.. Con số này sẽ còn tăng đột biến trong những năm tới, kéo theo số lượng các Nhà phát triển Android cũng tăng lên nhanh chóng.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Thông tin liên lạc (Sĩ quan Thông tin) | Vieclam116.vn

Theo Mr. Khanh, thị trường dành cho Nhà phát triển Android chưa bao giờ đầy, đặc biệt là đối với người dùng cấp cao. Vì năm làm việc của nhà phát triển tương đối ngắn nên quá trình chuyển đổi diễn ra liên tục. Ngoài ra, thị trường nước ngoài của Việt Nam đang phát triển tốt, vì vậy vẫn có cơ hội cho những người bạn mới.

Bản thân Khánh là một Android Developer Turner, anh chia sẻ rằng việc thay đổi công việc đôi khi giúp anh có được vị trí vững chắc hơn những Android Developer thông thường.

Hầu hết các nhà phát triển chỉ lo lắng về khả năng sử dụng, có nghĩa là mã sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào. Và anh ấy quan tâm hơn đến việc sử dụng ứng dụng, những gì người dùng muốn.

Sau mỗi nhiệm vụ, cùng với kinh nghiệm làm việc của mình, người đó sẽ cố gắng giải quyết các vấn đề (tình huống) mà người dùng có thể gặp phải để tìm ra các bản sửa lỗi và sửa lỗi ngay từ đầu. Tất nhiên không phải môn nào cũng có thể đưa vào nhưng cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc kiểm tra.

Theo nhận xét của Khanh về thị trường, mức lương của Nhà phát triển Android hiện tại khá ấn tượng:

 • Đối với những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm có thể lên tới 500 đô la.
 • Đối với những người có 2-3 năm kinh nghiệm, mức phí có thể rơi vào khoảng 1200 – 2000 USD tùy theo năng lực và công ty ứng tuyển.
 • Đối với các công ty Châu Âu hoặc Singapore, mức lương có thể cao hơn so với các công ty địa phương hoặc các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tham khảo tại: Nhà phát triển Android hoạt động trên toàn quốc trên ITviec

Các kỹ năng và thuộc tính cần thiết cho công việc này

Trạng thái kỹ năng yếuKhánh nghĩ rằng hai điều quan trọng nhất không chỉ đối với Android Developer mà còn đối với Developer nói chung, đó là:

1. Chất lượng:

Bây giờ, với tư cách là Android Developer, Khánh nghĩ mình sẽ không mắc phải sai lầm này nữa, nhưng trước đây, khi còn là Tester, anh ấy đã rất nóng tính. Tuy nhiên, sau này trong quá trình làm việc, anh nhận ra rằng có những điều có thể bỏ qua thì anh bỏ qua, đó không phải là một chính quyền lớn như xưa.

2. Chủ động và kết nối hơn:

Khánh cũng cho biết, trước đây, việc đợi sếp giao việc rồi mới bắt tay vào làm cũng hơi vô lý. Sau đó, anh xem trước tài liệu khách hàng gửi, có gì chưa hiểu thì hỏi nhanh, không đợi nhận việc rồi mới đọc.

READ  Ngành Thiết kế thời trang và những điều cần biết | Vieclam116.vn

Có nhiều cách khác nhau mà Khanh nghĩ bạn có thể thử để cải thiện mạng lưới của mình:

 • Hỗ trợ các đội khác khi thời gian cho phép
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao
 • Mời bạn bè đến ăn tối, nói chuyện
 • Nếu gặp khó khăn, hãy chủ động hỏi ý kiến ​​của Trưởng nhóm hoặc Dự án khác.

Nhà phát triển Android - Nhà phát triển Android - Mr. Nguyễn Khắc Duy Khánh

Khánh và những người bạn sau giờ làm việc.

Các kỹ năng có thể học được khi bạn làm việc, nhưng nếu bạn có thái độ không tốt hoặc cách làm việc không phù hợp thì sẽ rất khó để giúp nhóm phát triển.

Thế còn? kỹ năng caoKhánh nghĩ rằng nếu muốn trở thành một Nhà phát triển Android giỏi, anh nên:

1. Hiểu rõ hơn về nền:

Bạn phải có hiểu biết vững chắc về khoa học máy tính, cấu trúc dữ liệu và thuật toán cũng như các ngôn ngữ dành cho Android như Java và Kotlin.

Ngoài việc đọc sách và giáo trình, Mr. Khanh cũng giải quyết những lỗ hổng trên các trang web viết mã trực tuyến như Hackerearth, Codepen.io và những trang khác. Các ví dụ tuyệt vời thông qua các dự án cá nhân, dự án kinh doanh và thảo luận về các ví dụ mã của các nhà phát triển khác (trên GitHub / GitLab).

2. Khả năng liên tục đổi mới kiến ​​thức và công nghệ mới:

Có rất nhiều blog hay mà bạn có thể xem, chẳng hạn như các câu chuyện trên Medium.

Ngoài ra, trên Youtube còn có cầu nối Google, thường xuyên cập nhật thông tin về các phiên bản Android mới, cấu trúc mới để viết sản phẩm hay các thư viện khác giúp phát triển ứng dụng tốt hơn.

Tham khảo tại: Nhà phát triển Android làm việc tại Hà Nội tại ITviec

Người giới thiệu

Đối với những bạn cần chuyển từ Nhà phát triển web hoặc Người kiểm tra sang Nhà phát triển Android, bạn cần tìm hiểu về Java và ngôn ngữ lập trình Kotlin.

Đồng thời, Android có một số kỹ năng kỹ thuật mà bạn cần phải học. Ví dụ: cách giao tiếp với thiết bị định vị GPS, kiểm tra kết nối mạng, kết nối với camera của thiết bị để chụp ảnh …

Nếu bạn sẵn sàng đi theo con đường Nhà phát triển Android, Mr. Khánh không nhất thiết phải nắm chắc kiến ​​thức cơ bản ngay từ đầu. Dưới đây là một số bài chia sẻ của Mr. Khanh nói đến nó cho đến nay:

Và đừng quên: Tìm hiểu ứng dụng Android với 17 điều miễn phí

Các nhà phát triển Android nói gì với ngành?

Trong sự nghiệp của mình với tư cách là một Nhà phát triển Android, Mr. Khánh trong một lần sai lầm anh đã rút kinh nghiệm.

READ  Quy trình tư vấn bán hàng với 7 bước tiêu chuẩn, hiệu quả tuyệt đối - | Vieclam116.vn

Anh kể về một lần khi sếp yêu cầu anh lập kế hoạch – ước tính thời gian hoàn thành, cho một yêu cầu. Ứng dụng này không được viết trên Android mà được viết trên Hybrid. Chỉ một yêu cầu mã thông báo và có thể được tạo cho Android và iOS.

Khi bắt đầu đối chiếu, anh kiểm tra một số tài liệu khách hàng đã nộp. Sau đó, anh ta nói với sếp rằng anh ta không có đủ thông tin để đưa ra ước tính chính xác vì kỳ vọng của khách hàng có thể cao hơn.

Lúc đó, ông chủ đã hiểu chuyện của mình, nhưng vì muốn có được công việc này nên ông ta cứ bắt anh phải lên kế hoạch. Theo quan điểm của mình, anh cho rằng dự án có thể hoàn thành trong vòng 2 tháng. Khách hàng cũng đồng ý với sự so sánh này và nhóm của anh ấy bắt đầu thực hiện dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, khi triển khai trưng bày, khách hàng đã yêu cầu khai triển thông tin chi tiết trong đó dẫn đến việc chậm trễ thời hạn.

Sau nhiều thời gian bị chậm thời hạn, không thể hoàn thành dự án, khách hàng đã quyết định dừng dự án. Điều này khiến danh tiếng của công ty ông giảm sút và công ty cũng gặp vấn đề về tài chính.

Sau sự cố đó, Mr. Bản thân Khánh có hai bài học quan trọng:

 • Nếu bạn đúng, cố gắng bảo vệ quan điểm của bạn.
 • Trước khi dự án bắt đầu, phải làm việc rõ ràng với khách hàng. Tôi phải cho khách hàng thấy những rủi ro có thể gặp phải khi làm sản phẩm và hạn chế khối lượng công việc để chỉ phát triển vẻ ngoài giống như thiết kế ban đầu. Nếu khách hàng muốn phát triển một cái nhìn tốt hơn, họ phải chấp nhận sự chậm trễ.

Với sự đóng góp quý báu nhất của Mr. Khanh và nghề Android Developer, mình hy vọng những ai đã, đang chuẩn bị, có mong muốn theo nghiệp kinh doanh này sẽ tìm thấy những mẹo và ý tưởng mới, chân thực hơn trên Android Developer. công việc.

Ghi chú:

Anh trai Nguyễn Khắc Duy Khánh Tốt nghiệp Khoa Điện Tử Viễn Thông, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ấy làm Tester trong Officence trong 1,5 năm và sau đó chuyển sang SICLO – một công ty gia công phần mềm của Pháp trong hơn 4 năm với tư cách là Nhà phát triển Android.

Robby2

Bạn có nghĩ rằng bài viết này có thể giúp những phát triển khác không? Chia sẻ ngay để cùng nhau phát triển.

Tìm thêm công việc Nhà phát triển Android trên trang web ITviec

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud