Ảnh trên CV: Chọn ảnh gì để “hớp hồn” nhà tuyển dụng? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Rất nhiều người không thích nhóm hình ảnh và CV và chỉ có lựa chọn ngẫu nhiên một hình ảnh. Nó có thể dẫn đến việc nhân viên không thích CV của bạn. Và bạn sẽ mất cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để bạn chọn một hình ảnh cho CV của bạn? Hãy cùng JobsGO khám phá nhé!

Chọn một bức ảnh với một CV ấn tượng

Tôi có nên dán ảnh vào CV của mình không?

Để trả lời câu hỏi CV có cần photo hay không, Ms. Thùy Dương – nhân viên tuyển dụng chuyên nghiệp của một công ty đồ gia dụng có tiếng tại Việt Nam cho biết: “Vấn đề này không có quy định nhưng các thành viên phải đưa hình ảnh vào CV xin việc”.

Tại sao bạn nên đặt một bức ảnh vào CV của bạn?

Không chỉ giúp CV của bạn có tính cộng tác cao hơn, hình ảnh trên CV còn giúp bạn tạo dựng uy tín cho chính mình và thu hút mọi người đến với nhà tuyển dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ứng viên đang theo đuổi sự nghiệp phát triển sự nghiệp. Ví dụ: tiếp thị, thiết kế, đồ họa, nghệ sĩ, nhà làm phim, đạo diễn, v.v.

READ  Tuyển Fresher Developer làm việc tại FPT Software | Vieclam116.vn

Ngoài ra, một hình ảnh trên CV của bạn sẽ nâng cao hơn nữa sơ yếu lý lịch của bạn. Nó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy như họ đang tìm kiếm một ứng viên thực sự, hơn là một bản sơ yếu lý lịch.

? Xem thêm: Vị trí đào tạo trên CV: Làm thế nào để viết cho những người mà công việc của họ được đánh giá cao?

Những rủi ro bạn có thể đối mặt khi đưa ảnh vào CV của mình

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, việc đưa một bức ảnh vào CV cũng có thể khiến bạn gặp phải một số điều không mong muốn. Bao gồm các:

  • Một bức ảnh không phù hợp có thể cho thấy CV của bạn (và bạn) là không cụ thể
  • Hình ảnh có thể tận dụng cơ hội, ngăn cản bạn cung cấp thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn mọi người đọc: kỹ năng, kinh nghiệm

“Đôi khi hình ảnh trên CV liên quan đến việc lựa chọn ứng viên cho vòng phỏng vấn,” Ms. Duong. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh bạn đang sử dụng là chính xác.

Tránh những hình ảnh không phù hợp
Tránh những hình ảnh không phù hợp

Những gì nên có trong CV?

CV phù hợp là gì? CV được coi là phù hợp khi màu sắc, hình dáng và hình thức của bạn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang theo đuổi.

Đối với lĩnh vực sáng tạo cần sự nổi bật so với đối thủ (đặc biệt là ca sĩ, ca sĩ,…), bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn. Vì hình ảnh này thể hiện phong cách và cá tính riêng của bạn. Và rất có thể, đó là một phần thưởng bổ sung để bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, công việc bạn đang ứng tuyển chỉ là công việc văn phòng. Bạn cần chọn hình ảnh bảo mật và:

  • Quần áo phù hợp (váy một mảnh, áo sơ mi kết hợp và quần hoặc váy thông thường)
  • Mặt sạch, tóc sạch
  • Tốt bụng, điềm tĩnh và thân thiện
  • Làm thế nào để trung thực và chuyên nghiệp

Bạn không nên chọn những ảnh sau để đưa vào CV của mình:

  • Cắt một bức ảnh khu vực cụ thể
  • Hình ảnh với quần áo đẹp, nền xấu
  • Đó là một bộ phim quá khó hoặc quá cường điệu
  • Hình ảnh cho thấy khuôn mặt bạn thiếu tự tin hoặc một nụ cười cường điệu

5 lời khuyên hữu ích để bạn có được một CV chuyên nghiệp

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn chọn hình ảnh phù hợp cho CV của mình.

Chọn một bức ảnh thể hiện chính bạn

Chọn ảnh mà người quản lý có thể nhìn thấy bạn
Chọn ảnh mà người quản lý có thể nhìn thấy bạn

Ngày nay, mọi người nói đùa rằng “photoshop mắc nợ chúng ta”. Lý do là bởi vì, hầu hết chúng ta đều đang sử dụng Photoshop. Nó dẫn đến một tình huống rất khác khi hình ảnh trên mạng rất khác so với hình ảnh ngoài đời.

Và bạn chắc chắn không muốn nhà tuyển dụng không thể nhận ra bạn!

Vậy lam gi?

Cách để tránh điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn một trong những bức ảnh gần đây của mình. Và tất nhiên, đừng lạm dụng nó.

? Xem thêm: Trình bày cách gửi CV “nhắc nhở”

Khuôn mặt phải chiếm 40-50% diện tích hình ảnh

Các nhân viên khuyên bạn nên chọn một bộ sưu tập ảnh có khuôn mặt chiếm 40-50% hình ảnh có trong CV của bạn. Điều đó giúp họ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ khuôn mặt của bạn.

Khi chỉnh sửa một hình ảnh trong CV, bạn cần đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn nằm ở trung tâm của hình ảnh. Khuôn mặt của bạn không được che khuất bởi bất kỳ đồ vật hoặc đồ trang trí nào.

Ăn mặc, ngoại hình phải phù hợp

Như tôi đã nói ở trên, khi chụp ảnh để đưa vào CV, bạn nên cố gắng làm hài lòng cơ thể của mình; Cười nhẹ, thể hiện tình bạn.

Ngoài ra, đừng quên chọn trang phục phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể tìm thấy trang web và fanpage của công ty; Hình ảnh nhân viên đính kèm ở trên có thể cho bạn gợi ý về loại quần áo bạn nên mặc.

Rất nhiều hình ảnh trên CV

Hình ảnh không được nhỏ đến mức khó nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Nhưng đừng quá lớn. Vì bạn phải tận dụng những cơ hội quý giá trong CV của mình để cung cấp những thông tin quan trọng như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, v.v.

Ảnh 3 × 4 thường đủ lớn mà không cần nhiều “không gian” CV.

Chèn ảnh vào CV ở đâu

Nếu bạn chọn đính kèm một hình ảnh vào CV của mình, bạn nên đặt nó ở hoặc gần đầu trang. Góc trên cùng bên trái là một lựa chọn phổ biến và tốt. Phương pháp sắp xếp hình ảnh này cho phép bạn thêm các thông tin như: thông tin liên hệ, mục tiêu công việc hoặc thông tin cá nhân của bạn,… vào góc bên phải.

? Xem thêm: Nói dối trong một cuộc phỏng vấn việc làm? Những gì nên nói và những gì không nên làm?

Sự kết luận

Có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch CV GO ảnh mà bạn có thể sử dụng. Nó được thiết kế chuyên nghiệp và cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một mô hình đẹp. Vậy thì ngại gì mà không lấy? CV ĐI và bắt đầu thiết kế cho mình một mẫu CV phù hợp?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud