Aptis là gì? Những vấn đề trong bài thi tiếng Anh Aptis | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhắc đến các kỳ thi hay chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhiều người đã quen với IELTS, TOEFL hay TOEIC. Bạn đã nghe nói về chứng chỉ Aptis chưa? Đây là đề thi tiếng Anh mới xuất hiện ở nước ta trong những năm gần đây. Vậy Aptis là gì? Kỳ thi Aptis và chứng chỉ Aptis có gì đặc biệt? Đừng bỏ lỡ câu chuyện này và trả lời câu hỏi của bạn một cách chi tiết.

Aptis có nghĩa là gì? Chứng nhận Aptis là gì?

Aptis có nghĩa là gì?
Aptis có nghĩa là gì?

Aptis là gì? Aptis là tên viết tắt của All purpose ticket open system, nghĩa là xem toàn bộ tiếng Việt. Aptis là bài kiểm tra tiếng Anh do Hội đồng Anh xây dựng và phát triển từ năm 2012.

Trong những năm qua, Aptis đã trở thành một công cụ nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh được chấp nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chứng chỉ Aptis là một trong những chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế chấp nhận tại các trường đại học Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Công nghệ, …

Chứng chỉ Aptis có giá trị trong bao lâu?

Bây giờ, sau kỳ thi Aptis, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ. Không giống như IELTS, TOEFL hay TOEIC, Chứng chỉ Aptis có giá trị vĩnh viễn.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ PET là gì? Thông tin bạn cần biết về chứng chỉ PET

Các vấn đề với kỳ thi tiếng Anh Aptis

Kỳ thi Aptis là gì? Lịch thi Aptis

Kỳ thi Aptis được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh ở các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Đề thi bắt đầu với những câu hỏi thông thường, sau đó khó dần để xác định trình độ tiếng Anh của thí sinh. Trong mỗi phần nghe, nói, đọc và viết của kỳ thi, trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá theo hướng dẫn của Châu Âu từ A1 đến C.

Điểm số và điểm Aptis

Các vấn đề với kỳ thi tiếng Anh Aptis
Các vấn đề với kỳ thi tiếng Anh Aptis

Kỳ thi Aptis sẽ có từ 5-7 ngày sau kỳ thi. Kết quả kiểm tra được hiển thị cho dù đó là sách theo 6 chỉ số Châu Âu từ A1 đến C, hay một số tính theo đơn vị điểm.

các kết quả tính toán số

Điểm của bài thi Aptis sẽ dựa trên thang điểm từ 0 – 50 điểm cho từng kỹ năng, sau đó sẽ chốt điểm cuối cùng. Nếu bạn chọn bài thi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì bài thi Aptis sẽ cho điểm từ 0 đến 200 điểm. Điểm của bài thi sẽ thay đổi nếu thí sinh chọn tham gia 1,2 hoặc 3 kỹ năng.

Kết quả thi theo Khung tham chiếu Châu Âu

Về điểm số, phương pháp xếp hạng Aptis theo tiêu chuẩn Châu Âu được coi là một trong những phương pháp xếp hạng thấp nhất trong các thang điểm, thứ tự A0, A2, B1., B2 và C.

Thí sinh đăng ký thi kỹ năng nào sẽ nhận được giấy chứng nhận điểm thi đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của kỹ năng đó. Nếu bạn đăng ký thi Aptis với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn sẽ nhận được chứng chỉ CEFR đầy đủ.

Kết quả kỳ thi Aptis có thể được chuyển đổi sang nhiều giáo trình tiếng Anh quốc tế khác (tùy theo quy định của từng môn học). Bạn có thể đổi điểm Aptis của mình nếu trường đại học, cao đẳng hoặc công ty yêu cầu một chứng chỉ khác và bạn biết kết quả của kỳ thi Aptis.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ Tesol là gì? Bạn có thể học ở đâu?

chi phí cho các kỳ thi

Kỳ thi Aptis được tổ chức trực tuyến với chi phí dự kiến ​​là 1.400.000 VND / giờ. Giám đốc kỳ thi Aptis sẽ không hoàn trả khoản phí này vì bất kỳ lý do gì, và không được thay đổi bất kỳ kỳ thi nào khác, vì vậy khi đăng ký kỳ thi, các bạn nên cẩn thận khi làm bài.

Các loại chứng chỉ Aptis có sẵn ngày nay

Các loại chứng chỉ Aptis có sẵn ngày nay
Các loại chứng chỉ Aptis có sẵn ngày nay

Chứng chỉ TOEIC

Tại Việt Nam và một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, … Chứng chỉ Toeic khá phổ biến, được sử dụng làm vị trí tốt nghiệp của sinh viên, hoặc vị trí việc làm trong doanh nghiệp. Kỳ thi được thực hiện trên hình thức trắc nghiệm. Đề thi Toeic có 2 lựa chọn là Toeic 2 kỹ năng nghe và đọc hiểu hoặc Toeic 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Kỳ thi Toeic được đánh giá cao vì đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong giao tiếp nơi công sở.

Chứng chỉ IELTS

IELTS là sách giáo khoa tiếng Anh dành cho giáo dục đại học. Bài thi IELTS là một bài kiểm tra một-một-số-điểm-cho-tất cả các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết của thí sinh. Nhấn mạnh vào việc học ngôn ngữ, IELTS được nhiều trường đại học coi là điều kiện học tập hoặc việc làm của những người đến từ các quốc gia không sử dụng ngôn ngữ thứ tư. Kỳ thi Ielts được đánh giá là khó hơn Aptis và Toeic. Để đạt được mục tiêu điểm cao với IELTS bạn phải mất nhiều thời gian ôn luyện, chi phí khá cao.

Chứng chỉ Aptis

Aptis là một kỳ thi phù hợp với nhu cầu của cơ sở giáo dục hoặc cơ quan, đáp ứng một loạt các yêu cầu đánh giá phù hợp. Đề thi được chọn theo hình thức thi kỹ năng. Theo nhận xét chung của bài thi Aptis, đề thi sát với thực tế cuộc sống và môi trường làm việc, không mang tính giáo dục như Ielts và xác định mức độ hiểu biết so sánh với bài thi Toeic.

👉 Xem thêm: Chứng chỉ ACCA là gì? Lợi ích của việc học lấy chứng chỉ ACCA là gì?

Nên chọn kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?

Nên chọn kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?
Nên chọn kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?

Toeic, Aptis và Ielts là những chứng chỉ tiếng Anh hiện nay là thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh được sử dụng trong trường học, công ty và doanh nghiệp. Vậy trong số các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này, bạn nên chọn kỳ thi nào? Em nên thi Aptis hay Toeic, Ielts?

Sau khi tìm hiểu kỹ các đặc điểm cơ bản của từng loại chứng chỉ, câu trả lời nên lấy chứng chỉ nào là tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn.

  • Sinh viên không thành thạo ngôn ngữ thường đủ điều kiện tốt nghiệp với chứng chỉ Aptis hoặc Toeic. Chứng chỉ Aptis được đánh giá là dễ học, không tốn kém và không mất nhiều thời gian, nhanh chóng lấy bằng tốt nghiệp sớm.
  • Nếu bạn là một người học ngoại ngữ, tất nhiên điều bạn cần làm phải là chứng chỉ IELTS. Nếu bạn đăng ký để học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, bạn thường cần có IELTS.
  • Làm việc cho các công ty địa phương và công nghiệp, tùy thuộc vào tình hình công việc, sẽ yêu cầu chứng chỉ nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh. Thông thường, các doanh nghiệp kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên dựa trên chứng chỉ Toeic hoặc IELTS.

Lưu ý: Nhiều trường học và doanh nghiệp có thể trao đổi điểm giữa các sách giáo khoa tiếng Anh.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Aptis là gì và những thắc mắc thường gặp khi tìm hiểu về loại sách tiếng Anh quốc tế này. Đừng quên theo dõi Jobgo.vn để cập nhật những thông tin về việc làm khác nhé.

READ  Làm thời vụ là gì? Những điều cần biết về việc làm thời vụ | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud