Aql là gì? Những thông tin bạn cần nắm rõ về thuật ngữ này | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

AQL là gì? AQL là từ viết tắt của Acceptable Quality Level, hiểu theo nghĩa cơ bản là mức chất lượng hay mức giới hạn của chất lượng.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm kiếm một sản phẩm, có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ AQL. Sẽ được AQL là gì?? thì chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ và quản lý sản phẩm nhé.

AQL là gì?

AQL từ viết tắt của Mức chất lượng có thể chấp nhận được có nghĩa là chất lượng có thể chấp nhận được hoặc giới hạn chất lượng. Một cụm từ có nghĩa cụ thể, vì vậy nó có nghĩa chung liên quan đến quá trình ứng dụng hoặc bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào.

Aql là gì?  Thông tin bạn cần biết về thuật ngữ này - Hình 1
Khái niệm AQL là gì?

Giới hạn chất lượng sản phẩm được viết tắt là AQL, một mức tối đa cụ thể đối với hàng xuất khẩu và sản phẩm bị lỗi chỉ có thể được chấp nhận theo quy định. Đối với những sản phẩm đang được kiểm tra để kiểm tra so sánh trực tiếp để xác định chất lượng, và những sản phẩm bị lỗi có thể được chấp nhận nếu trải qua quá trình kiểm tra cơ học.

Giới hạn có thể chấp nhận AQL là một phương pháp đo lường số lượng của một sản phẩm và ghi lại nó dưới dạng đại diện của một tỷ lệ phần trăm hoặc một ước tính về số lượng khuyết tật trong số lượng của một sản phẩm.

Chuyên môn hóa AQL

Với những cân nhắc được mô tả ở trên, AQL cũng có thể hiểu theo cách khác là trường hợp xấu nhất được thỏa thuận sau nhiều lần kiểm tra sản phẩm. Và được thử nghiệm theo bộ quy định của ISO 2859. Với những thử nghiệm này được thực hiện sẽ có giới hạn về số lượng và nếu các sản phẩm không hoàn thiện, bị lỗi và vượt quá số lượng được chứng nhận thì việc trưng bày bộ mẫu lớn sẽ không được chấp nhận. Vì vậy nên hạn chế những sản phẩm bị lỗi để đảm bảo chất lượng.

Aql là gì?  Thông tin bạn cần biết về thuật ngữ này - Hình 2
Các đặc điểm của AQL là gì?

Chất lượng của việc chấp nhận hoặc cho phép chấp nhận một thống kê dựa trên giới hạn để lấy mẫu sản phẩm xấu nhất trong mẫu. Mức độ chất lượng sẽ được chấp nhận giữa các sản phẩm khác nhau và công việc. Đây là những thái độ khác nhau. Nếu bạn sử dụng AQL theo cách đơn giản và có thể giữ chất lượng ở mức cao, thì điều đó cũng đảm bảo sức khỏe của mọi người và không bị ảnh hưởng gì.

AQL là một sản phẩm có chức năng khác nhau giữa các ngành. Các sản phẩm đủ tiêu chuẩn và liên quan đến bác sĩ được thử nghiệm nhiều hơn và các sản phẩm bị lỗi không được chấp nhận vì chúng gây hại cho sức khỏe của mọi người. Họ phải rất trung thực trong bản chất của các cuộc thăm khám để tránh rủi ro y tế. Các doanh nghiệp cân nhắc chi phí bổ sung của thử nghiệm trong dịch vụ.

Khái niệm cơ bản về AQL

AQL hoạt động ngay cả khi một doanh nghiệp hoặc một cá nhân hoạt động tốt có bản chất chung của mối quan tâm này. Sản phẩm và sản phẩm có mẫu để kiểm tra và so sánh sản phẩm để xác định số lượng. Và sản phẩm được chấp nhận là sản phẩm tuân thủ AQL. Nếu AQL không được đáp ứng, các sản phẩm đó bị lỗi và cần được đánh giá lại thông qua nhiều quy trình xác minh.

Aql là gì?  Thông tin bạn cần biết về thuật ngữ này - Hình 3
Cách AQL hoạt động

Với giới hạn tối ưu là 1% trong quá trình sản xuất, không quá 1% tải có khả năng bị lỗi. Và trong mọi trường hợp, trường sẽ bị từ chối nếu con số cao hơn mức AQL thì trường đó sẽ bị từ chối.

► Cập nhật: Tất cả truyện Việt Nam đều được làm ĐÚNG và ĐÚNG để https://news.timviec.com.vn/

Qua những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về AQL và những thông tin cần biết về thời điểm này.

READ  Quizlet là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Quizlet đơn giản | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud