AR trong kế toán là gì? Công thức quản lý khoản phải thu hiệu quả | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Auditor – Kiểm toán viên công việc

1. Bạn có hiểu AR trong kế toán là gì không?

AR trong kế toán là gì?
AR trong kế toán là gì?

Nếu bạn là dân kế toán, máy tính thì chắc chắn từ AR trong kế toán sẽ không còn xa lạ với bạn. Nhưng đối với những người bắt đầu sự nghiệp của họ hoặc đang đối mặt với quyết định theo đuổi sự nghiệp kế toán hoặc kiểm toán, điều đó không hề dễ dàng. Nó thực sự là AR trong kế toán nhưng chính xác hơn AR chúng ta phân loại cùng nhau như một chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Accounts receiverable”.

Trong tiếng Việt, AR có nghĩa là doanh thu, do đó khách hàng hoặc người hoặc công ty mắc nợ doanh nghiệp vì họ phải mua hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp trước khi được thanh toán. Cụ thể hơn, bạn có thể hình dung thế này, một khách hàng đến công ty của bạn để mua một sản phẩm nhưng không được trả một số tiền tương đương với số lượng sản phẩm mà họ mua. Số tiền nợ của một khách hàng khác khi được ghi vào hồ sơ sẽ được gọi là Bản sao kê tài khoản hoặc AR. Đối với một công ty có nhiều AR hoặc doanh thu, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp đã bán sản phẩm nhưng không thu về bất kỳ khoản tiền nào. Trong nền kinh tế và quy định kinh doanh ngày nay, AR vẫn là một khoảng thời gian cho vay từ vài ngày đến dưới một năm.

Thông thường, thời gian ghi sổ kế toán doanh thu dài hay ngắn tùy thuộc vào quy định của doanh nghiệp đó và hợp đồng giữa khách hàng và doanh nghiệp. Một công ty có nhiều dữ liệu AR cần phải cân đối cả doanh thu và chi phí trên bảng cân đối kế toán của công ty để đảm bảo chi tiêu hợp lý nhất. Ngoài ra, sản phẩm mặc dù đã bán được nhưng thực tế không thu được số tiền thực tế nên khi lập kế hoạch chi tiêu, kế toán cần phải cẩn thận với các thông tin AR để không chi tiêu và ảnh hưởng đến kỳ vọng chung của công ty. Bây giờ, bạn đã hiểu AR trong kế toán, phải không? Nhưng hãy chuyển sang phần tiếp theo về tầm quan trọng của vai trò của AR và sự khác biệt so với các thuật ngữ quan trọng khác.

Công việc tài chính

2. Vai trò của số AR trong kế toán là gì?

Vai trò của số AR trong kế toán là gì?
Vai trò của số AR trong kế toán là gì?

Giống như tiền phải được quản lý tốt trong kinh doanh, AR là một yếu tố quan trọng trong việc phân tích hoạt động kinh doanh. Các khoản nợ phải trả này cũng là tài sản lưu động của doanh nghiệp và là biện pháp doanh nghiệp thanh toán (các khoản nợ hoặc phải thu) để cân bằng giữa thu nhập và chi phí và thực hiện các nghĩa vụ của mình. Thông qua đó, AR cho phép doanh nghiệp đánh giá doanh thu về mặt doanh thu, đồng thời đo lường mức tăng trưởng doanh thu thực tế sau mỗi kỳ tài chính.

Từ đây, doanh nghiệp sẽ có thể phân tích doanh số hàng ngày, hàng tháng cũng như đo lường số lần doanh thu của công ty trong một khoảng thời gian cụ thể. Như đã đề cập ở trên, các doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán, cần căn cứ vào doanh thu để lựa chọn đúng đắn các mối quan tâm phát triển rộng rãi, nhằm đảm bảo sự cân đối giữa doanh thu và chi tiêu.

Vai trò của ar trong kế toán
Vai trò của AR trong kế toán có ý nghĩa như thế nào?

Ngược lại, những doanh nghiệp và cá nhân không thể thanh toán toàn bộ số tiền mua hàng, hay còn gọi là tín dụng, tên AR và tên tín dụng sẽ nhanh chóng chuyển sang trái ngược với ý nghĩa đã đề cập trong câu chuyện có thể được trả lại. Hai câu thơ này đối lập nhau về bản chất. Lợi ích lớn nhất của kế toán trong việc xác định rõ ràng các khoản phải trả và thu nhập là kế toán sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi các hóa đơn tại thời điểm thanh toán.

Một ví dụ ổn định hơn để bạn dễ hiểu là điều này, nếu công ty của bạn cung cấp sản phẩm dưới hình thức tín dụng cho một công ty khác và công ty kia không có đủ tiền để thanh toán tại thời điểm đó, trong số dư tài chính hoặc tổng số tiền của công ty bạn sẽ là được liệt kê là nợ. Công ty đối tác hoặc khách hàng sẽ điền vào cột tín dụng.

Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn giữa tài sản doanh nghiệp, kế toán và tạo điều kiện quản lý doanh thu tối ưu, đặc biệt là tránh bị mất tinh thần bởi các con số lớn hoặc các biệt ngữ tiếng Anh, nếu bạn là một kế toán mới. Bạn có thể cần các mẹo sau để tận dụng tối đa biên lai của mình. Hãy xem những điều đó diễn ra như thế nào.

Hành chính – Văn phòng làm việc

3. Cách quản lý doanh thu hiệu quả, kế toán cần phải biết

Việc quản lý các khoản thu chi sẽ rất dễ dàng nếu bạn là người trực tiếp nhận các giao dịch từ khách hàng hoặc lưu giữ đầy đủ hồ sơ thu chi, thu chi, các khoản thanh toán các kỳ sau. Nhưng nếu bạn mới làm việc, ngay cả với một kế toán viên đã từng làm việc ở vị trí trước đây, để đảm bảo rằng thông tin tài chính của doanh nghiệp đang được sử dụng đúng mục đích, kế toán cần phải:

3.1. Xây dựng một hệ thống khảo sát toàn diện

Để theo dõi tình trạng công nợ của khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng hoặc đối tác kinh doanh không tuân theo các điều khoản trong hợp đồng về thời điểm thanh toán, bạn cần lập một thẻ theo dõi khách hàng đặc biệt. . Nó có thể được lấy trong Excel hoặc chương trình phần mềm tài chính. Bạn có thể cập nhật những thông tin mới liên quan đến các khoản nợ cần ghi chép và kiểm tra một cách chính xác thông qua các thông tin về hợp đồng, xuất nhập khẩu, chứng từ hay ghi giảm… Tất cả sẽ được cập nhật đầy đủ vào file quản trị và được cập nhật thường xuyên.

Việc thu hồi nợ của doanh nghiệp cần tuân theo quy trình kỹ thuật để đảm bảo tính minh bạch của cả hai bên. Các quy trình này bao gồm: Quản lý giấy tờ, phân phối giấy tờ, thanh toán… để tránh thất thoát tài sản hoặc là nguyên nhân gây ra hiểu lầm với đối tác.

3.2. Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác
Dấu hiệu

Trên thực tế, đây là một kỹ năng liên quan mật thiết hơn đến kỹ năng yếu, nhưng quan trọng hơn. Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp việc xử lý khi đến thời điểm thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, kế toán công ty cũng tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thông báo điều khoản chiết khấu cũng như nhắn thêm một số thông tin về sản phẩm hoặc các tài liệu khác để đảm bảo sự rõ ràng của hai bên.

Trong nội bộ công ty, mối quan hệ tốt đẹp giữa kế toán và các bộ phận khác là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với nhân viên kinh doanh hoặc bộ phận… việc hiểu rõ các khoản chi của các bộ phận khác và so sánh chúng với AR của công ty là rất quan trọng trong việc điều phối thu chi.

3.3. Gửi hóa đơn, hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng

Gửi hóa đơn, hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng
Gửi hóa đơn, hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng

Bạn biết đấy, số tiền thanh toán hoặc thời gian cần thiết để thanh toán các khoản nợ của công ty sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính chuyên nghiệp của kế toán. Một trong những bước quan trọng nhất mà kế toán thường gặp phải là gửi chứng từ cho đối tác hoặc khách hàng cũ không đúng thời hạn. Một ngày hợp nhất nợ phải làm việc với nhiều dữ liệu, ôm nhiều giấy tờ với rất nhiều đối tác, việc quên hoặc đăng nhầm có thể xảy ra. Vì vậy, sau mỗi giao dịch, kế toán nên đánh giá lại các giao dịch của mình một cách chính xác, đưa ra các hình phạt bổ sung khi cần thiết. Ngoài ra, trước và sau khi xuất hóa đơn cho khách hàng, đối tác, kế toán của doanh nghiệp sở hữu doanh thu phải gọi điện trực tiếp để thông báo, gửi tin nhắn hoặc email để xác minh tính chính xác, bên kia cũng đã nhận được các chứng từ đó.

3.4. Gọi để nhắc nhở

Gọi để nhắc nhở
Gọi để nhắc nhở

Thực tế cho thấy, chẳng kế toán nào muốn gọi điện nhắc khách hàng, khách hàng nộp tiền và không doanh nghiệp nào muốn rơi vào tình cảnh “đòi nợ thuê”. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng doanh nghiệp còn lại có thể hoàn trả khoản thanh toán đúng hạn và không ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bên, kế toán nên gọi điện trực tiếp để nhắc nhở. Nhưng đó không phải là số điện thoại của đối tác hoặc kế toán của khách hàng mà là số điện thoại của doanh nghiệp giúp bạn liên hệ dễ dàng hơn trong trường hợp gọi nhầm, gián đoạn liên lạc … ảnh hưởng đến thời hạn. .

Hi vọng với những thông tin trên timviec365.vn về AR trong kế toán là gì? Với những mẹo hữu ích để phân biệt từ AR trong kế toán với các thuật ngữ khác, cách quản lý công nợ ngắn gọn và hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vị trí kế toán đơn giản với mức lương cao và hấp dẫn, hãy truy cập ngay timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8481 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Tìm việc làm Part Time, tuyển dụng Part Time | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud