ATTN là gì? ATTN có ý nghĩa gì trên bì thư và thư xin việc | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đôi khi bạn nhận được những email và thư có chữ viết tắt mà bạn không hiểu Attn là gì?, theo nghĩa nó phải như thế nào. Đừng lo lắng, vì từ viết tắt attn trong tiếng Anh có nghĩa rất đơn giản và dễ nhớ. Cùng theo dõi truyện dưới Vieclam123.vn.

1. Attn là gì?

Attn là viết tắt của từ tiếng Anh “Attention” có nghĩa là “lắng nghe”. Tuy nhiên, từ Attn thường được viết tắt để viết thư, hợp đồng lao động, bản tin, email, hoặc bất kỳ loại tài liệu nào bạn muốn gửi đến một đối tượng cụ thể.

Không khó để chúng ta bắt gặp những từ này thường xuyên trên văn bản. Tại sao chúng ta thích sử dụng từ viết tắt này đến vậy?

Trước hết, từ viết tắt Attn rất ngắn, điều này sẽ tăng cường khả năng hiển thị trên phong bì. Ví dụ CVứng dụng đẹp hơn, hiệu quả hơn và có ý nghĩa đối với người nhận ngay từ khi họ cầm phong bì.

Thứ hai, Attn mang ý nghĩa trang nghiêm và tôn trọng, để người nhận có thể hiểu được phẩm chất của bạn. Đồng thời, họ cũng cảm thấy cần phải quan tâm nhiều hơn đến những gì bạn đang giải quyết.

Attn là gì?

2. Đính kèm đặc điểm trên phong bì

Trong email và thông tin liên lạc, Attn có cùng nghĩa với “to” và thường được đặt trước tên của người nhận.

Ví dụ:

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Việt Nam | Vieclam116.vn

Người nhận: John Smith (= Anh ấy: John Smith)

Tuy nhiên, việc sử dụng từ Attn mang một ý nghĩa trang trọng và tôn nghiêm hơn, thu hút sự chú ý của người nhận, họ cảm thấy cuốn sách này dường như quan trọng hơn những cuốn sách thông thường.

Vì vậy, khi sử dụng Attn để viết thư, bạn phải viết “attn” sau đó thêm dấu hai chấm và ghi đúng tên người nhận để người gửi thư tham khảo đúng địa chỉ.

Nếu thư được gửi đến địa chỉ nơi người nhận làm việc, hãy viết tên công ty hoặc ghi tên bộ phận nơi người đó làm việc bên dưới dòng “Attn: [tên người nhận]”. Việc thêm tên bộ phận và tên công ty là tùy chọn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhập địa chỉ, bức thư của bạn sẽ làm giảm thông tin bạn cần.”. Việc thêm tên bộ phận và tên công ty là tùy chọn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhập địa chỉ, bức thư của bạn sẽ làm giảm thông tin bạn cần.

Ví dụ:

“Atn: Tom Hiddleston

Phòng kinh doanh- Công ty ABC ”

Tiếp theo, khi ghi ngoài phong bì, bên cạnh người nhận, bạn cũng phải điền đầy đủ địa chỉ nhận thư, bao gồm: địa chỉ nhà người nhận, xác nhận số nhà, tên đường đi chính xác và cụ thể. Nếu đó là địa chỉ công ty, số tầng nên được chỉ định, mà tòa nhà tạo điều kiện cho việc giao hàng.

READ  Open jobs at Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam | Vieclam116.vn

Toàn bộ mẫu Attn sử dụng trên phong bì:

“Atn: Santa Claus

105 Saint Nicholas Drive North Pole, Alaska 99705. ”

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin ở trên, bạn nên đặt séc vào góc và gửi thư.

Attn là gì?

3. Ý nghĩa của Attn trong bìa sách

Trong sách giáo khoa tiếng Anh, từ viết tắt Attn có nghĩa là nhấn mạnh mong muốn của bạn để làm việc cho một công ty hoặc tổ chức. Attn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, khiêm tốn và khiêm tốn khi bày tỏ nhu cầu của mình.

Ví dụ sách giáo khoa sử dụng Attn:

“Ngày 22 tháng 10 năm 2020”

Người nhận: Mr. Kelly

[Business name]

[Business Address]

Ông Pele Keli,

Tôi muốn ứng tuyển vào Vị trí Bán hàng mà bạn đã đăng trên Fanpage Công ty. Như bạn có thể thấy trong CV đính kèm của tôi, tôi có những thứ mà tôi nghĩ là phù hợp cho chuyến tham quan này.

Mình có thể rảnh từ 22, 30/10 đến 30/10 để lên lịch phỏng vấn. Tôi mong sẽ nhận được hồi âm của bạn sớm.

Trân trọng,

[name of candidate]

[Email address]

[Phone number]”

Trong email ứng tuyển, bạn phải viết “Attn” trong phần Chủ đề, sau đó là tên của người nhận và bộ phận cụ thể. Ví dụ: “Attn: Johnny Abelle- Department of Labour”

Attn thường được sử dụng trong các hợp đồng với các đối tác kinh doanh hoặc các tài liệu khác.

READ  Cách viết biên bản sự việc chuẩn xác 2022 được dùng nhiều nhất | Vieclam116.vn

Vì vậy, tuyên bố của Vieclam123.vn ở trên là “Attn là gì”. Ý nghĩa của “attn” rất dễ hiểu và dễ nhớ phải không? Hy vọng qua bài viết, bạn có thể thấy việc sử dụng cụm từ “Attn” một cách hiệu quả hơn.

>> Xem thêm các tin tức khác:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud