Ấu trĩ là gì? Ấu trĩ hay là sự ngộ nhận về kiến thức trong lãnh đạo | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Dịch vụ chăm sóc cá nhân

1. Bạn biết gì về các bệnh ở trẻ nhỏ?

Trong thế giới ngày nay, rất ít người dùng những từ ngữ thô tục với người khác khi họ làm điều gì đó sai trái hoặc không biết điều gì đó. “Bạn quá rẻ”, “bạn quá rẻ mà bạn không biết”, … và hàng nghìn lời chỉ trích khác nhau hoặc nói về những người không biết hoặc có suy nghĩ khác về một số vấn đề nhất định. Vậy bạn có nghĩ “cậu bé” như vậy hay không?

    Bạn biết gì về căn bệnh thời thơ ấu?
Bạn biết gì về căn bệnh thời thơ ấu?

1.1. Trẻ con là gì?

Bệnh trĩ có phải là bệnh không? Nếu hiểu như vậy thì hiện nay có hai cách giải thích khác nhau về căn bệnh này. Nếu hiểu về mặt y học thì thai nhi hiểu rằng: Là một dạng thiểu năng sinh dục ở bộ phận sinh dục của động vật trong thời kỳ phát triển ngoài tử cung. Nếu hiểu theo cách này thì đó thực chất là bệnh của động vật, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, nhất là khi thai đang lớn.

Tuy nhiên, có một cách hiểu khác, đứa trẻ được dùng để chỉ những người chưa trưởng thành, những suy nghĩ chỉ thiên về chủ đề và chưa được coi trọng. Chúng còn được gọi là những đứa trẻ biết suy nghĩ.

Bạn cũng hiểu ý cậu bé phải không? Đó không chỉ là một cách để hiểu lại ý kiến ​​của người khác, phải không? Bây giờ bạn đã biết một cách khác để hiểu về tính trẻ con, bạn nghĩ tính trẻ con làm gì cho những người đau khổ?

1.2. Ảnh hưởng của bệnh ở trẻ em

Ảnh hưởng của bệnh ở trẻ em
Ảnh hưởng của bệnh ở trẻ em

Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi căn bệnh thời thơ ấu, đến nỗi người đàn ông cố chấp lập luận lời khai của mình mà không biết ý kiến ​​đó là đúng hay sai, và sau đó vô tình phát hiện ra người đàn ông này mắc bệnh thời thơ ấu. Nếu bạn chưa già, xã hội có thể nghĩ rằng bạn còn quá trẻ để biết đúng hay sai và sai lầm đó có thể được tha thứ. Nhưng nếu bạn là một người trưởng thành, chắc chắn xã hội sẽ không còn yêu thích điều đó nữa, nhất là ở nơi làm việc, mọi người sẽ càng ghét bạn hơn.

Nếu bạn mắc phải căn bệnh tâm thần thời thơ ấu này, bạn sẽ bị suy yếu trở lại ngày hôm nay. Điều này là do việc còn là một đứa trẻ gây ra sự chậm trễ trong cuộc sống, công việc và sự thăng tiến trong xã hội. Xã hội đi lên và quay trở lại. Bạn sẽ mãi đắm chìm trong khoảng trời riêng không lối thoát.

Nếu bạn quá trẻ con và bướng bỉnh, bạn sẽ bị cô lập với thế giới. Không biết có ai muốn làm bạn với một đứa trẻ con không nhỉ? Tất cả không phải là do sự hiểu biết của bạn bị bóp méo mà còn là sự bướng bỉnh và khó hiểu mà bạn luôn cho là đúng. Đó là lý do tại sao bạn sẽ bị tách khỏi thế giới, và trở thành người cô đơn nhất trên thế giới.

Bệnh lý mà nói, ấu trĩ không mang đến cho con người những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng ở cấp độ xã hội, nó nguy hại đến mức khiến con người không thể nhận thức được giá trị đích thực của cuộc sống. Đó là ảnh hưởng của những căn bệnh thời thơ ấu đến cuộc sống của con người.

Các dự án phát triển thị trường

1.3. Một cuộc trò chuyện nhỏ về tuổi thơ

Đó không phải là quan điểm và ý kiến ​​của riêng tôi là đúng, nhưng đó là một khía cạnh cụ thể mà tôi đã thấy trong thời thơ ấu của mình. Nếu tỉnh táo và tinh ý để ý một chút, bạn sẽ nhận ra: Trong xã hội này sẽ tồn tại những nhóm người sau: nhóm người có quyền, nhóm người có tiền, nhóm người có tiếng nói, nhóm người có bằng cấp. . và các nhóm người có sách.

Đối với những người có tiền, tuổi thơ của họ là kiếm tiền bằng sự bất lực, bạn luôn nghĩ tiền là quan trọng và bạn có được nó như thế nào không quan trọng. Vì vậy, bạn luôn cho rằng mình đúng, luôn bảo vệ quan điểm của mình và nói rằng bạn tự hào về điều đó.

Đối với những người có chức quyền, họ cho rằng mình đã lựa chọn đúng, nhưng bản thân lại không biết. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn sẽ biết được đâu là người chân chính và đâu là kẻ dối trá. Khi nào cần lắng nghe người khác và học cách áp dụng ý kiến ​​từ người khác. Đó là bản chất của lãnh đạo, và nếu bạn không thể làm được điều đó, thì bạn đã tự coi mình là kẻ bất lương.

Những người có bằng cấp, học vị nói chung được xã hội tin tưởng và noi theo. Đối với những người khác, bạn sẽ luôn chuẩn mực và đúng đắn bởi vì bạn đã học những kiến ​​thức đó ở trường và được chứng minh là “bình đẳng”. Đó là lý do tại sao người khác nghĩ bạn đúng, họ luôn nghĩ bạn đúng. Nhưng tuổi thơ của bạn khiến người khác dễ bị thông tin sai lệch hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một người bình thường và nếu người khác đột nhiên học hỏi và làm theo bạn, thì bạn cũng đang truyền miệng. Hãy xem “căn bệnh” trẻ con đó trong đầu họ.

Đối với mỗi chúng ta, tuổi thơ có thể ập đến bất cứ lúc nào trong đời nếu bạn khắc khoải trong suy nghĩ. Nếu bạn luôn cho rằng mình đúng trong khi người khác sai. Nếu đúng như vậy thì bạn đã mắc bệnh tâm thần phân liệt. Đối với một nhà lãnh đạo, tầm nhìn của một đứa trẻ là gì? Khi lãnh đạo nhân viên họ thể hiện như thế nào?

2. Suy nghĩ về việc biến các nhà lãnh đạo trở thành một “đứa trẻ”

Những suy nghĩ làm nên những nhà lãnh đạo
Những suy nghĩ khiến các nhà lãnh đạo trở thành “những đứa trẻ”

Nếu nhắc đến những nhà lãnh đạo, thực tế là bạn sẽ nhanh chóng nghĩ đến những người chuyên nghiệp, được xem là người biết cách sử dụng nhân tài để làm một việc gì đó. Bởi nếu họ đứng ở vị trí lãnh đạo thì đó chính là người thành đạt, có ích cho dân tộc ngày nay. Nhưng thực sự thì những người lãnh đạo và quý tộc của bạn có như vậy không? Có rất ít người tự cho mình là một nhà lãnh đạo giỏi nếu họ có tiền. Trong phần này, chúng ta hãy xem xét việc các nhà lãnh đạo trở nên trẻ con vì suy nghĩ như thế nào.

2.1. Nhân viên xấu mồm miệng sau lưng

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn có thể không. Nếu bạn đặt mình vào vị trí của người đang trò chuyện, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Vâng, đó là sự thiếu tôn trọng, phải không? Nhưng bạn cũng có thể đặt mình vào mối quan hệ đó, nếu nhân viên có làm sai điều gì, hãy làm điều đó trước mặt họ để họ suy nghĩ sâu sắc về mình chứ không phải sau lưng. Vì chỉ có con rối mới làm được. Ngoài ra, nếu bạn nói với nhân viên của mình, điều đó có thể dẫn đến cơ hội từ chức, và người khác sẽ nghĩ rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp và rằng bạn là người ngu ngốc nhất.

2.2. Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn

Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn
Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn

Nếu bạn cho rằng nhân viên của mình không đủ khả năng để làm điều gì đó mà bạn không thể làm, điều đó thật ngu ngốc. Bạn nên biết rằng núi cao hơn là núi cao hơn. Chắc chắn bạn cũng hiểu biết như những người khác, nếu bạn không thể thì nhân viên của bạn cũng vậy. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn cần biết một điều là dùng nhân tài để xây dựng công ty chứ không nên tiêu diệt tài năng của người khác. Nếu bạn có một ý tưởng như vậy, nó sẽ khiến nhân viên của bạn không còn “tự ái” và miễn cưỡng thực hiện nó ngay cả khi họ có thể.

2.3. Sợ nhân viên giỏi và người thay thế

Ngày nay có lẽ nhiều người nghĩ rằng nếu một nhà lãnh đạo tốt, anh ta sẽ cố gắng hàn gắn các mối quan hệ. Và tất nhiên họ sẽ biết cách dùng người vì những nhà lãnh đạo giỏi thường có trong tay rất nhiều nhân tài. Là những nhà lãnh đạo khiêm tốn, họ luôn duy trì sự độc đáo của mình và luôn nghĩ rằng mình giỏi hơn, không muốn ai giỏi hơn mình, họ không muốn ai thay thế mình. Nếu bạn chỉ giữ suy nghĩ đó, bạn sẽ chỉ tìm được cách thoát khỏi cái gai đó.

2.4. Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn

Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn
Nghĩ về những nhân viên không đủ tiêu chuẩn

Một trong những hướng dẫn hiệu quả nhất mà các nhà lãnh đạo áp dụng là quan tâm đến nhân viên của họ. Nhưng khi lương thấp, người cao niên không quan tâm, … những điều này không chỉ làm giảm chất lượng công việc mà còn khiến nhân viên nghĩ rằng họ muốn từ chức. Hầu hết thời gian làm việc là 8 giờ một ngày, bạn và nhân viên của bạn xem nhiều hơn gia đình của họ. Nếu nhân viên của bạn đang cố gắng làm những gì bạn muốn, cố gắng hoàn thành tốt công việc, tại sao bạn không trân trọng mối quan hệ này, tại sao bạn lại không quan tâm đến họ.

Dựa vào thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về “đứa trẻ”, có nhiều cách khác nhau để xem xét nó.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7669 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Giấy cho vay tiền giữa 2 cá nhân ngắn gọn 2021 | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud