[B/C là gì?] Một số thông tin về tỷ số lợi ích – chi phí bạn cần biết | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Công việc tài chính

1. B / C có nghĩa là gì?

B / C là viết tắt của một tỷ lệ được gọi đầy đủ là “tỷ lệ chia sẻ” hay còn được gọi là “Lợi ích”. – giá – tỷ lệ “. Đây là phương pháp thường được sử dụng trong lĩnh vực quỹ ngân hàng. Đặc biệt, nó được sử dụng để xác định mối quan hệ giữa lợi ích và chi phí với tổng chi phí ước tính và các lợi ích khác của một doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nếu dự định thực hiện. CBA – phân tích lợi ích và chi phí như một phương tiện hỗ trợ nhân viên (tiền của bạn) trong việc ra quyết định.

Trong kinh doanh và đầu tư, những lợi ích có thể được mô tả là: thu nhập = earningsquyền sở hữu, quyền lựa chọn … Giá cả có thể được gọi là Chi phí, thủ đô, goto tauthời gian … Khi xem xét đầu tư, ngoài chỉ số b / c, nhà đầu tư còn đưa ra các số liệu so sánh, đánh giá như p / btỷ lệ doanh thu nội bộ, giá trị hiện tại …

READ  Cao học là gì? Bạn nhận được gì khi cầm tấm bằng thạc sĩ trong tay | Vieclam116.vn
Báo cáo B / C là gì?
Báo cáo B / C là gì?

Nói cách khác, tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C là một thước đo có thể được sử dụng để đánh giá giá trị vốn kinh doanh của các dự án và hoạt động. Tỷ lệ này được xác định theo giá hiện hành (Giá cả) số doanh thu so với chi phí hiện tại với mức chiết khấu cụ thể cho dự án hoặc sự phát triển.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa tỷ lệ lợi ích-chi phí B / C, hãy cùng theo dõi ví dụ này!

Giả sử một doanh nghiệp A muốn thực hiện đánh giá giá trị ròng của một dự án về vấn đề cải tạo bất động sản cho thuê trong tương lai gần. Theo đó, nhà phát triển đã nghiên cứu và quyết định liệt kê những công cụ, thiết bị cần thiết với tổng chi phí 50.000 USD thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để mua mới. Đặc biệt, mục tiêu giá sẽ là 2%, và kết quả của việc cập nhật đó sẽ có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hàng năm khoảng 100.000 USD trong vòng 3 năm tới.

B / C là tỷ suất lợi ích - chi phí
B / C là tỷ suất lợi ích – chi phí

Và dựa trên các chỉ số đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng ước tính được dự toán chi phí cho dự án mà họ sẽ thực hiện, điều này sẽ cho phép họ đưa ra đánh giá phân tích về các chi phí lợi ích đó. lựa chọn đầu tư và kinh doanh.

Tài chính doanh nghiệp

2. Ý nghĩa của tỷ suất lợi ích – chi phí B / C

Ngày nay, tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C thường được sử dụng trong các vấn đề tài chính, chi phí kinh doanh nhằm giúp họ đánh giá cũng như ước tính tổng sản lượng kinh doanh. một số công việc mới. Tuy nhiên, một nghiên cứu thành công như vậy thường khá khó để đạt được kết quả chính xác. Vì tất nhiên, có rất nhiều ý tưởng hoặc sự không chắc chắn khó có thể so sánh được. Vì vậy, ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp thường có tỷ lệ B / C cao cho một trong những dự án của họ.

Cho biết tỷ lệ B / C tỷ lệ lợi ích
Cho biết tỷ lệ B / C tỷ lệ lợi ích

Lãi suất B / C không cung cấp cho một doanh nghiệp bất kỳ con số hoặc câu trả lời nào về chi phí của nền kinh tế. Do đó, tỷ lệ B / C thường được sử dụng để các doanh nghiệp viết ra những ý tưởng ban đầu liên quan đến việc triển khai và thực hiện một dự án cụ thể và tỷ lệ hoàn thành.IRR) cho doanh nghiệp vượt quá chiết khấu.

Theo đó, nếu tỷ suất lợi ích – chi phí lớn hơn hoặc bằng 1 thì có thể đánh giá rằng dự án hoặc các dự án sẽ mang lại lợi ích tài chính. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp có nhiều dự án xây dựng khác nhau và chúng cần được lựa chọn, thì tỷ lệ B / C sẽ đóng vai trò như một mô hình cho phép phân loại các công trình theo một vấn đề cụ thể và lựa chọn dự án. -số tỷ lệ.

Doanh nghiệp dựa vào tỷ lệ B / C để lựa chọn dự án
Doanh nghiệp dựa vào tỷ lệ B / C để lựa chọn dự án

Tuy nhiên, tỷ lệ B / C còn phụ thuộc vào lợi ích của từng cá nhân – ước tính của các nhà phân tích và ước tính của các nhà phân tích đối với doanh nghiệp. Vì vậy, khi sử dụng B / C phân tích chi phí – lợi ích, doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ nền tảng và cách đánh giá công ty. đầu tư nghiên cứu sau đó mới quyết định có nên tin tưởng vào quyết định đó hay không.

Hiện tại, tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C cũng được áp dụng cho một số dự án của chính phủ do tính chất hạn chế của các dự án này và ngân sách tương đối thấp. Tỷ lệ này có thể nhận được nhưng phải mất nhiều thời gian để hoàn vốn. Tuy nhiên, lợi ích từ những công việc này đối với doanh nghiệp cũng cao.

Dịch vụ tài chính tại Hồ Chí Minh

3. Tỷ suất lợi ích – chi phí của B / C được tính như thế nào?

Để tính toán tỷ suất chi phí – lợi ích của B / C, hiện tại, các doanh nghiệp cần ước tính các giới hạn sau bằng cách:

Tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C = Giá trị lợi ích / chi phí hiện tại = PV (B) / PV (C).

Tỷ lệ lợi ích-chi phí B / C được tính như thế nào?
Tỷ suất lợi ích – chi phí của B / C được tính như thế nào?

Công thức xác định tỷ lệ B / C như sau:

n UMAt

Chút

t = 0 (1 + r)t

B / C =

n Ct

Chút

t = 0 (1 + r)t

Đặc biệt, các đoạn đọc:

– PV (B) – giá trị lợi ích

– PV (C) – đề xuất giá trị

– AVEEt – thu nhập của doanh nghiệp trong năm t

– TUAIt – chi phí kinh doanh trong năm t

– r – chi phí lãi suất

– n – số năm được tài trợ bởi sự phát triển của dự án

Ví dụ về so sánh lợi ích và chi phí B / C
Ví dụ về so sánh lợi ích và chi phí B / C

Và theo ví dụ trên, khi chi phí ban đầu của doanh nghiệp là 50.000 USD, chi phí dự kiến ​​trong 3 năm là 100.000 USD, thì chi phí doanh nghiệp đang được tài trợ sẽ được tính vào dự án.

NPV (giá trị hiện tại) = [100.000/(1 + 0,02)1] + [100.000/(1 + 0,02)2] + [100.000/(1 + 0,02)3] = 288.388 USD.

Do đó, tỷ suất lợi ích – chi phí của B / C sẽ được xác định theo tỷ lệ trên như sau:

B / C = 288.388 / 50.000 = 5,77

Theo kết quả, tỷ số B / C = 5,77, điều này có nghĩa là lợi ích mà doanh nghiệp dự kiến ​​nhận được lớn hơn chi phí ước tính của doanh nghiệp khi đầu tư vào dự án. Vì vậy, các doanh nghiệp nên đầu tư vào dự án này để có thể kiếm được lợi nhuận khủng cho mình.

Công việc tài chính tại hà nội

4. Một số quy tắc đánh giá công việc theo tỷ lệ lợi nhuận B / C

Trong quá trình thực hiện đánh giá tỷ lệ chi phí – lợi nhuận của B / C cho công trình xây dựng, tùy thuộc vào từng công trình, quy mô, phạm vi hay tính chất khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ cần sử dụng theo những quy định nhất định. Đặc biệt, với 2 loại hình công trình đầu tư độc lập và kết hợp, doanh nghiệp cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

4.1. Để tự triển khai

Đối với các dự án chỉ được đầu tư bởi tư nhân và doanh nghiệp tập thể, không có ngoại lệ đối với quy tắc, việc sử dụng thuế quan là bắt buộc.

– Các dự án xây dựng có tỷ suất lợi nhuận B / C lớn hơn hoặc bằng 1 được chấp nhận đầu tư.

– Nhưng đối với các dự án xây dựng có tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C nhỏ hơn 1 thì nên loại bỏ doanh nghiệp vì lợi ích không có.

Để tự triển khai
Để tự triển khai

Một ví dụ của bài viết này để bạn hiểu rõ hơn về tỷ suất lợi ích – chi phí là: trong 3 dự án, công việc sẽ được tài trợ và kết quả sau khi so sánh B / C lợi ích – chi phí của:

+ Nhiệm vụ 1: Chi phí PV là 1 triệu USD, lợi ích của PV là 1,5 triệu USD và tỷ lệ B / C = 1,5 / 1 và kết quả là 1,5.

+ Dự án 2: Chi phí PV là 9 triệu USD, lợi ích PV là 10,4 triệu USD và tỷ lệ B / C = 10,4 / 9 và kết quả là 1,15.

+ Nhiệm vụ 3: Chi phí PV là 2,5 triệu USD, lợi ích PV là 3,1 triệu USD và tỷ lệ B / C = 3,1 / 2,5 và sản lượng là 1,24.

Từ kết quả 3 nêu trên có thể thấy cả 3 công trình đều tốt và có thể chấp nhận đầu tư vì đều lớn hơn 1. Theo đó, các doanh nghiệp đều có khả năng thực hiện các công trình, dự án. mang lại thu nhập cao cho bản thân.

4.2. Đối với công việc xây dựng

Ngoài ra còn có một số vấn đề mà doanh nghiệp cần phải cân nhắc và quyết định giữa các hoạt động xây dựng hoặc liệu họ có hiểu rằng các hoạt động này cần được xem xét trên cơ sở quyết định lợi ích – chi phí B. / C. Tuy nhiên, trong trường hợp này, doanh nghiệp vẫn có khả năng lựa chọn sai vì như đã nghiên cứu ở trên, kết quả của tỷ lệ lợi ích – chi phí B / C không chính xác 100%. . Vì vậy, các doanh nghiệp cũng cần suy nghĩ kỹ khi đầu tư vào các dự án về vấn đề này.

Đối với công việc xây dựng
Đối với công việc xây dựng

Ví dụ về một dự án xây dựng nên được xem xét trên cơ sở tỷ lệ lợi ích – chi phí của B / C và 3. Các nhà thầu xây dựng như sau:

+ Đối với công việc xây dựng 1: chi phí PV là 1 triệu USD, PV hưởng lợi là 1,5 triệu USD với tỷ lệ B / C = 1,5 / 1 và kết quả là 1,5 và NPV = 0,5 triệu USD.

+ Đối với dự án 2: chi phí PV là 9 triệu USD, lợi ích PV là 10,5 triệu USD với tỷ lệ B / C = 10,4 / 9 và kết quả là 1,15 và NPV = 1,24 triệu USD.

+ Đối với dự án xây dựng 3: chi phí PV là 2,5 triệu USD, lợi ích PV là 3,1 triệu USD và tỷ lệ B / C = 3,1 / 2,5 và dự án là 1,24 và NPV = 1 triệu USD.

Do đó, với 3 kết quả trên thì cả 3 nhiệm vụ đều có thể và nên đầu tư, tuy nhiên khi lựa chọn nhiệm vụ cụ thể phải phụ thuộc vào kết quả NPV (giá trị hiện tại) của các công trình xây dựng có thể thực hiện. đảm bảo tính chính xác, tránh đưa ra các quyết định đầu tư sai lầm cho doanh nghiệp.

Tìm việc

Hy vọng những chia sẻ trên timviec365.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng và chính xác về tỷ số B / C là gì?. Thông qua đó, nó có thể được sử dụng trực tiếp và chính xác trong việc lập kế hoạch xây dựng công trình của doanh nghiệp và tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp của bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10253 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud