B2C là gì? Tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Sau khi giúp bạn đọc tìm hiểu mô hình B2B là gì, bây giờ Ms Uptalent sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C. Mời các bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ B2C là gì?? Cũng hiểu sự khác biệt giữa B2B và B2C?

Việc làm cao cấp

B2C là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu B2C là gì. B2C là viết tắt của từ Business to Customer, dùng để chỉ hoạt động mua bán giữa doanh nghiệp và khách hàng cuối, thường được gọi là bán hàng.

Các doanh nghiệp B2C sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tiếp cho các khách hàng cá nhân. Họ cũng có được thông tin khách hàng chính xác.

Thuật ngữ B2C cũng được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Sự phát triển nhanh chóng của thương mại trực tuyến trong những năm 1990 đã nâng cao vai trò của các doanh nghiệp B2C. Lượng vốn lớn chảy vào các dịch vụ trực tuyến miễn phí và bán hàng chiết khấu đã thúc đẩy sự phát triển của một phương thức bán hàng mới.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ mới, mô hình kinh doanh trực tuyến mới và ngày càng có nhiều người kết nối trực tuyến, nhiều loại hình công ty B2C trực tuyến đang được phát triển.

B2C là gì?
>>>> Xem thêm: B2B là gì? Đó là tất cả về các mô hình kinh doanh B2B

Mô hình kinh doanh B2C

Để hiểu rõ hơn về B2C, bạn có thể xem qua một số ví dụ về doanh nghiệp B2C dưới đây:

– Đầu tiên là mô hình B2C giữa doanh nghiệp và khách hàng thường xuyên như Costco, H&M, Walmart.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Huế | Vieclam116.vn

– Các doanh nghiệp B2C trên thực tế như nhà hàng, quán cà phê, trung tâm mua sắm, cửa hàng, spa, tiệm làm tóc, tiệm làm móng, văn phòng bác sĩ, v.v.