Baby Boomer là gì? Có phải thế hệ “baby” như bạn vẫn tưởng? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Đào tạo nghề – Giáo dục

1. Ngạc nhiên trước ý tưởng “What a Baby Boomer?”

Bùng nổ trẻ sơ sinh là gì?
Ý tưởng về Baby Boomer sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Từ Baby Boomer được dịch trong tiếng Việt là “Bùng nổ em bé” dùng để chỉ sự gia tăng mạnh mẽ của tỷ lệ sinh và được dùng để mô tả những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964 ở Anh, ở Mỹ. , Canada và Úc. Thế hệ này xấp xỉ 28% dân số Hoa Kỳ.

Có thể thấy, sau khi lấy ý tưởng từ Baby Boomer, nhiều độc giả Việt Nam hơi bất ngờ vì thứ mà thế hệ này gọi tên không phải là em bé sơ sinh, mà là cha mẹ ruột. Trong lĩnh vực này, việc nắm giữ các vị trí và giá trị cao cấp là phổ biến ở những người thuộc thế hệ này, chẳng hạn như các nhà lãnh đạo hoặc CEO, giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học và những người khác. Lịch sử đằng sau tuyên bố này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm nhé!

Nhà văn – Tác phẩm Truyền hình

2. Nhãn hiệu Baby Boomer

Một chiếc boomer trẻ em trông như thế nào
Trích dẫn Baby Boomer

Sự gia tăng dân số được mô tả là một “sự bùng nổ”. Đó là bởi vì sau Thế chiến thứ hai, Đức, Anh và Nhật Bản đã chứng kiến ​​một số lượng ca sinh gây sốc, trong thời kỳ được gọi là thời kỳ Baby Boomer. .

Cống hiến những năm tháng đau thương, với bao mất mát, hy sinh để lại do hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai, một cuộc chiến được coi là cuộc chiến tàn khốc nhất trong lịch sử và là cuộc chiến vĩ đại nhất thế giới. . Nguyên nhân của cuộc chiến đẫm máu này không ai khác chính là 3 nước phát xít Đức, Ý, Nhật với mục đích kiểm soát tình hình kinh tế chính trị của thế giới. Sở dĩ nó có tầm quan trọng như vậy là bởi vì ở phía sau có những người ủng hộ trao đổi quyền lợi khi kết thúc chiến tranh thành công. Nhưng theo những người bình thường, “có con mắt của trời” cái thiện luôn chiến thắng cái ác, trận chiến kết thúc thành công với phe đồng minh – phe chiến đấu vì sự bình yên của nhân dân. Và dù thắng hay thua thì hậu quả của chiến tranh để lại là vô cùng to lớn về vật chất và tinh thần, đó là sự mất mát, tàn phá về con người và tài sản. Theo đó, số người chết được ghi nhận tại các quốc gia tham gia cuộc chiến lên tới 51.592.000 người. Đó là một mất mát khủng khiếp.

Tuy nhiên, sau đó, Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể số lượng ca sinh đến mức trở thành “Baby Boomer”. Khoảng thời gian xuất hiện hiện tượng này kéo dài từ năm 1946 đến năm 1964. Có khoảng 76 triệu Baby Boomers ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian đó, điều này đã làm thay đổi phần tích cực (+) của tổng số người hy sinh tại Hoa Kỳ. 10 quốc gia bị thiệt hại. bị phá hủy và 6 triệu trẻ em ở Canada. Vào cuối thời kỳ này, vào năm 1964, số trẻ em sinh ra sau Thế chiến thứ hai chiếm khoảng 81% tổng dân số, tạo thành một thế hệ đủ lớn để tìm được tiếng nói riêng của mình trong cả chính trị và kinh tế.

3. Lý do cho sự ra đời sớm của thế hệ Baby Boomer trong mùa giải năm nay

Nguyên nhân nào dẫn đến sự ra đời của baby boomer?
Nguyên nhân ra đời sau chiến tranh thế giới thứ hai

Chỉ trong gần 20 năm, đặc biệt là từ năm 1941 đến năm 1961, số trẻ em được sinh ra ở Hoa Kỳ đã lên tới con số 65 triệu người. Phải nói rằng sự tăng trưởng này lên đến đỉnh điểm khi đứa trẻ mới bước vào đời sớm trong 7 giây. Có phải ngày nay việc ngày càng có nhiều người ở phương Tây hướng đến cuộc sống độc lập, không thích làm phiền trẻ em, cũng đã làm giảm đi đáng kể số lượng người ở phương Tây được sinh ra. Và điều gì đã gây ra thảm kịch này?

Trong chiến tranh, các cặp vợ chồng trẻ bắt đầu kết hôn và sau chiến tranh chịu nhiều thiệt hại trong cuộc sống – làm giảm khả năng phát triển để giải quyết vấn đề này trong tương lai theo cách tốt nhất có thể. dân số. Chính phủ khuyến khích sự phát triển của các gia đình thông qua các khoản trợ cấp khác nhau. Ngoài ra, do áp lực kiểm soát số lượng trẻ sơ sinh không được kiểm soát trong thời gian dài, nên sự trưởng thành của hôn nhân cũng diễn ra nhanh chóng. Hơn nữa, hiện nay hòa bình thế giới được lập lại, nhiều cặp vợ chồng muốn có con vì tin rằng giờ là lúc để bắt đầu cuộc sống gia đình hạnh phúc.

4. Khám phá cuộc sống của thế hệ Baby Boomer

Phong cách sống của những đứa trẻ bùng nổ là gì?
Thế hệ Baby Boomer lớn lên trong thời kỳ xã hội có nhiều thay đổi

Thế hệ Baby Boomer lớn lên trong thời kỳ xã hội có nhiều thay đổi. Họ là thế hệ ngày nay đang nắm giữ nhiều vị trí và giá trị cao cấp, xét về mục tiêu, nhằm thúc đẩy họ thông qua việc thăng tiến, phát triển nghề nghiệp và nhận được sự hỗ trợ của nghề nghiệp, hiểu và phát huy kỹ năng của họ. Đặc biệt trong mùa giải vừa qua, các bạn trẻ Baby Boomer khi đi làm sẽ luôn muốn trở nên độc đáo và khác biệt so với các bạn đồng trang lứa.

Năm nay, họ có nhu cầu về sức khỏe, đảm bảo các lợi ích về sức khỏe bao gồm nhu cầu thể chất, nhu cầu tình cảm, nhu cầu giáo dục và nhu cầu kỹ thuật. Đặc biệt khi làm việc với những người bạn thuộc thế hệ này, nếu bạn là một nhà lãnh đạo, hãy:

– Cung cấp cho họ nguồn lực, cho họ quyền lựa chọn

-Giới thiệu chúng trước mọi người vì chúng thích được khen ngợi trước mặt người khác

– Cung cấp cho họ những tương tác và phản hồi liên tục

Họ thích môi trường làm việc hợp tác và thỏa thuận, có đạo đức làm việc và sẵn sàng làm việc nhiều giờ để chứng tỏ bản thân.

5. Những tác động tích cực của thế hệ Baby Boomer

Lợi ích của xe nâng trẻ sơ sinh là gì?
Thế hệ mới Baby Boomer giáo dục thế hệ mới

Với sự bùng nổ trẻ sơ sinh ở Mỹ, nó đã tác động rất lớn đến xã hội nhưng cũng mang lại cho đất nước này nhiều phúc lành sau đó. Phúc được sinh ra trong hòa bình, thế hệ này đã có một cuộc sống ấm no hạnh phúc, cuộc sống, cách nghĩ và những người khác có nhiều tiến bộ. Thu nhập của mỗi người tăng lên khi họ già đi. Khi hàng loạt trẻ em lớn lên, đã cung cấp cho thị trường lao động nhiều nguồn cung cấp và năng lượng để phát triển đất nước. Những thay đổi xã hội đã được quan sát thấy ở Hoa Kỳ: ít gia đình hơn và ít trẻ em hơn.

Vì được sống trong thời đại mới, được hiểu biết nhiều hơn khi Hoa Kỳ bắt đầu có những định hướng mới trong việc phát triển đất nước về mọi mặt. Đây cũng là một trong những thế hệ người Mỹ được giáo dục nhiều nhất. Thế hệ này trong những năm 1980 – 1990 thịnh vượng và giàu có, và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Hoa Kỳ. Việc bán hàng thường xuyên của họ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ sự tăng trưởng kinh tế của các dịch vụ kinh doanh. Hoa Kỳ cũng được ghi nhận là đã thành công trong việc trở thành cường quốc kinh tế số một thế giới.

Ngoài ra, những người trẻ tuổi có được tiềm năng như ngày hôm nay là nhờ những người lớn tuổi ở thế hệ này đã nuôi dưỡng, truyền dạy, chia sẻ kiến ​​thức,… để từ đó phát huy được những bí ẩn trong nhân dân. Và giờ đây, kỷ nguyên Baby Boomer đang dần bước vào giai đoạn nghỉ hưu, trao cơ hội cho những người mới, cho thế hệ mà đất nước có thể thể hiện, tiếp tục mang theo triển vọng lãnh đạo đất nước tiếp tục tiến lên. .

Một khái niệm mới khác được Timviec365.vn khám phá mang đến cho độc giả cách hiểu mới về thuật ngữ “Baby Boomer là gì?. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong ngày hôm nay. Chúc các bạn một ngày may mắn, tìm kiếm được nhiều kiến ​​thức trên Website Timviec365.vn nâng thêm một tầm cao mới cho kho kiến ​​thức mà bạn đang sở hữu.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5941 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  Học digital painting với những kiến thức cần nắm vững | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud