Bác sĩ thú y: Nghề có cơ hội việc làm cao của ngành Y tế | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Đang ở bệnh viện, nhưng bác sĩ thú y có lẽ là công việc “khát” nhất lúc này. Có rất nhiều khó khăn khiến nhiều người “sợ hãi” khi theo ngành kinh doanh này. Ngoài ra, nhu cầu nhân sự ngày càng cao cũng mở ra nhiều cơ hội cho những ai theo đuổi nghề bác sĩ thú y.

1. Bác sĩ thú y làm gì?

Dược phẩm là nghiên cứu các mẫu dược phẩm. Bác sĩ thú y là người chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi, giúp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, kỹ sư thú y tương đương với bác sĩ thú y, đồng thời nghiên cứu, thí nghiệm trong các lĩnh vực sức khỏe như: chăn nuôi, thức ăn vật nuôi, thuốc, vắc xin cho vật nuôi. cho thú cưng …

READ  Nhà đầu tư thiên thần là gì? Làm thế nào để bạn “se duyên” với họ? | Vieclam116.vn
Bác sĩ thú y - Nghề nghiệp "khát" nhân viên ngành y tế
Bác sĩ thú y – Công việc “nhậu nhẹt” của nhân viên bệnh viện

Trên thực tế, sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau từ được công nhận đến độc lập, chẳng hạn như:

Bác sĩ thú y tại các phòng khám thú y, bệnh viện hoặc mở phòng khám của riêng bạn

Bác sĩ làm xét nghiệm tại các địa điểm, phòng khám thú y, phòng thí nghiệm thú y, v.v.

Kỹ sư thú y, nghiên cứu và làm việc trong các công ty dược phẩm và thức ăn cho vật nuôi

Nhân viên giáo dục động vật và giáo viên

Cán bộ bảo tồn, cơ quan môi trường, v.v.

Các

Cũng giống như bất kỳ công việc nào khác trong ngành y, là một bác sĩ thú y, bạn cũng cần phải trải qua quá trình học tập tại trường đại học hoặc cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thú y có thể nộp hồ sơ vào các trường học, tổ chức, công ty về thú cưng. Bác sĩ thú y cũng cần tình yêu đối với động vật, và các kỹ năng giao tiếp và ứng xử, vì họ không chỉ có thể tương tác với vật nuôi, mà còn có thể tương tác với những người sở hữu vật nuôi, môi trường nghiên cứu cũng như động vật.

2. cơ hội việc làm và mức lương của bác sĩ thú y

Theo ghi nhận, thú y tại Việt Nam là ngành kinh doanh thành công nhất trong thập kỷ tới. Đến năm 2020, ngành Nông-Lâm-Ngư nghiệp sẽ không đủ 3,2 triệu lao động, gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ngành chăn nuôi trong hầu hết các ngành nông-lâm-thủy sản. Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc thú cưng nên nhu cầu nghiên cứu y học ngày càng cao. Bên cạnh đó, số lượng sinh viên theo học ngành Y rất ít, chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường ở thời đại nào. Đó là minh chứng cho cơ hội việc làm rộng mở trong ngành chăn nuôi.

Bác sĩ thú y - Một nghề có cơ hội việc làm cao trong bệnh viện
Bác sĩ thú y – Một nghề có cơ hội việc làm cao trong bệnh viện

Với cơ hội rộng mở, sự ổn định sau khi ra trường và mức lương cũng là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp này. Y học Việt Nam là một ngành “cũ mà mới” với tốc độ phát triển nhanh chóng. Đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học dễ dàng tìm được việc làm. Mức lương khởi điểm của một bác sĩ, kỹ sư mới ra trường là 6 – 8 triệu đồng / tháng, tăng dần theo kinh nghiệm và tay nghề. Do thiếu đào tạo cùng với nhu cầu nhân lực bậc cao, nhiều ngành dược hiện nay sẵn sàng thương lượng mức lương hơn 20 triệu đồng / tháng cho vị trí kỹ sư thú y. Hiện tại, trên chương trình tìm việc JobsGO, có rất nhiều nhân viên y tế đến kiểm tra nhân viên mỗi ngày. Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ thú y, bạn nên xem qua các ấn phẩm này để hiểu rõ hơn về nhu cầu và yêu cầu của công ty.

>> Công việc thú y

3. Tại sao nhiều người trở nên “sợ hãi” về việc trở thành bác sĩ thú y?

Cũng trong lĩnh vực y tế, tuy nhiên y học là một ngành nghề ít được quan tâm hơn các ngành khác. Có rất nhiều lý do tại sao nhiều người không thích y học. Nhiều nguyên nhân là do sự thiên lệch về công việc của xã hội, thường là ý tưởng của các dự án.

Thú y là một công việc khó

Bác sĩ thú y là công việc nghiên cứu và chữa bệnh cho động vật nên ai cũng nghĩ công việc này khó hơn bác sĩ. Không có khả năng làm việc trong bệnh viện, đi quá nhiều nơi, thường xuyên bị ốm và vật nuôi không sạch sẽ, và tất cả những thứ khác mà dường như không được nhiều người chú ý. Mọi người là y học, họ không có nhiều mong muốn làm việc.

Bác sĩ thú y được trả lương thấp hơn các dịch vụ y tế khác

Là một dân tộc xa rời nông nghiệp, người Việt Nam khi bước vào thời kỳ đô thị thường rất ngại làm những công việc liên quan đến nông, lâm, ngư nghiệp. Tưởng chừng không liên quan nhưng trên thực tế, các bác sĩ thú y thường nhầm lẫn nó với khối đánh bắt hoang dã ở trang trại có kích thước khá lớn. Mặc dù là thầy thuốc, nhưng thầy thuốc là người chu đáo hơn, và nhiều người cho rằng chữa bệnh cho con người kiếm được nhiều tiền hơn chữa bệnh cho động vật.

Khám bác sĩ thú y dễ mất việc

Mặc dù đây là một quan niệm sai lầm, nhưng dường như không có cơ sở cho định kiến ​​này. Nếu như ở nhiều nước, việc nghiên cứu y học cho thú cưng là điều đáng quan tâm thì ở Việt Nam, điều này hiếm khi xảy ra. Đó là cơ sở để nhiều người nói rằng công việc của bác sĩ thú y không có cơ hội việc làm trong tương lai.

Bác sĩ thú y - Một công việc có cơ hội việc làm cao trong bệnh viện
Công việc y tế được coi là khó

Vì vậy, thực sự, những loại công việc bác sĩ thú y là gì? Thông tin trên có đúng sự thật hay không? Và những lý do nào bạn nên chọn trở thành bác sĩ thú y?

4. Sức hấp dẫn của trở thành một bác sĩ thú y là gì?

Mỗi ngành đều có chuyên môn riêng, và dược phẩm là một tổ chức như vậy, đặc biệt là đối với những người yêu động vật.

Mỗi ngày đều có những câu chuyện thú vị

Những con vật cưng có những đặc điểm giống như một đứa trẻ, vì vậy việc đối xử với chúng luôn vui vẻ. Trong bệnh viện với thú cưng chạy xung quanh, có rất nhiều tiếng cười và hàng ngày bạn “kết nối” với chúng. Khi bạn tiếp xúc với những người nuôi thú cưng, câu chuyện giữa bạn và họ sẽ không có gì đáng sợ, bởi vì chúng có mối liên hệ với nhau. Cùng với đó, những câu chuyện thấm thía về những con vật cưng bị bỏ rơi, tấm lòng của những cá nhân háo hức thi đua với chúng cũng sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong cuộc sống của bạn.

Tương tác cộng đồng cao

Là một bác sĩ thú y, công việc của bạn không chỉ là chữa bệnh cho vật nuôi, bạn còn có trách nhiệm giáo dục cộng đồng phòng tránh lây truyền dịch bệnh từ động vật sang người. Do đó, sự tương tác giữa bác sĩ thú y và cộng đồng là rất lớn. Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu và điều trị y tế, bác sĩ thú y cũng có cơ hội tiếp xúc với nhiều cộng đồng yêu thú cưng thông qua các chương trình y tế và tiếp cận cộng đồng khác nhau. Tất cả những trải nghiệm đó đều thú vị và luôn mang tính khám phá.

Cơ hội tuyệt vời để có được nó

Cùng với các mối quan hệ tổ chức, bác sĩ thú y là một công việc rất cần kinh nghiệm. Đặc biệt khi bạn làm việc trong các trường nghiên cứu hoặc các khoa động vật hoang dã, bạn sẽ được đi đến nhiều quốc gia khác nhau, tiếp xúc với môi trường cảnh quan đa dạng. Đến với một lĩnh vực mới, bạn không chỉ nghiên cứu và chữa bệnh mà bạn còn được tham gia nghiên cứu về nuôi cấy động vật. Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà ít công việc nào có thể thực hiện được.

Công việc chăn nuôi vì lợi ích của nhân loại

Trong cuộc sống, con người không thể tách rời thế giới động vật vì động vật tiêu thụ và vì nhu cầu sống. Vì vậy, người mắc bệnh truyền nhiễm từ động vật sang được quan tâm hơn, nhạy cảm hơn với môi trường và nhiều biến động bất lợi. Đó là lý do tại sao vai trò của bác sĩ thú y cần được coi trọng hơn bao giờ hết. Là một bác sĩ thú y, công việc của bạn không chỉ là chữa bệnh cho động vật mà còn là phòng chống dịch bệnh cho quốc gia. Đây là một trong những phẩm chất tuyệt vời nhất của một bác sĩ thú y

Bác sĩ thú y - Một nghề có cơ hội việc làm cao trong bệnh viện
Mỗi ngày đến làm việc với bác sĩ thú y là một niềm vui

5. Cần học gì để trở thành bác sĩ thú y?

Y dược hiện nay là một ngành có hệ thống giáo dục và đào tạo cơ bản rộng khắp: đại học, cao đẳng, tiểu học. Đồng thời, cũng có các tổ chức huấn luyện thú ở nhiều thành phố khác nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc huấn luyện học viên. Các trường giáo dục động vật bao gồm:

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (Phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận)

Đại học Cần Th

Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Bộ

Cần Thơ / Vĩnh Phúc / Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Quảng Nam

Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Nông nghiệp TP.

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bình Phước

Các

Các phương pháp canh tác có thời gian đào tạo khác nhau, 4 năm đào tạo, 3 năm đại học và 2 năm đại học. Tùy theo tình hình công việc và nhu cầu tương lai mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn trường đào tạo phù hợp nhất.

Có thể thấy, công tác Y tế nói chung và công tác YHCT là công việc có nhiều thuận lợi và thích thú. Với cơ hội việc làm trong tương lai, công việc y tế là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu động vật và có tinh thần sống kiên cường trong cộng đồng. JobsGO Hy vọng rằng trong tương lai, thú y sẽ trở thành một ngành nghề phát triển hơn và mang đến nhiều sự đổi mới phù hợp với những tính năng mà công việc này mang lại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud