Bạc Xỉu Là Gì? Bạn Đã Nếm Thử Thức Uống Xưa Cũ Này Của Người Sài Gòn? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Nhiều du khách đến Sài Gòn không khỏi thắc mắc Xiu’s silver là gì và điều gì quan trọng nhất ở thức uống được yêu thích này. Không hổ danh là “con hổ mang” nên uống khi đến thành phố mang tên Bác, Bạc Xỉu mang đến vị ngọt của sữa, chút cà phê tạo mùi thức uống.

Phòng mạch bác sĩ là gì?

Bắc Xíu – vùng sông nước lâu đời của người Sài Gòn – Ảnh: Internet

Được biết đến là thành phố tập trung nhiều phong cách nấu ăn từ khắp nơi trên cả nước, Sài Gòn mang đến nhiều hương vị, màu sắc cũng như đồ ăn và thức uống ngon. Ngoài cà phê đen đá và cà phê sữa đá, Xíu mại bạc là biểu tượng của người Sài Gòn, gắn liền với bao thế hệ người dân. Bạn là một Barista? Bạn có chắc mình biết khí bạc là gì và bạn có giỏi pha chế thức uống này không?

Bạc yếu là gì?

Bac Xiu xuất phát từ tên “Tẩy bạc Xiu Phe” trong tiếng Quan thoại của cộng đồng người Hoa chiếm một phần lớn dân số Sài Gòn. “Bạc” có nghĩa là trắng, “tẩy” có nghĩa là tách rỗng, “sieu” có nghĩa là ít, và “Phê” có nghĩa là cà phê. Vì vậy, Bac Xiu không phải là cà phê sữa mà có thể hiểu là sữa nóng có pha thêm một chút cà phê. Nhiều người sau khi uống Xiu Silver đã thích gọi món nước ép này là Latte đơn giản của Việt Nam.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) | Vieclam116.vn

Làm thế nào mà bạc xỉu?

Vào những năm 50 và 60 của thế kỷ trước, hầu hết các bồn nước ở Chicago thời đó đều thuộc sở hữu của người Hoa dành cho tầng lớp công nhân nói chung. Người Sài Gòn đi làm sớm, ghé quán ăn bánh, uống chè. Sữa tươi thời đó khá đắt, các cửa hàng phải pha sữa tươi và nước nóng. Tuy nhiên, đối với một số người, mùi vị của sữa nóng rất khó uống nên họ đã nghĩ ra cách cho thêm một chút cà phê vào để khử bớt mùi khó chịu và giúp cho ly nước có mùi thơm dễ chịu hơn. Từ đó, xiu bạc ra đời và trở thành món nhậu khoái khẩu của người Sài Gòn.

báo cáo của bác sĩ

Ngày nay, cũng có nhiều thay đổi – Ảnh: Internet

Bạc đã phai mờ trong ký ức người Sài Gòn

Trong ký ức cũ, Silver fu dành cho những đứa trẻ vừa đi cùng bố mẹ đến một quán cà phê và muốn thưởng thức hương vị. Những ai không quen uống cà phê hoặc cơ thể không thể chấp nhận được vị cà phê quá nồng, đặc biệt là chị em phụ nữ nhưng vẫn muốn thưởng thức thì có thể gọi cho mình một chiếc cốc bạc xiu để thỏa mãn nhu cầu này. Nhờ đó, phụ nữ bắt đầu lui tới quán cà phê, kết thân với những người bạn khát cà phê.

Xôi xéo đúng kiểu là dùng nóng, ăn với bột hoặc chấm với bánh tiêu mặn ngọt. Nhưng ngày nay, để phù hợp hơn với thời tiết nắng nóng quanh năm của Sài Gòn, xiu bạc đã bị dội một gáo nước lạnh. Vì vậy, khách hàng có thể thưởng thức cả hai loại: nóng và lạnh, tùy theo khẩu vị riêng của từng người. Nhiều nơi, Xíu mại còn được cho vào nước cốt dừa để có hương vị thơm ngon hơn, đáp ứng sở thích của một số thực khách.

READ  Tác phẩm văn học là gì? Đặc trưng cơ bản của một tác phẩm văn học | Vieclam116.vn

Để làm ra một đĩa bạc Xiu, người pha chế phải đo lượng thức ăn chính xác. Hầu hết khách du lịch đề cập đến các quán cà phê vợt, nơi những người mua sắm có thể đo lường chính xác lượng thức ăn bằng cách ước tính số lượng mà họ cần, vì họ đã có hơn nửa thập kỷ để bán đồ uống. Mặc dù có nhiều biến thể của bạc xiu đã được thể hiện, nhưng bạc xiu truyền thống được cho là độc đáo và ngọt ngào nhất.

nhà cung cấp dịch vụ y tế

Xôi xéo cũng có thể uống lạnh, phù hợp với thời tiết Sài Gòn – Ảnh: Internet

Một ly Xíu mại thơm lừng cùng vị ngọt của sữa đặc, chút cà phê và chút khét lẹt của khói than mới đúng là hương vị Sài Gòn xưa. Chắc hẳn nếu hỏi một người Sài Gòn bạc xỉu là gì, bạn sẽ tìm được câu trả lời rằng bạc xỉu chính là thứ nước xưa và nay của thành phố này và bạn nên nếm thử khi có dịp đến. Nếu bạn là nhân viên pha chế đang tìm việc, hãy truy cập Chefjob.vn để xem các công việc mới nhé!

Ước tính

Bánh mì Sài Gòn – Món quà thời gian vô giá

Drip Coffee – Kỹ Thuật Uống Cà Phê Tuyệt Vời Mà Các Baristas Cần Biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud