Back office là gì? Tầm quan trọng và các vị trí liên quan | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

Bộ phận hậu cần được coi là một phần quan trọng của bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào? Văn phòng phía sau làm gì? Những câu hỏi sau đây sẽ được giải đáp dưới đây.

Back office là gì?

Back office (BO) hay còn gọi là văn phòng hậu cần hoặc văn phòng hành chính là bộ phận của văn phòng công ty không phải giao tiếp với khách hàng. Trên thực tế, back office sẽ hỗ trợ các bộ phận khác thông qua các hoạt động khác nhau. Các nhân viên làm việc ở văn phòng phía sau không có liên hệ trực tiếp với khách hàng, nhưng họ duy trì liên hệ chặt chẽ với các nhân viên ở văn phòng phía trước (tiếp xúc trực tiếp với khách hàng). Do đó, giao tiếp tốt giữa văn phòng phía sau và văn phòng phía trước của nhân viên là chìa khóa để vận hành trơn tru.

Bất kỳ công ty quản lý nào cũng cần thời gian và công sức để chăm sóc tốt cho khách hàng của mình. Đây là lý do tại sao hỗ trợ back -end có thể tác động tích cực đến doanh nghiệp theo một số cách.

Back office là khu vực thực hiện các chức năng quản lý của doanh nghiệp, đối lập với các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến khách hàng.

Tại sao văn phòng lại quan trọng?

Xương sống của công ty

Họ xử lý tất cả các dự án, tổ chức thông tin quan trọng và đáng tin cậy cùng với các thành phần chuyên biệt như bảng lương, bảng lương và các chức năng khác để giúp duy trì sức khỏe tốt mà không bị gián đoạn.

READ  Bảng mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh mới nhất | Vieclam116.vn

Tăng năng suất của công ty

Họ tập trung vào các hoạt động chiếm phần lớn thời gian của họ và cung cấp cho các bộ phận khác thông tin họ cần để duy trì chất lượng công việc. Nhận thức được khối lượng công việc cho phép nhân viên tạo động lực và cải thiện hiệu suất tổng thể của họ.

Bảo vệ tất cả thông tin

Văn phòng hỗ trợ quản lý, tổ chức và bảo mật các thông tin kinh doanh quan trọng. Dữ liệu có thể tràn ngập và nhân viên cần được đào tạo và tập trung vào việc xử lý dữ liệu đường dây để nâng cao hiệu quả trong công việc của họ.

Tác phẩm back -to -back phổ biến

Một công việc đằng sau mỗi công ty sẽ như thế nào và điều này đặc biệt đúng khi xem xét ngành mà công ty hoạt động. Dưới đây là một số ví dụ về công việc nền và vai trò chính của chúng:

Thư ký

Nhiều công việc mà kế toán thực hiện bao gồm nhập hồ sơ, tạo bảng cân đối kế toán và giữ cho hồ sơ tài chính được cập nhật. Họ cũng đảm bảo rằng tất cả các thông tin được cân bằng tốt và đảm bảo rằng các thông tin khác nhau được tính toán một cách chính xác. Nhân viên kế toán cần được đào tạo, tổ chức và có các kỹ năng kỹ thuật chi tiết.

Nhân viên nhân sự

Phòng nhân sự chịu trách nhiệm sắp xếp các cuộc hẹn, lưu giữ hồ sơ và chào đón nhân viên mới của công ty. Ngoài ra, họ xử lý các báo cáo tính lương và chấm công cùng với các nhiệm vụ khác. Họ cũng hỗ trợ quản lý nhân sự. Nhân viên làm công việc này phải đáng tin cậy, có tổ chức và có kỹ năng giao tiếp tốt.

READ  Trademark là gì? Trademark và brand khác nhau như thế nào? | Vieclam116.vn

nhân viên công nghệ thông tin

Các văn phòng công nghệ thông tin chịu trách nhiệm quản lý các chương trình, hồ sơ và thông tin liên lạc khác nhau. Họ quản lý nhóm truyền thông, cài đặt phần mềm, quản lý công nghệ thông tin của công ty, v.v. Nhân viên CNTT cũng có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các bên liên quan khác theo yêu cầu.

Phân tích dữ liệu

Công việc của một nhà phân tích dữ liệu nền là gì? Các nhà phân tích dữ liệu chịu trách nhiệm giải thích dữ liệu, phân tích dữ liệu và thực hiện việc thu thập dữ liệu. Họ cũng làm báo cáo và hỗ trợ hồ sơ kho. Các nhà phân tích dữ liệu cần phải thành thạo toán học, có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt và có thể phân tích dữ liệu một cách chính xác.

Văn phòng tuân thủ

Cán bộ tuân thủ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến việc tuân thủ các chính sách của công ty. Điều này có nghĩa là họ đảm bảo rằng cả cá nhân và công ty đều tuân thủ mọi nghĩa vụ hợp đồng, quy tắc hoặc quy định khác. Các văn phòng tuân thủ thường đặt dưới sự giám sát của tổng giám đốc. Họ cần biết sự hài lòng của khách hàng và các chính sách, các vấn đề pháp lý và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Phân tích rủi ro

READ  Packaging là gì? Kỹ năng phân loại và đóng gói hàng hóa là gì? | Vieclam116.vn

Các nhà phân tích rủi ro chịu trách nhiệm giám sát khoản đầu tư và xác định các rủi ro có thể liên quan đến danh mục đầu tư của công ty. Dựa trên phân tích của họ về các khoản đầu tư này, họ có thể đưa ra các khuyến nghị để giúp hạn chế rủi ro trong tương lai. Họ cần các kỹ năng chuyên nghiệp, người mẫu và tiếp thị.

Quản lý hành chính

Giám đốc điều hành làm việc trong ban quản lý của công ty để phát triển và thực hiện một loạt các chính sách và thủ tục. Họ cũng hỗ trợ nhân sự trong việc kiểm toán và đảm bảo rằng công ty đang làm việc với năng suất cao. Các cơ quan quản lý cần phải là những nhà lãnh đạo hiệu quả và có thể hiểu được các chính sách, quy định và chỉ thị có liên quan.

Quản lý một doanh nghiệp không phải là một công việc dễ dàng, cho dù công ty có quy mô lớn đến đâu. Thiết lập hồ sơ và các công việc tiêu tốn thời gian khác trong khi cố gắng bán hàng và tiếp cận khách hàng có thể quá sức. Có một đội ngũ đáng tin cậy và tài năng để thực hiện các hoạt động này sẽ mang lại lợi ích cho tiềm năng ngày càng tăng của doanh nghiệp. Nó sẽ cải thiện hiệu suất của nhân viên và giúp họ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Đến đây thì bạn đã hiểu back office là gì rồi phải không? Nếu bạn có nhu cầu xin việc tại back office, hãy truy cập ngay vào Careerlink.vn.

Huỳnh Trâm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud