Backend là gì? Những điều cần biết để trở thành Backend Developer | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Các chương trình trực tuyến đang là điểm nóng của sinh viên ngành công nghệ thông tin. Các nhà phát triển website sẽ được chia thành 3 chuyên ngành phụ: front-end, back-end và fullstack. Trong đó, Backend Developer hay lập trình viên phụ trợ đang thu hút rất nhiều sự quan tâm và học hỏi của các bạn trẻ. Backend là gì? Bạn cần biết gì để trở thành Nhà phát triển phụ trợ? Hãy cùng Siêu Việt sắp xếp thông tin theo câu chuyện sau đây.

Kết thúc sau là gì?

Khi bạn truy cập một trang web, những thứ bạn nhìn thấy và nhận ra như hình ảnh, âm thanh và văn bản sẽ được hiển thị như một phần của trang web. đầu trướcbảng hiển thị trang web. Đối diện Frontend, Để nó lại thông tin truy cập bao gồm các thành phần vô hình như dịch vụ, ứng dụng và hồ sơ. Sự tương tác giữa ba thành phần này là rất quan trọng để duy trì khả năng sử dụng của trang web, cung cấp cho người dùng thông tin liên quan trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trong thế giới máy tính, nhiều người ví backend giống như động cơ hoặc trái tim của trang web.

Nhà phát triển phụ trợ là gì?

Ví dụ nền người chịu trách nhiệm đảm bảo việc sử dụng phần phụ trợ, giám sát và quản lý mọi thứ phát sinh từ công việc cài đặt của trang web. Mã phụ trợ sẽ được viết bởi lập trình viên phụ trợ. Các tiểu phân này có nhiệm vụ hỗ trợ giao tiếp giữa trình duyệt và cơ sở dữ liệu thông qua các hành động như đọc dữ liệu, lưu trữ dữ liệu, cập nhật hoặc xóa dữ liệu khỏi cơ sở dữ liệu.

Nhà phát triển phụ trợ cũng chịu trách nhiệm đáp ứng tốc độ và hiệu suất của ứng dụng.

Có rất nhiều công việc khác nhau dành cho các lập trình viên đằng sau hậu trường. Bên trong, các chức năng chính của Backend Developer bao gồm:

READ  Hướng dẫn sửa lỗi VALUE trong Excel với từng hàm cơ bản | Vieclam116.vn

1. Phần mềm sử dụng trang web trên máy chủ

Các đặc sản trong lĩnh vực này là:

  • Xác minh thông tin người dùng: Chức năng này đảm bảo rằng thông tin người dùng là chính xác và cho phép truy cập các quyền khi họ ký.
  • Quản lý hiệu suất trang web: Đảm bảo rằng hiệu suất trang web ổn định và không có lỗi.
  • Hướng dẫn thực hiện: Đảm bảo trang web hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.

2. Thông tin tự động

Backend Developer chịu trách nhiệm viết mã, thiết lập dữ liệu tự động cho các hoạt động hoặc nhiệm vụ đang diễn ra trên website. Cập nhật tự động giúp mọi người nhận được cập nhật về các tính năng hoặc dịch vụ mới mà họ thích một cách nhanh chóng.

3. Xác thực & bảo vệ hệ thống

Tất cả dữ liệu trên một trang web sẽ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu. Nếu nhà nghiên cứu muốn hiển thị một trang web mà người dùng cần, thông tin liên quan sẽ được truy xuất từ ​​cơ sở dữ liệu. Khi người dùng nhập thông tin, một yêu cầu cập nhật dữ liệu được thực hiện.

Công việc của Backend Developers là tạo ra các quy tắc và thủ tục để xác thực dữ liệu cài đặt trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào từ phía máy chủ. Đây được coi là một chức năng bảo vệ hệ thống, đảm bảo rằng thông tin được xác thực trước khi nó trở thành một phần của cơ sở dữ liệu.

4. Quyền truy cập dữ liệu

Các lập trình viên phụ trợ có trách nhiệm đảm bảo rằng việc sử dụng dữ liệu được an toàn và hiệu quả, giúp trang web chạy hiệu quả và an toàn.

5. API

API e tu mo Sử dụng phần mềm ứng dụng – sử dụng các chương trình phần mềm. Đây là một cách giao tiếp và chia sẻ thông tin giữa các ứng dụng. Xây dựng một API và làm việc với nó là một nhiệm vụ quan trọng của một nhà phát triển back -end. Nhiệm vụ này đòi hỏi sự kiên nhẫn vì mã hóa phân tách là một quá trình khá phức tạp.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Luật Hà Nội | Vieclam116.vn

Tóm lại, công việc của Nhà phát triển phụ trợ là đảm bảo rằng các trang web và ứng dụng chạy trơn tru và hiệu quả. Nhiệm vụ này khá phức tạp và quan trọng khi xây dựng một trang web. Vì vậy, công việc hậu trường đòi hỏi nhiều kỹ năng và mức lương cũng hấp dẫn hơn.

Những điều cần biết để trở thành Người sáng lập

Trở thành Backend Developer là mục tiêu nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ trong ngành CNTT. Công việc sân sau là một công việc vui vẻ và nó kiếm tiền. Để đạt được điều này, bạn cần thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng liên quan của nhà phát triển Backend.

Chuyên gia dinh dưỡng sẽ luôn đảm bảo:

1. Hiểu biết tốt về ngôn ngữ lập trình và trang web nền tảng đi với

Bạn sẽ cần phải chứng minh sự hiểu biết về các ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Java, Python, Ruby, PHP, Rust. Những loại ngôn ngữ này có cấu trúc đơn giản nhưng hoạt động tốt. Thành thạo các ngôn ngữ này sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình làm việc. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về các công cụ như MySQL, Oracle, SQL Server. Đây là những công cụ phục vụ người dùng đi đầu.

Đó là một lập trình viên Một backend tốt sẽ có nhiều kinh nghiệm trong nền tảng. Bạn cần nâng cao kiến ​​thức về các định dạng PHP như Zend, Symfony và CakePHP; các chương trình quản lý quy trình khác như: SVN, CVS hoặc Git.

2. Hiểu dữ liệu:

Một Backend Developer chuyên nghiệp là người có khả năng quản lý và quản lý cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng. Để làm được điều này, bạn cần hiểu tổ chức cơ sở dữ liệu, cấu trúc cơ sở dữ liệu và các hệ thống cơ sở dữ liệu SQL như MySQL và Microsoft SQL Server; Hệ thống cơ sở dữ liệu NoSQL như Redis và MongoDB.

READ  Làm gì khi rảnh rỗi ở văn phòng? Cách tận dụng thời gian rảnh hiệu quả - | Vieclam116.vn

3. API

Đây là một tính năng quan trọng đối với Backend. Vì vậy, các lập trình viên back -end cần phải hiểu và chuyên sâu về việc sử dụng các API.

4. Máy chủ web

Trong additiona Nhà phát triển phụ trợ yêu cầu kiến ​​thức dựa trên trang web về phần cứng và phần mềm; các giới hạn và cách lập trình để tối đa hóa chúng. Bạn cũng cần nâng cao hiểu biết của mình về chương trình cài đặt quản trị như Apache hoặc Nginx.

Ngoài những kiến ​​thức chuyên môn liên quan, để trở thành Backend Developer, bạn cũng cần rèn luyện một số kỹ năng cơ bản như:

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Mặt trước và mặt sau thường được kết nối với nhau. Nâng cao kỹ năng cộng tác giúp bạn làm việc hiệu quả, tìm ra giải pháp phù hợp để xây dựng một trang web đẹp và chuyển động.
  • Kỹ năng nghiên cứu: Nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu của người dân sẽ giúp bạn đảm bảo hoạt động hiệu quả và hiệu quả của trang web.

bản tóm tắt

Backend Developer là một công việc tiêu chuẩn mang lại rất nhiều cơ hội phát triển cũng như nguồn doanh thu ấn tượng. Nếu bạn thực sự yêu thích Backend, hãy nỗ lực không ngừng tích lũy các kỹ năng chuyên môn và kỹ thuật cần thiết để gia nhập cộng đồng công nghệ lớn. Hy vọng sẽ sớm nhận được công việc trở lại của bạn.

Nếu bạn thích cấp độ Nhà phát triển phụ trợ hoặc các chức năng phần mềm khác, bạn có thể truy cập tại đây.

Việc làm 24h x Cổng CNTT – Trang web tìm việc làm CNTT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud