Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn cho mọi đối tượng | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Câu hỏi đầu tiên mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn trong một cuộc phỏng vấn là “hãy giới thiệu về bản thân bạn”. Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không dễ để lọt vào mắt người phỏng vấn. JobsGO sẽ hướng dẫn bạn chi tiết Ví dụ, câu chuyện bạn kể trong cuộc phỏng vấn chỉ dưới đây.

JobsGO Fu'a

Chi tiết về cách xác định bản thân trong cuộc phỏng vấn
Chi tiết về cách xác định bản thân trong cuộc phỏng vấn

Phần quan trọng để tự quảng cáo trong một cuộc phỏng vấn

Để có một bài thuyết trình thuyết phục không hề đơn giản, bạn cần chuẩn bị và luyện nói trước khi đến phỏng vấn.

Chọn một câu chuyện mở đầu

Để trả lời câu hỏi “vui lòng giới thiệu bản thân bạn, bạn không cần phải tập trung quá nhiều vào tên gọi, nơi học, nơi giới thiệu. Vì thông tin trên đã được ghi sẵn trong CV.

Mục đích thực sự của câu hỏi “lịch sử” dựa trên việc làm rõ thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm, nhu cầu của bạn. Vì vậy, những thông tin nào bạn nên bắt đầu trả lời?

Chúng tôi khuyên bạn nên nói trước về trình độ học vấn xuất sắc / kinh nghiệm trước đây của bạn:

Làm thế nào để bắt đầu một sinh viên mới tốt nghiệp

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, hãy nói về ngành học, giáo dục của bạn, tại sao bạn lại chọn / yêu thích và quyết định theo đuổi công việc này.

“Tôi vừa tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Marketing của Đại học Kinh tế Quốc dân năm ngoái. Tôi rất thích thú và có niềm đam mê với Market không chỉ ở khía cạnh phát triển kinh doanh mà còn vì sự sáng tạo không ngừng của nó. Cá nhân tôi là người thích sự sáng tạo, tìm tòi và tạo ra những điều mới mẻ để thu hút mọi người ”.

? Xem thêm: Cách viết một bức thư chúc mừng hấp dẫn (có ví dụ)

Cách bắt đầu dành cho người có kinh nghiệm

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đã làm việc trong một công việc cụ thể, hãy nói về lý lịch độc đáo của bạn và những công việc trước đây liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

“Tôi đã tốt nghiệp Cử nhân Marketing cách đây 5 năm và đã đảm nhiệm một số vị trí Tiếp thị trong kinh doanh. Tôi từng đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Tiếp thị Nội dung tại công ty ABC trong 3 năm. Sau đó, ông trở thành Giám đốc thị trường tại DEF.

Chia sẻ thành tích của bạn

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm và kết quả
Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến kinh nghiệm và kết quả

Tăng cam kết của nhà tuyển dụng đối với những thành tích trước đây của bạn. Bạn có thể có một khoảnh khắc đáng tự hào trong một tổ chức, nhưng việc thể hiện nó thực sự hay không là tùy thuộc vào bạn.

Ngoài thành tích, bạn có thể chia sẻ thông tin quan trọng và bộ sưu tập sau quá khứ. Làm thế nào bạn đã học được rất nhiều điều mới, rất nhiều kỹ năng tuyệt vời và cách bạn vượt qua thử thách. Đừng ngại chia sẻ, tất cả đều đáng giá và sẽ hiển thị.

Một điều là đảm bảo những gì bạn nói phù hợp với tình huống mà bạn đang yêu cầu. Các kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được sẽ có thể phục vụ cho các doanh nghiệp hiện tại. Người phỏng vấn có thể không đủ kiên nhẫn để lắng nghe những băn khoăn của bạn.

? Xem thêm: Nói dối trong một cuộc phỏng vấn việc làm? Những gì nên nói và những gì không nên làm?

Cách nói chuyện với sinh viên mới ra trường

Là một sinh viên mới tốt nghiệp, bạn có thể cảm thấy căng thẳng vì bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc để thể hiện? Nhưng đừng lo, bạn có thể kể đầy đủ thành tích, kỹ năng học được ở trường / câu lạc bộ /, v.v.

“Mình từng tham gia đội tình nguyện của trường và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động lớn. Tôi làm việc với mọi người để tạo sự kiện, quảng bá và tổ chức mọi thứ. Thông qua những hoạt động đó, tôi học được nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, lập kế hoạch, truyền thông sự kiện, ”

Làm thế nào để nói chuyện với một người có kinh nghiệm

Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã làm việc trong lĩnh vực liên quan, bạn nên nói về những điều cụ thể mà bạn đã đạt được trong quá khứ.

“Trong thời gian làm Trưởng phòng Marketing, tôi đã mang lại kết quả cao cho công ty cũ. Lượng khách hàng đến nhận sản phẩm trong quý 2 tăng 50% so với quý 1 với doanh thu tăng 20%. Tôi có nhiều kinh nghiệm trong quản lý cũng như kỹ thuật marketing tốt ”.

Kết luận với mong muốn hiện tại của bạn và lý do nộp đơn

Bước cuối cùng để có một công việc hạnh phúc và thành công
Bước cuối cùng để có một công việc hạnh phúc và thành công

Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn quan tâm và bạn có đạo đức làm việc. Hầu hết các ứng viên ngày nay không có mục tiêu nghề nghiệp và thường rơi vào tình trạng bối rối khi được hỏi. Bạn cần biết mình cần gì trước khi lập kế hoạch để đạt được nó.

Yếu tố và điểm số quan trọng nhất khác là lý do tại sao bạn chọn ứng tuyển vào vị trí này. Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự hiểu biết của mình về công ty cũng như đánh giá cao các hoạt động của công ty. Ngoài ra, sự không chắc chắn về khả năng cung cấp giá trị của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định cuối cùng của công ty.

Nó kết thúc như thế nào đối với sinh viên mới ra trường

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hãy thể hiện sự quyết tâm, tâm thế sẵn sàng xông pha, không ngại khó.

“Tôi muốn tích lũy thật nhiều kỹ năng và kinh nghiệm với mục tiêu trở thành Giám đốc thị trường trong 5 năm tới. Dù chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng tôi có khả năng học hỏi nhanh và sẵn sàng đối mặt Sau khi tìm hiểu về công ty, tôi cảm thấy môi trường ở đây rất năng động, là cơ hội lớn để tôi phát triển. Tôi cũng muốn được trung thực và trở thành một phần trong sự thành công trong tương lai của công ty. ”

Làm thế nào để tốt nghiệp để có kinh nghiệm

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đã từng làm công việc liên quan, bạn cần thể hiện sự tự tin, đảm bảo mang lại kết quả khả quan cho công ty.

“Tôi vẫn đang trên con đường xây dựng sự nghiệp tốt hơn và tiến lên một cấp độ cao hơn. Tôi cảm thấy công ty là một môi trường quốc tế với nhiều cơ hội phát triển và phần thưởng lớn. Công ty không hối tiếc vì đã chọn tôi ”.

3 yếu tố cần thiết của một bản tự giới thiệu hoàn chỉnh

Hãy chắc chắn làm theo những lời khuyên này để xây dựng một bài thuyết trình hoàn chỉnh khi phỏng vấn.

Đảm bảo thông tin có liên quan đến tình huống bạn đang yêu cầu

Bạn có thể có nhiều điều để nói, muốn trình bày với sếp, nhưng hãy nhớ lựa chọn. Người phỏng vấn sẽ chỉ hài lòng cho dù những gì bạn tìm thấy có giúp ích cho công việc kinh doanh hay không.

Quản lý thời gian giới thiệu

Nói chung, phần giới thiệu cá nhân trong cuộc phỏng vấn chỉ nên kéo dài 2-3 phút. Sẽ có rất nhiều thông tin và câu hỏi ngược mà bạn cần trả lời, vì vậy đừng quá tập trung vào phần này. Vì vậy, bạn cũng nên chọn những thông tin phổ biến nhất để chia sẻ.

Chắc chắn, hãy nhìn thẳng

Duy trì một thái độ tích cực
Duy trì một thái độ tích cực

Cách bạn phản hồi sẽ được điều chỉnh để đánh giá không chỉ thông tin mà còn cả thái độ và hành vi. Đặc biệt, đôi khi phản ứng ban đầu này sẽ quyết định môi trường sau này trong cuộc phỏng vấn. Bạn có thể hơi hồi hộp, lo lắng nhưng hãy hít thở sâu và suy nghĩ thông suốt. Tâm trí bình tĩnh sẽ giúp bạn nói trôi chảy và không bị nản lòng. Nhà tuyển dụng có thể cảm thấy bực bội nếu bạn cứ rót mật vào tai rồi từ chối nói chuyện.

? Xem thêm: Cách tự tin phỏng vấn: 9 bí quyết giúp bạn nổi bật

Họ

Bạn đã sẵn sàng bước vào phòng phỏng vấn chưa? Hãy nhớ sử dụng các hướng dẫn trong ví dụ như chào mừng bạn đến cuộc phỏng vấn và có được chiến thắng.

READ  [Cập nhật] Cấu trúc đề thi đại học môn Lý chi tiết, đầy đủ nhất | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud