Bạn có biết chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? | Vieclam116.vn

Kiến Thức 0 lượt xem

1. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?

Hiện nay, có 3 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị tại Việt Nam là Chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, cùng với hai loại khác là Chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu do các trường Đại học cấp. Đại học Cambridge được đơn vị ủy quyền tổ chức kỳ thi tại Việt Nam cấp chứng chỉ Tiếng Anh B1 Vstep.

Giá thành của các loại chứng chỉ này là như nhau. Tùy theo nhu cầu công việc và nguyện vọng mà bạn sẽ lựa chọn loại sách phù hợp để đi thi.

Chứng chỉ tiếng anh B1 là tiêu chuẩn dành cho người đi làm
Chứng chỉ tiếng anh B1 là tiêu chuẩn dành cho người đi làm

1.1. Hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu? Đây là câu hỏi thường được các bạn học tiếng Anh hỏi. Tương tự như các chứng chỉ khác, tại Việt Nam, không có chứng chỉ đa ngôn ngữ nào được các tổ chức chấp nhận mà chứng nhận vô thời hạn. Nói chung, mỗi loại chứng chỉ đều có thời hạn và tùy thuộc vào công việc hoặc yêu cầu nghiên cứu mà bạn cần, bạn sẽ phải lấy chứng chỉ.

1.1.1. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Như đã nói ở trên, ở nước ta đã có chứng chỉ tiếng anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và được thực hiện trong các trường đại học. Loại chứng chỉ B1 thường dành cho những sinh viên đáp ứng các yêu cầu sau đại học, cho các công chức cần hoàn thiện kiến ​​thức lý lịch của họ và cho những người đang theo học các kỳ thi thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp
Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Chứng chỉ tiếng anh B1 này có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp trên chứng chỉ. Đây là chứng chỉ cũ nhưng không được sử dụng rộng rãi ngày nay.

1.1.2. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep

Đây là loại giáo trình tiếng Anh phổ biến nhất và được sử dụng thường xuyên vì nhiều ưu điểm của nó.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP B1 là chứng chỉ được cấp trong kỳ thi tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được sử dụng ở nước ta. Khung này có tổng cộng 6 cấp độ bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ Vstep B1 không có thời gian cài đặt. Điều này có nghĩa là nhìn chung, chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep không chỉ có giá trị, hay nói cách khác là có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nhìn chung, chứng chỉ Vstep dành cho học viên sẽ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày bảo vệ. Điều này được quy định trong chu trình đào tạo matai.

Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm
Chứng chỉ tiếng anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm

1.1.3. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu

Chứng chỉ tiếng Anh B1 chứng nhận những người có trình độ tiếng Anh ở trình độ “Trung cấp” theo Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Chứng chỉ B1 Châu Âu tương đương với PET do Đại học Cambridge của Anh cung cấp.

Tin chắc rằng chứng chỉ tiếng anh B1 Châu Âu sẽ có giá trị suốt đời.

1.2. Điểm mạnh thực sự của chứng chỉ tiếng anh B1

Do chứng chỉ tiếng Anh B1 cũ do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp mới có thời hạn 2 năm kể từ ngày đổi mới, nên hiện nay hầu hết những người có yêu cầu thi tiếng Anh đều không áp dụng loại sách tiếng Anh. Nhưng chứng chỉ B1 Vstep và chứng chỉ B1 Châu Âu thiết thực hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Tuy nhiên nó là hữu ích để áp dụng nó trên lý thuyết. Thực tế ở nước ta hiện nay, các đơn vị đều biết thời hạn sử dụng của các chứng chỉ tiếng Anh lên đến 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ ngày lấy bằng để xác định thời điểm thi lấy bằng.

Chỉ những đơn vị có thời hạn sử dụng chứng chỉ B1 là 2 năm
Chỉ những đơn vị có thời hạn sử dụng chứng chỉ B1 là 2 năm

Ngoài ra, có nhiều tổ chức sẽ yêu cầu chứng nhận loại tên cụ thể. Bạn cần lắng nghe cẩn thận và chăm chỉ học tập để có được bằng cấp phù hợp mà bạn cần.

2. Sách tiếng anh có thể thay thế chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ bậc 3 đến bậc 6 theo quy định của Nhà nước. Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp chấp nhận các chứng chỉ khác tương tự như chứng chỉ tiếng anh B1. Các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL… đều có thể dùng thay thế chứng chỉ B1. Tuy nhiên, bạn phải xác minh với đơn vị bạn làm việc để đảm bảo rằng loại chứng chỉ khác được chấp nhận. Điều này là do mỗi loại kỳ thi chứng chỉ sẽ có một lịch trình khác nhau.

Tương tự, chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ tương đương với IELTS 4.0 – 4.5.

Một số chứng chỉ tiếng anh tương tự như chứng chỉ B1
Một số chứng chỉ tiếng anh tương tự như chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương 255 – 450 điểm trong kỳ thi TOEIC.

Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng tương đương với chứng chỉ TOEFL ITP 450 PBT 133 iBT 45 hoặc Cambridge PET.

Mặc dù có quy định về tỷ giá thay đổi, nhưng những thay đổi này chỉ mang tính chất tham khảo và thường mang tính chất tham khảo. Việc chuyển đổi này thường là để cho phép học sinh đánh giá tình hình của họ một cách thực tế hơn.

Nhìn chung, nếu bạn bắt buộc phải đạt chứng chỉ tiếng Anh B1 thì bạn phải tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ này. Nếu bạn tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ B1 Vstep, bạn có thể đăng ký dự thi tại các trường đại học được phép xếp lịch thi và cấp chứng chỉ. Hoặc bạn có thể đăng ký thi PET tại các địa điểm đã được Cambridge chấp thuận tại Việt Nam. Lệ phí thi thường từ 1,5 – 1,8 triệu đồng một lần thi và bạn có thể thi nhiều lần.

Bạn có thể tham gia nhiều hơn một kỳ thi B1
Bạn có thể tham gia nhiều hơn một kỳ thi B1

Các bạn lưu ý hiện nay chỉ có trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 trên giấy nhé! Các trường còn lại tổ chức thi lấy chứng chỉ B1 tin học. Đặc biệt, chứng chỉ B1 nội bộ do Trường ĐH Hà Nội cấp (chữ trắng) có thể không được hầu hết các đơn vị chấp nhận.

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết thêm thông tin về chứng chỉ tiếng anh B1 và ​​có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?. Khi xin việc yêu cầu ngoại ngữ, bạn nên tìm hiểu kỹ xem công việc đó có yêu cầu các chứng chỉ và có thể quy đổi thành chứng chỉ tương ứng không nhé!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Trả lời câu hỏi chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu? Tìm hiểu thời hạn của chứng chỉ Topik trong bìa bên dưới!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). add (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" #see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data - ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15770 & cateid = 245 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("#see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (task () {$ (this) .natia (); $ ('. show_cm '). share (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this). hide (); $ ( ".hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog");});

READ  CLC là gì - Chương trình đào tạo đang được “nở rộ” ngành giáo dục | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud