Ban Nhân sự là gì? Ban Nhân sự gồm những vị trí việc làm nào? | Vieclam116.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong thiết bị của một công ty, dù lớn hay nhỏ, có một phần gọi là “Nguồn nhân lực“. Bạn đã nghe phần này thường xuyên phải không? Nhưng bạn có thực sự hiểu?Bộ phận Nhân sự là gì?? ”,“ Nhiệm vụ của họ là gì? ” và “nghề nghiệp của họ là gì?”.

Bộ phận Nhân sự là gì?
Bộ phận Nhân sự là gì?

Bộ phận Nhân sự là gì?

Bộ nhân sự là một bộ phận cấu thành của bất kỳ doanh nghiệp nào bất kể quy mô đất đai hay quy mô. Vấn đề nhân sự là công việc và vai trò của bộ phận nhân sự. Họ tập trung vào phát triển con người và quản lý, tăng cường năng lực của nhân viên.

Đối với sự thành công của một công ty, nhân viên đóng một vai trò to lớn. Làm việc một cách hiệu quả cao tất cả là nhờ vào sự tổ chức và đào tạo hợp lý của bộ phận này. Ngoài ra, sau khi thu được kết quả, cần có các nguồn lực để củng cố hiệu suất của chúng và tiến lên phía trước. Bộ Nguồn nhân lực sẽ hỗ trợ công ty hoạt động một cách có hệ thống, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

? Xem thêm: Thử nghiệm di động, vũ khí bí mật mới của nhân viên Hoa Kỳ

Nhiệm vụ của Phòng Nhân sự

Bộ phận nhân sự có trách nhiệm đảm bảo có đủ và ổn định nhân viên để điều hành công ty. Trong khi ba hạng mục công việc của nhân viên: xin việc – đi làm – nghỉ việc thì có sự quản lý của Phòng Nhân sự.

Bộ Nguồn nhân lực chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên
Bộ Nguồn nhân lực chịu trách nhiệm tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên

Theo đó, bốn lĩnh vực chính của Sở Lao động bao gồm: việc làm, đào tạo, quản lý và phúc lợi cho người lao động.

Đối với việc làm

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm, nghiên cứu và lựa chọn các ứng viên cho các vị trí bổ sung trong doanh nghiệp. Tất cả các bộ phận không có đủ kinh phí sẽ sử dụng Bộ Nhân sự làm cầu nối để tìm ra những thành viên tốt nhất. Thành công của đợt xét tuyển không chỉ phụ thuộc vào số lượng thí sinh mà còn cả chất lượng của thí sinh. Vì vậy, họ phải có kế hoạch thu hút ứng viên và cần có kiến ​​thức để lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất.

Quy trình tuyển dụng như sau:

  • Xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu của công ty.
  • Quảng cáo cơ hội việc làm trên trang web của công ty hoặc các phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội việc làm. Trong một số trường hợp, có thể thông qua quan hệ đối tác với các trường đại học và cao đẳng để chào đón ứng viên. Cung cấp thông tin và yêu cầu công việc đầy đủ, chính xác.
  • CV tổng hợp, lựa chọn dựa trên thông tin ứng viên. Khi có số lượng ứng viên hợp lý, chúng tôi sẽ thông báo qua email và đặt lịch phỏng vấn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ gửi thư từ chối cho những ứng viên không phù hợp
  • Thực hiện phỏng vấn trực tiếp hoặc gián tiếp (qua điện thoại, điện thoại, …). Trong chu trình này, có thể có sự đóng góp của các trưởng bộ phận, những người cần được tuyển dụng và lựa chọn cùng nhau, dẫn đến kết quả cuối cùng.

Giáo dục và phát triển

Theo dõi việc làm trong lĩnh vực giáo dục và phát triển. Đó cũng là vai trò của Phòng Nhân sự.

Để nhân viên mới có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, Ban Giám đốc – Nhân viên được yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan đến cuộc phỏng vấn, sản phẩm / dịch vụ, hệ thống vận hành và các công ty khác. Trong khi đó, những nhân viên lần đầu sẽ được tham gia các lớp học nâng cao kỹ năng và năng lực.

Hiện tại, Phòng Nhân sự cần liên hệ với các chuyên gia (nội bộ, hoặc bên ngoài) để tổ chức các lớp đào tạo.

Ngoài ra, sau khóa học, bộ phận nhân sự sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá nhân viên.

? Xem thêm: Để tạo động lực cho nhân viên, hãy làm tốt 3 điều này

Sự quản lý

Công việc liên quan đến thủ tục hoặc hợp đồng lao động sẽ lên bộ phận quản lý. Nó sẽ hướng dẫn nhân viên, trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề về trang tính. Họ sẽ chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý các hợp đồng lao động của tất cả các nhân viên. Ngoài ra, họ cũng điều tra, lập báo cáo định kỳ về tài sản của công ty và xuất hóa đơn cho các phòng ban.

Đảm bảo quyền lợi của nhân viên

Quyền lợi của nhân viên bao gồm tiền lương và phúc lợi. Tiền lương, tiền thưởng là tiền lương trả cho các thành viên sau khi làm nhiệm vụ. Phúc lợi là những lợi ích bổ sung cho người lao động. Bộ Nguồn nhân lực yêu cầu chuẩn bị nhân viên đầy đủ và quan trọng là đúng giờ. Nó góp phần giữ chân nhân viên cũng như khuyến khích họ làm việc chăm chỉ hơn.

Họ cần thiết lập một mức lương và thưởng hợp lý cho từng vị trí trong công ty; phù hợp với nỗ lực của nhân viên. Mặt khác, Bộ phận Nhân sự có trách nhiệm phát triển một hệ thống quy định thích hợp đối với các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, nhân viên hành chính còn:

  • Quản lý thời gian, quản lý sự chậm trễ, ngày nghỉ và kỳ nghỉ.
  • Hỗ trợ giải quyết các tranh chấp của nhân viên, các vấn đề về bảo hiểm.
  • Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên trong công ty.

Cơ hội của Bộ phận Nhân sự là gì?

Là một bộ phận cấu thành của doanh nghiệp, Phòng Nhân sự hoạt động với nhiều năng lực khác nhau.

Chánh văn phòng

Đây là tình huống tốt nhất trong kinh doanh nhân sự. Giám đốc Nhân sự chịu trách nhiệm quản lý tất cả các nguồn lực của công ty và chịu trách nhiệm phát triển nguồn nhân lực. Ngoài ra, họ cần lựa chọn đúng đắn, xây dựng kế hoạch phù hợp.

Giám đốc nhân sự

Bộ Nguồn nhân lực tham gia vào nhiều chức năng quan trọng
Bộ Nguồn nhân lực tham gia vào nhiều chức năng quan trọng

Trưởng phòng Nhân sự sẽ hỗ trợ Giám đốc ra quyết định và phát triển các hướng dẫn về tuyển dụng, đào tạo và quản lý nhân viên của công ty. Sau đó họ thực hiện và giám sát nhân viên thực hiện kế hoạch. Có thể nói họ là cầu nối giữa nhân viên và giám đốc cấp cao.

Quản lý – Nhân sự (Giám đốc Nghiên cứu – Giám đốc Nhân sự)

Đúng như tên gọi, vị trí này sẽ đảm nhiệm các chức năng hành chính. Họ chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ nhân viên và các hồ sơ liên quan. Quản lý nhân sự cập nhật tất cả hồ sơ nhân viên để có cơ cấu phù hợp, xây dựng công cụ ổn định.

Việc làm đặc biệt

Đây là những nhân viên bạn gặp trong quá trình xin việc. Chuyên gia sẽ tham gia vào toàn bộ quá trình tuyển dụng, cung cấp thông tin của ứng viên cho trưởng bộ phận và thông báo quyết định “thắng thua” cho ứng viên.

Đào tạo và Phát triển Chuyên nghiệp

Giảng viên chuyên nghiệp về phát triển nguồn nhân lực
Giảng viên chuyên nghiệp về phát triển nguồn nhân lực

Đây là những thành viên tham gia khóa đào tạo và phát triển nhân viên của công ty như đã được nhắc tên. Việc lập kế hoạch, tổ chức, giám sát và đánh giá nhân viên đều do họ thực hiện.

Phần thưởng và lợi ích đặc biệt (C & B)

Các chuyên gia trả lương và phúc lợi cho nhân viên chịu trách nhiệm quản lý, ước tính và trao đổi với nhân viên về tiền lương và phúc lợi theo tên của họ. Người làm chuyên môn phải đảm bảo tính chính xác, công bằng và đặc biệt là việc trả lương cho người lao động. Họ là một phần quan trọng cho dù nhân viên có hài lòng trong công ty hay không, cảm thấy công sức bỏ ra là xứng đáng.

? Xem thêm: 10 blog nhân sự bạn nên đọc để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự

Ghi chú:

Bộ phận Nhân sự có thể có hoặc không có tất cả các nhân viên trên tùy thuộc vào quy mô của công ty. Các công ty nhỏ hơn thường không có Giám đốc Nhân sự. Ở một số đơn vị, Người tuyển dụng có thể làm việc cùng với vai trò là Cán bộ quản lý và đào tạo. Ngay cả những công ty chỉ có 1-2 thành viên của Phòng Nhân sự – những người này phải làm rất nhiều công việc khác nhau.

Sự kết luận

Qua bài viết này chắc các bạn cũng hiểu ”Bộ phận Nhân sự là gì?? ” và “công việc của họ thế nào?” Có đúng không Chúng ta có thể thấy rằng Bộ Nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm liên kết với bộ phận này.

Đến thăm bây giờ: Công việc nhân sự tại JobsGO và tìm công việc nhân sự phù hợp!

READ  https://www.vietnamworks.com/ngo-non-profit-jobs-i21-en | Vieclam116.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud